วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภูมิธรรม’ ยัน รบ.ให้ความสำคัญแก้ปัญหายาเสพติด-แจกดิจิทัลฯ ปัดตอบเฟส 2 ได้เงินเมื่อไหร่

‘ภูมิธรรม’ ยัน รบ.ให้ความสำคัญแก้ปัญหายาเสพติด-แจกดิจิทัลฯ ปัดตอบเฟส 2 ได้เงินเมื่อไหร่

วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2567, 08.23 น.
Tag : กลุ่มเปราะบาง ดิจิทัลวอลเล็ต ปัญหายาเสพติด ภูมิธรรม
  •  

 

วันที่ 13 กันยายน 2567 เวลา 06.40 น.  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ชี้แจงในรัฐสภาอ้างว่าประชาชนอยากให้แก้ไขปัญหายาเสพติดมากกว่าที่จะดำเนินโครงการดิจิทัลวอลเล็ตว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายด้าน ซึ่งปัญหายาเสพติดก็เป็นปัญหาระดับต้นๆ ทุกหน่วยงานก็พร้อมที่จะแก้ปัญหานี้ ขณะที่กองทัพเบื้องต้นมีความพยายามควบคุมหรือดูแลพื้นที่ชายแดนทั้งหมด ซึ่งเป็นพื้นที่ๆ ยาเสพติดเข้ามา เพราะที่จับได้ในประเทศไม่ใช่รายใหญ่หรือต้นทาง เมื่อตนเข้าไปในกระทรวงจะมีการพูดคุยเรื่องนี้ว่าจะดำเนินการอย่างไร


นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขณะที่เรื่องดิจิทัลวอลเล็ตเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าประชาชนมีความปรารถนา และต้องการเงินหรือทรัพยากรที่จะใช้แก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้งสองส่วนมีความสัมพันธ์กัน ครอบครัวใดที่ไม่เกี่ยวกับยาเสพติดก็ต้องการมากกว่า แต่บางครอบครัวมีเงินพอเลี้ยงครอบครัวได้ แต่ภายในครอบครัวหรือรอบข้างมีปัญหายาเสพติดก็จะสนใจเรื่องนั้น ตนยืนยันว่า ทั้งสองประเด็นเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และสภาพแวดล้อมของแต่ละคน

เมื่อถามถึง มีการตั้งข้อสังเกตจะเริ่มโครงการดิจิทัลวอลเล็ตเฟส 2 ได้เมื่อไหร่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า อย่าเพิ่งคิดไปไกลถึงขนาดนั้น ก็ดูว่าเฟส 1 ที่ออกมาเป็นอย่างไร และมีปัญหาข้อบกพร่องอะไรหรือไม่ แต่ตนเชื่อว่าจะได้เห็นผล ซึ่งขณะนี้รัฐบาลพยายามทำให้ครบวงจรทั้งหมด และคิดว่าทุกเรื่องก็จะแก้ปัญหาได้

เมื่อถามย้ำว่า ดิจิทัลวอลเล็ตเฟส 2 จะดำเนินการได้ภายในปี 67 หรือไม่ นายภูมิธรรม ระบุว่า รอให้เฟส 1 ออกก่อน สนใจเรื่องเฟส 1 เรื่องที่มีปัญหาหรือไม่มีปัญหาดีกว่า ซึ่งตนเชื่อว่าเฟส 1 รัฐบาลทำได้อย่างดี และภายหลังจากทำเฟส 1 เสร็จเฟส 2 ก็จะทำต่อไป

เมื่อถามย้ำว่า เฟส 2 จะทำต่อเนื่องโดยไม่เว้นช่วงนานใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า คำว่าต่อเนื่องทำได้เร็วที่สุดเมื่อไหร่ก็จะทำเมื่อนั้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย
  • ‘ภูมิธรรม’รับอยู่ในแผน ทร. ปมสหรัฐอเมริกาขอใช้ฐานทัพเรือพังงา ‘ภูมิธรรม’รับอยู่ในแผน ทร. ปมสหรัฐอเมริกาขอใช้ฐานทัพเรือพังงา
  • ขีดเส้น 7 วัน!‘บิ๊กอ้วน’ไล่บี้‘อธิบดีที่ดิน’แจงเหตุผลไม่ทำตามคำสั่งศาลฯปมเขากระโดง ขีดเส้น 7 วัน!‘บิ๊กอ้วน’ไล่บี้‘อธิบดีที่ดิน’แจงเหตุผลไม่ทำตามคำสั่งศาลฯปมเขากระโดง
  • ‘ภูมิธรรม’ปัดไม่รู้‘จักรภพ’นั่ง‘โทรโข่งรัฐ’ เสียบแทน‘จิรายุ’ ‘ภูมิธรรม’ปัดไม่รู้‘จักรภพ’นั่ง‘โทรโข่งรัฐ’ เสียบแทน‘จิรายุ’
  • ‘ภูมิธรรม’อวย‘นายใหญ่’เก่งล็อบบี้ยิสต์’ ปัดครอบงำปมร่วมวงสาง‘ภาษีทรัมป์’ ‘ภูมิธรรม’อวย‘นายใหญ่’เก่งล็อบบี้ยิสต์’ ปัดครอบงำปมร่วมวงสาง‘ภาษีทรัมป์’
  • ‘นายกฯ’ขอขยายเวลา 15 วันแก้ต่างปมคลิปเสียง ‘ภูมิธรรม’เชื่อหลังคดีชัดเจนเรตติ้ง‘อิ๊งค์’สูงขึ้น ‘นายกฯ’ขอขยายเวลา 15 วันแก้ต่างปมคลิปเสียง ‘ภูมิธรรม’เชื่อหลังคดีชัดเจนเรตติ้ง‘อิ๊งค์’สูงขึ้น
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved