ไม่ทำประชามติ  ก.ม.คอมเพล็กซ์  พท.แถไม่ใช่เรื่อง  ด้านความมั่นคง

ไม่ทำประชามติ ก.ม.คอมเพล็กซ์ พท.แถไม่ใช่เรื่อง ด้านความมั่นคง

วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.

"เพื่อไทย” ชี้ “นายกฯ” ปรับครม.ใช้ดุลพินิจรอบคอบ พร้อมวางบุคลากรให้เหมาะสมเผยกฎหมายเอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ไม่จำเป็นต้องทำประชามติ เหตุเป็นเรื่องนโยบายไม่ใช่เรื่องความมั่นคงของชาติ

เมื่อวันที่ 15มิ.ย.2568 นายพายุ เนื่องจำนงค์  รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยถึงการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า มั่นใจว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะใช้ดุลพินิจอย่างรอบคอบ เพื่อจัดวางบุคลากรให้เหมาะสมกับสถานการณ์โดยยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักสูงสุด ไม่ว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะเป็นพรรคใด รัฐบาลที่นำโดยพรรคเพื่อไทยก็ยังคงเดินหน้าทำงานเพื่อให้พี่น้องประชาชนกินดีอยู่ดี นักการเมืองทุกคนควรพร้อมรับบทบาทใหม่และเดินหน้าทำงานให้เต็มที่เพื่อการผลักดันนโยบายที่พี่น้องประชาชนรอคอยอยู่ซึ่งเป็นแกนหลักของพรรคเพื่อไทยและของรัฐบาลเพื่อไทย


สำหรับการเสนอให้ทำประชามติในกฎหมายเอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ นั้น ขอชี้แจงว่า กฎหมายอยู่ในระหว่างการบรรจุเพื่อพิจารณา หากร่างผ่านวาระแรกการพิจารณาของชั้นกรรมาธิการก็จะเปิดให้มีการรับฟังความเห็นเพิ่มเติม และที่ผ่านมาก็มีการเปิดรับฟังความเห็นจากหลายภาคส่วน โดยพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า เรื่องเอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ เป็นเรื่องของนโยบาย ไม่ใช่เรื่องของความมั่นคงของชาติ ไม่จำเป็นต้องทำประชามติ เพราะมีตัวอย่างของการอนุญาตกิจกรรมที่รัฐควบคุมอยู่แล้ว เช่น สนามม้า สนามมวย สลากกินแบ่งรัฐบาล ถือเป็นกิจกรรมในลักษณะเดียวกัน โดยพรรคเพื่อไทยจะทำหน้าที่ผลักดันนโยบายดูแลเศรษฐกิจ ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ จะไม่ตอบโต้ด้วยความขัดแย้ง แต่จะตอบโต้ด้วยผลงานที่เป็นรูปธรรม ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาลจะทำหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างจริงจัง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top