533.jpg
นายกฯ เยือนอินโดนีเซียในรอบ 15 ปี ปธน.ต้อนรับอย่างสมเกียรติ ก่อนร่วมโต๊ะหารือร่วมมืออนาคต

นายกฯ เยือนอินโดนีเซียในรอบ 15 ปี ปธน.ต้อนรับอย่างสมเกียรติ ก่อนร่วมโต๊ะหารือร่วมมืออนาคต

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 18.22 น.

นายกฯ เปิดฉากการเยือนอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการในรอบ 15 ปี ปธน. อินโดนีเซียให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติ ก่อนร่วมโต๊ะกำหนดทิศทางความร่วมมือแห่งอนาคต

เมื่อ16.30 น. ณ ทำเนียบประธานาธิบดีอินโดนีเซีย กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ ในโอกาสเดินทางเยือนสาธารณรัฐอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางถึงทำเนียบประธานาธิบดี นายปราโบโว ซูบียันโต (H.E. Mr. Prabowo Subianto) ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและสมเกียรติ โดยผู้นำทั้งสองได้เข้าร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ ซึ่งประกอบด้วยการบรรเลงเพลงชาติของทั้งสองประเทศ การยิงสลุต 19 นัด และการตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ จากนั้น ได้พบปะทักทายกับเยาวชนที่มารอต้อนรับ พร้อมแนะนำคณะผู้แทนของทั้งสองฝ่าย ก่อนถ่ายภาพร่วมกันบริเวณหน้าธงชาติของทั้งสองประเทศ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า พิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการครั้งนี้สะท้อนถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้น ความไว้วางใจ และความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างไทยกับอินโดนีเซีย พร้อมตอกย้ำความสำคัญของการเยือนอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีไทยในรอบ 15 ปี และเจตนารมณ์ร่วมของทั้งสองประเทศในการต่อยอดความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี นายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีอินโดนีเซียจะเข้าหารือกลุ่มเล็ก ต่อด้วยการหารือทวิภาคีเต็มคณะ ก่อนร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีแลกเปลี่ยนเอกสารสำคัญจำนวน 2 ฉบับ และการแถลงข่าวร่วมของสองประเทศ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top