วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อคส.’ประกาศ TOR ประมูล‘ข้าว 10 ปี’วันนี้ ‘ภูมิธรรม’เชื่อจบดราม่า

‘อคส.’ประกาศ TOR ประมูล‘ข้าว 10 ปี’วันนี้ ‘ภูมิธรรม’เชื่อจบดราม่า

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 15.52 น.
Tag : ข้าวเน่า ข้าว จำนำข้าว ภูมิธรรม อคส. ข้าว10ปี ประมูลข้าว10ปี
  •  

‘อคส.’ประกาศ TOR ประมูล‘ข้าว 10 ปี’วันนี้ ‘ภูมิธรรม’เชื่อจบดราม่า

27 พฤษภาคม 2567 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ประเด็นข้าว 10 ปี ภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม RCEP Business Opportunities Matchmaking (จีน-ไทย) ที่บริเวณหน้าห้องประชุม Ballroom โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ว่า เรื่องข้าวความจริงไม่ได้มีปัญหาข้าวกี่ปีก็ขายได้ทั้งนั้น สิ่งที่กังวลใจคือเก็บนาน เราก็มาตรวจสอบคุณภาพข้าว โดยมีหลักฐานการตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐที่มีความน่าเชื่อถือจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และหน่วยงานเอกชน ซึ่งสื่อมวลชนก็ไปตรวจสอบมีความมั่นใจว่าอยู่ในคุณภาพที่ดี


อย่างไรก็ตามจำนวนข้าวตอนนี้ไม่ได้มากแค่ 15,000 ตัน อย่างไรข้าวไทยก็เป็นข้าวที่ครองตลาดอยู่แล้ว ส่วนตลาดแอฟริกาเป็นตลาดที่ชอบข้าวเก่า ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันสร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ เพราะเป็นผลประโยชน์ของประเทศไม่ใช่ผลประโยชน์ของคนใดคนหนึ่ง และวันนี้ อคส. จะมีการประกาศ TOR การประมูลข้าวล็อตนี้

ด้านนายกฤษณรักษ์ ใจดี รักษาการผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า เปิดเผยว่า วันนี้องค์การคลังสินค้า (อคส.) ได้ประกาศหลักเกณฑ์การจำหน่ายข้าวสารในสต๊อกของรัฐบาลเป็นการทั่วไป โดยระบายแบบเหมาคลังตามสภาพของข้าวที่เก็บรักษาที่มีอยู่จริง สำหรับผู้สนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนงานโครงการรัฐ ชั้น 3 องค์การคลังสินค้า โทรศัพท์ 02-5075033 โทรสาร 02-5075020 หรือดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.pwo.co.th

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อนุทิน\'เอาใจช่วยขรก.มท. หลัง\'ภูมิธรรม\'ไล่โยกล้างบาง ยัน\'เขากระโดง\'กรมที่ดินใช้อำนาจตามกรอบ 'อนุทิน'เอาใจช่วยขรก.มท. หลัง'ภูมิธรรม'ไล่โยกล้างบาง ยัน'เขากระโดง'กรมที่ดินใช้อำนาจตามกรอบ
  • ‘มท.1’ รับมีโอกาสโยกย้ายขรก.มหาดไทยได้ตลอดเวลา ถ้ามีปัญหา ขู่ใครเกียร์ว่างเจอม. 157 ‘มท.1’ รับมีโอกาสโยกย้ายขรก.มหาดไทยได้ตลอดเวลา ถ้ามีปัญหา ขู่ใครเกียร์ว่างเจอม. 157
  • ‘กลุ่มอันดามัน’จี้มท.เคลียร์ปมเขากระโดง ยึดแนวทางศาลฎีกา มท.1ยันสั่งอธิบดีกรมที่ดินตรวจสอบแล้ว ‘กลุ่มอันดามัน’จี้มท.เคลียร์ปมเขากระโดง ยึดแนวทางศาลฎีกา มท.1ยันสั่งอธิบดีกรมที่ดินตรวจสอบแล้ว
  • ‘ภูมิธรรม’ของขึ้น ปัดข่าวคุยสหรัฐขอใช้ทับละมุ ตั้งฐานทัพแลกดีลภาษีทรัมป์ ‘ภูมิธรรม’ของขึ้น ปัดข่าวคุยสหรัฐขอใช้ทับละมุ ตั้งฐานทัพแลกดีลภาษีทรัมป์
  • อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย
  • ‘ภูมิธรรม’รับอยู่ในแผน ทร. ปมสหรัฐอเมริกาขอใช้ฐานทัพเรือพังงา ‘ภูมิธรรม’รับอยู่ในแผน ทร. ปมสหรัฐอเมริกาขอใช้ฐานทัพเรือพังงา
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved