537.jpg
‘นายกฯ’ ควง ’เจ้าสัว‘ เดินชิลตลาดจริงใจเชียงใหม่ ชวนต่างชาติเที่ยวไทยมีของดีอีกเยอะ

‘นายกฯ’ ควง ’เจ้าสัว‘ เดินชิลตลาดจริงใจเชียงใหม่ ชวนต่างชาติเที่ยวไทยมีของดีอีกเยอะ

วันเสาร์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2567, 14.06 น.

‘เศรษฐา‘ ควง ’เจ้าสัว‘ ทัวร์ตลาดจริงใจ เดินชิลชมบูธชิมกาแฟ  ชาวบ้านมอบกุหลาบ ขณะนักท่องเที่ยวต่างชาติขอถ่ายรูป เจ้าตัวชวนเที่ยวไทย บอกมีของดีอีกเยอะ

วันที่ 20 มกราคม 2567 เวลา 11.40 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เยี่ยมชมตลาดจริงใจ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งเป็นตลาดเอกชนที่นำสินค้าชุมชนและเกษตรกรที่กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนาให้การสนับสนุนมาขายโดยตรงให้กับผู้บริโภค  ซึ่งมีทั้งสินค้าเกษตรเช่นผักผลไม้และสินค้าหัตถกรรมของชาวบ้านที่มีรายได้น้อย และไม่มีช่องทางในการจำหน่าย เช่น ผักปลอดสารพิษ  กาแฟ เสื้อผ้าที่ผลิต หรือถักทอ จากกลุ่มแม่บ้าน บนพื้นที่สูง 


โดยประชาชนได้มอบดอกกุหลาบสีแดง พร้อมสติ๊กเกอร์ข้อความ “รักนายกเศรษฐา”

ทั้งนายกฯ นายกฯได้เดินเยี่ยมชมร้านขายสินค้าต่างๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค และร้านกาแฟ เป็นต้น

จากนั้นนายกฯ รับฟังบรรยายสรุปโครงการของกลุ่มเครือเซ็นทรัล ที่ดำเนินการซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงจาก ความรับผิดชอบต่อสังคม ( CSR )สู่การสร้างสรรค์คุณค่าธุรกิจสู่สังคม(CSV)

ผู้สื่อสื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเส้นทางนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจขอถ่ายรูปและทักทายนายกฯ ซึ่งนายกฯ ได้เชิญชวนให้มาท่องเที่ยวประเทศไทยและบอกว่าประเทศไทยมีของดีอีกมาก 

ทั้งนี้ การพานักธุรกิจลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ นายกฯ ยังกล่าวด้วยว่า เขาไม่ได้ต้องการเงินจากท่าน แต่สิ่งที่เค้าต้องการคือ  Love and Attention  (ความรักและความเอาใจใส่) จากทุกท่านในที่นี้

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top