วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ศึกษิษฏ์’เผยกฤษฎีกาส่งร่างกาสิโนกลับมาให้รบ.แล้ว-เตรียมชงครม.11มี.ค.

‘ศึกษิษฏ์’เผยกฤษฎีกาส่งร่างกาสิโนกลับมาให้รบ.แล้ว-เตรียมชงครม.11มี.ค.

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 10.40 น.
Tag : กฤษฎีกา กาสิโน ศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์
  •  

‘ศึกษิษฏ์’ เผยสำนักงานกฤษฎีกา ส่ง‘ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’ให้รัฐบาลแล้ว คาดเสนอ ครม. 11 มีนาคมนี้

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์   นายศึกษิษฏ์  ศรีจอมขวัญ  รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการผลักดันร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. .... (เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์)ว่า  ตอนนี้คณะกรรมการกฤษฎีกาส่งร่างกฎหมายดังกล่าวกลับมาถึงรัฐบาลแล้ว  อยู่ระหว่างขั้นตอนขอความเห็นแต่ละหน่วยงาน จากนั้นสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) จะเสนอเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุม ครม. คาดว่าเป็นวันที่ 11 มีนาคม ก่อนนำเสนอสภาต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร่าง พ.ร.บ.ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร ผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2568 จากนั้นสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา นำร่างกฎหมายไปตรวจแก้ และปรับปรุง ก่อนเปิดรับฟังความเห็นถึง 1 มีนาคมนี้

014

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กฤษฎีกาสนับสนุนการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจที่แข่งขันได้ แข็งแรง และยั่งยืน ด้วยแนวคิดการมีกฎหมายที่ดี กฤษฎีกาสนับสนุนการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจที่แข่งขันได้ แข็งแรง และยั่งยืน ด้วยแนวคิดการมีกฎหมายที่ดี
  • \'ชูวิทย์\'โพสต์ขอโทษ\'เนวิน\' รับสารภาพคดีหมิ่นประมาท ยันไร้เจตนาโยง\'ฮุนเซน-กาสิโน\' 'ชูวิทย์'โพสต์ขอโทษ'เนวิน' รับสารภาพคดีหมิ่นประมาท ยันไร้เจตนาโยง'ฮุนเซน-กาสิโน'
  • ​อย่าเพิ่งเรียกงูเห่า! ‘อนุทิน’ขอรอซัก‘3 สส.พรรค’โหวตผ่าเหล่า ​อย่าเพิ่งเรียกงูเห่า! ‘อนุทิน’ขอรอซัก‘3 สส.พรรค’โหวตผ่าเหล่า
  • ‘วิสุทธิ์’รับรบ.เสียงปริ่มน้ำจริง แต่หากไม่มีโดดสภาฯ ก็โหวตกม.ผ่านได้ ขู่เปิดชื่อคนหนีประชุม ‘วิสุทธิ์’รับรบ.เสียงปริ่มน้ำจริง แต่หากไม่มีโดดสภาฯ ก็โหวตกม.ผ่านได้ ขู่เปิดชื่อคนหนีประชุม
  • \'ทักษิณ\'ซัด\'อนุทิน\'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย 'ทักษิณ'ซัด'อนุทิน'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย
  • ปิดปากคนเห็นต่าง! ‘ภท.’โวย‘พรรครัฐบาล’ปม‘กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ ปิดปากคนเห็นต่าง! ‘ภท.’โวย‘พรรครัฐบาล’ปม‘กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’
  •  

Breaking News

'อิ๊งค์'ยินดีสภาฯผ่าน พ.ร.บ.ชาติพันธุ์ ก้าวสำคัญของการคุ้มครอง-ส่งเสริมวิถีชีวิต

ฮือฮา!! 'จุรี นุ่มแก้ว' เปิดตัวลงสมัคร สส.เขต 2 สงขลา พรรคภูมิใจไทย

'พิชัย'เผยเจรจา'ภาษีสหรัฐฯ' ยังอยู่ระหว่างคุยรายละเอียด คาดเสร็จภายในเดือนนี้

'ศานนท์' โต้ปมงบฯห้องเรียนอนุบาล ยันไม่ได้เกินจริง เพียงเปิดเพิ่มรับเด็กเข้าสู่ระบบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved