"ไทยสร้างไทย"ไม่แตกแถว! ย้ำจุดยืนเลือกพรรคอันดับหนึ่งนำจัดตั้งรัฐบาล หนุน"พิธา"เป็นนายกฯตามเสียงข้างมาก และเจตจำนงของประชาชน
เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ที่รัฐสภา พรรคไทยสร้างไทย นำโดย นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคไทยสร้างไทย 5 คน ประกอบด้วย นางสุภาพร สลับศรี ส.ส.ยโสธร เขต 1 , นางรำพูล ตันติวณิชชานนท์ ส.ส.อุบลราชธานี เขต 9 , นายหรั่ง ธุรพล ส.ส.อุดรธานี เขต 3 , นายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ ส.ส.อุดรธานี เขต 6 และนายชัชวาล แพทยาไทย ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 7 ร่วมประชุมพรรค ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมของรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี
นายฐากร ย้ำว่า พรรคไทยสร้างไทยยืนยันสนับสนุนโหวต นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นบุคคลที่มีความเหมาะสม มาจากเสียงสนับสนุนของพี่น้องประชาชนกว่า 14 ล้านเสียง รวมถึงเป็นมติของ 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล ในการสนับสนุนนายพิธา ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและจะสามารถนำพาประเทศชาติบ้านเมืองได้ และจะพาประเทศไทย ก้าวไปสู่การแข่งขันในเวทีโลกโดยเฉพาะการฟื้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาได้อย่างเข้มแข็ง
นายฐากร กล่าวต่อว่า จากการพูดคุยกับ พี่น้องสมาชิกวุฒิสภาเชื่อว่า ส.ว.ไม่น้อย จะใช้ดุลพินิจ และความมีวุฒิภาวะได้อย่างเหมาะสม อยู่บนหลักการประชาธิปไตย และให้การสนับสนุนนายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรี ตามเสียงข้างมากของ สภาผู้แทนราษฎร และฉันทามติจากพี่น้องประชาชน สมาชิกวุฒิสภา ทุกท่านถือเป็นผู้ทรงเกียรติ และเป็นบุคคลที่ ได้มองเห็นอนาคตของประเทศ ซึ่งจะได้โหวตตามความต้องการของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งได้สะท้อนผ่านผลการเลือกตั้งว่าต้องการให้บุคคลใดเข้ามาทำหน้าที่ผู้นำในฝ่ายบริหาร
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี