วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...ธรรมกร
บุคคลแนวหน้า...ธรรมกร

บุคคลแนวหน้า...ธรรมกร

วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 2 พฤษภาคม 2568

ดูทั้งหมด

  •  

แนวหน้า มั่นคง ตรงไป ตรงมา...nn การจะทำงานให้มีประสิทธิผลและให้ดำเนินไปได้โดยราบรื่นนั้น จำเป็นอย่างยิ่งจะต้องทำด้วยความรับผิดชอบอย่างสูงไม่บิดเบือนข้อเท็จจริง ไม่บิดเบือนจุดประสงค์ที่แท้จริงของงาน สำคัญที่สุดต้องเข้าใจความหมายของคำว่า ความรับผิดชอบ ให้ถูกต้อง ขอให้เข้าใจว่า รับผิด ไม่ใช่การรับโทษ หรือถูกลงโทษ รับชอบ ไม่ใช่รับรางวัล หรือรับคำชมเชย การรู้จักรับผิด หรือยอมรับรู้ว่าอะไรผิดพลาดเสียหาย และเสียหายเพราะอะไรเพียงใดนั้น มีประโยชน์ทำให้บุคคลรู้จักพิจารณาตนเอง ยอมรับความผิดของตนเองโดยใจจริง เป็นทางที่จะช่วยให้แก้ไขความผิดได้ และให้รู้ว่าจะต้องปฏิบัติแก้ไขใหม่ ส่วนการรู้จักรับชอบ หรือรู้ว่าอะไรถูก อันได้แก่ถูกตามความมุ่งหมายถูกตามหลักวิชา ถูกตามวิธีการนั้น มีประโยชน์ทำให้ทราบแจ้งว่า จะทำให้งานสำเร็จสมบูรณ์ได้อย่างไร...(ความตอนหนึ่งจากพระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 16 กรกฎาคม 2519) 

...nn และแล้วสังคมไทยก็ได้รับรู้ว่าศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งการเมืองเรียกตัวทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญาที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศนานเกือบ 20 ปี ให้ไปขึ้นศาลในวันที่ 13 มิถุนายน 2568 ประเด็นนี้ทำให้คนไทยจำนวนมากคาดการณ์ว่าศาลฎีกาฯ น่าจะทบทวนเรื่องที่มีคำร้องว่าทักษิณไม่เคยติดคุกแม้แต่วันเดียว ทั้งๆ ที่ทักษิณต้องคำพิพากษาของศาลให้ต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 1 ปี


...nn การเรียกตัวทักษิณโดยศาลฯ ในครั้งนี้ ศาลน่าจะต้องเรียกตัวอธิบดีกรมราชทัณฑ์ บรรดาหมอๆ ใหญ่น้อยของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ และโรงพยาบาลตำรวจ หัวหน้าผู้คุมเรือนจำแห่งที่อ้างว่าทักษิณเข้าติดคุก แล้วดีไม่ดีศาลน่าจะเรียกตัววิษณุ เครืองาม เจ้าของฉายาเนติบริกร ไปสอบปากคำด้วย ก็ต้องรอดูแล้วกันว่าวิษณุจะสามารถลากสังขารไปศาลได้หรือไม่ หากถูกศาลเรียกตัว

...nn ชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีตนักการเมืองของประชาธิปัตย์ ผู้ยื่นฟ้องต่อศาลฯในประเด็นทักษิณไม่เคยติดคุกจริง โดยยื่นฟ้องต่อศาลฯถึงสามครั้ง แต่ศาลก็ยกคำร้องทุกครั้ง แต่ครั้งที่สามนั้น ศาลฯ สั่งให้เรียกตัวทักษิณไปให้ปากคำ สิ่งที่สาธารณชนคาดการณ์คือ ศาลฯ น่าจะพิสูจน์ให้สังคมสิ้นสงสัยว่าทักษิณติดคุกจริงหรือไม่งานนี้ดูๆ แล้วนอกจากทักษิณจะต้องประสบกับเหตุวิกฤตที่ตนเองมีส่วนร่วมสร้างจนอาจทำให้ต้องหลบหนีออกจากประเทศไทยอีกครั้ง แล้วยังอาจจะลากให้บรรดาหมอที่รับสมอ้างเข้าข้างว่าทักษิณป่วย รวมถึงอธิบดีกรมราชทัณฑ์ หัวหน้าคุกคงอาจจะต้องประสบกับวิกฤตของชีวิตตามไปด้วย แต่ที่น่าจะวิกฤตไม่น้อยก็เห็นจะได้แก่ ป.ป.ช. เพราะปล่อยปละละเลยเรื่องทักษิณติดคุกจริงหรือไม่มาโดยตลอดตั้งแต่ทักษิณกลับเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2566

...nn ถามใหม่ว่าศาลฯ อนุญาตให้ทักษิณในสถานะของคนที่ต้องคิดคุก สามารถออกไปรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจได้หรือไม่ ศาลฯ เคยสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทักษิณไม่ได้ติดคุกจริงๆ และเคยตั้งคำถามหรือไม่ว่าใครช่วยให้ทักษิณไม่ต้องเข้าคุก แต่สำหรับนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตนักการเมืองสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธงว่าทักษิณจะต้องหลบหนีคดีอาญาจากประเทศไทยในเร็วๆ นี้ เพราะทักษิณยังมีชนักปักกลางหลังหลายคดี เช่น ไม่ได้ติดคุกจริง แต่อ้างว่าป่วยทิพย์ แล้วระเห็จไปอยู่ชั้น 14 ณ โรงพยาบาลตำรวจ และคดี ม. 112

...nn ข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่ปรากฏมาโดยตลอดทำให้สังคมปักใจเชื่ออย่างหนักแน่นว่าทักษิณไม่เคยติดคุกแม้แต่วันเดียว ทั้งๆ ที่ศาลพิพากษาให้ทักษิณต้องถูกจับกุมคุมขังจองจำ แล้วก็ยังมีคนจำนวนมากไม่เชื่อว่าทักษิณป่วยสาหัส จนต้องนอนในโรงพยาบาลตำรวจยาวนานถึง 180 วัน ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลนี้กำลังจะตามมาหลอกหลอนและเล่นงานทักษิณในเร็วๆ นี้

...nn เมื่ออนาคตของทักษิณไม่มั่นคง ไม่น่าจะเดินต่อได้อย่างปลอดโปร่งโล่งตลอดผสมกับประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจที่น่าจะหนักหนาสาหัส จึงทำให้เกิดกระแสกดดันไปที่คณะรัฐมนตรีในรัฐบาลหุ่นกระบอกแพทองธาร จนทำให้คนในสังคมเชื่อตรงกันว่าน่าจะต้องปรับคณะรัฐมนตรีภายในเดือนพฤษภาคม ส่วนพรรคร่วมรัฐบาล อย่างเช่น ภูมิใจไทย กล้าธรรม จะยอมให้ปรับโดยที่ทั้งสองพรรคไม่ได้ผลประโยชน์ใดๆ หรือไม่ ถามตรงๆ ชัดๆ ว่าอนุทินชาญวีรกูล จากพรรคภูมิใจไทย จะยอมคายกระทรวงมหาดไทยให้พรรคเพื่อไทยหรือไม่ แล้ว ธรรมนัส พรหมเผ่า จากพรรคกล้าธรรม จะหวนกลับไปนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีอีกหรือไม่ หรือหากธรรมนัสไม่ได้นั่งเก้าอี้รัฐมนตรีด้วยตัวเอง ก็มีคำถามว่ารัฐมนตรีสังกัดพรรคกล้าธรรมจะได้ขยับขึ้นไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการในกระทรวงใดเพิ่มเติมมากกว่าเดิมบ้าง

...nn ในสภาวการณ์ที่ทักษิณเริ่มตกที่นั่งไม่มั่นคง นั่นหมายความว่าพรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำรัฐบาลผสมจะบังเกิดอาการสั่นคลอนและอ่อนไหวตามไปด้วย เมื่อเพื่อไทยตกที่นั่งลำบากเช่นนี้ ก็หมายความว่าความเกรงอกเกรงใจพรรคเพื่อไทยโดยพรรคร่วมรัฐบาลจะหดหายมลายไป แล้วยิ่งพบเห็นชัดเจนมากขึ้นว่าแพทองธาร ชินวัตร คือนายกรัฐมนตรีหุ่นกระบอกของแท้ ก็จะยิ่งทำให้เกิดความสั่นไหว สั่นสะเทือนต่อพรรคเพื่อไทย แต่ถึงกระนั้น ก็ต้องไม่ลืมว่า ทุกวันนี้ใกล้จะถึงวันอภิปรายเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2569 วงเงินประมาณ 3 ล้านล้านบาท ดังนั้น เมื่อมีเงินก้อนมหึมาวางล่ออยู่ ก็ทำให้นักการเมืองซีกรัฐบาลพยายามจะอยู่ต่อไปจนถึงวันแบ่งเค้กก้อนใหญ่ได้สำเร็จ แล้วเมื่อแบ่งเค้กเสร็จ แบ่งผลประโยชน์กันเรียบร้อยแล้ว นายกรัฐมนตรีหุ่นกระบอกอาจประกาศยุบสภา ตามคำบงการของ สทร. พ่อของนายกฯ

...nn ประเทศไทยมีข้าราชการจำพวกมากที่เลวทราม ไม่ทำหน้าที่ให้เคร่งครัด จึงเป็นเหตุให้กลุ่มจีนเทาเข้ามาก่อเหตุวุ่นวายในไทยเป็นประจำ โดยบางรายใช้วีซ่านักศึกษาเพื่อให้เข้ามาอยู่ในไทยได้ แต่ทว่าไม่เคยเข้ามาเรียนอย่างจริงจัง แต่ใช้เพื่อบังหน้าให้ได้เข้ามาทำงานผิดกฎหมาย เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นใหญ่ หลังมีการเจาะข่าวแล้วพบว่ามหาวิทยาลัยเอกชนบางแห่งในเชียงใหม่มีช่วยให้คนจีน เมียนมา อินเดียและมาเลเซีย ได้เอกสารเพื่อนำไปขอวีซ่าสำหรับนักเรียน ทั้งๆ ไม่เคยเรียน เรื่องนี้ตรวจสอบได้ไม่ยากว่ามหาวิทยาลัยห้องแถวเหล่านั้นเปิดการเรียนการสอนจริงหรือไม่ ต่อให้อ้างว่าไม่ได้เปิดสอนแบบ on site แต่สอนแบบ on line ก็ตรวจสอบได้ปัญหาคือ สส. ข้าราชการ และตำรวจจะเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้หรือไม่ ส่วนข้ออ้างว่ามหาวิทยาลัยห้องแถวลืมแจ้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองว่าคนจีนหรือต่างชาติที่เข้ามาเรียนนั้น เรียนจบแล้ว แต่มหาวิทยาลัยหลงลืมแจ้งให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรับรู้ จึงทำให้คนต่างชาติยังลอยนวลอยู่ในไทยได้ต่อไป เรื่องนี้เป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้น แต่ความจริงคือมันมีขบวนการทุจริตช่วยให้คนจีน และต่างชาติเข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย

...nn มณเฑียร เจริญผล ผู้ว่าการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) อ้างไปเรื่อยว่ายังไม่มีการซื้อวัสดุครุภัณฑ์ราคาแพงมหาแพง แพงโดยไร้เหตุผล เพื่อนำไปใช้ในตึกสตง. หลังที่ถล่มพังพาบไปแล้ว มณเฑียรอ้างว่าเป็นเพียงการระบุราคาวัสดุครุภัณฑ์โดยยังไม่ได้ซื้อหาจริง แต่ถึงกระนั้น ก็ยังอุตส่าห์อ้างว่า เก้าอี้ราคานับแสนที่ต้องซื้อหาไปรองก้นให้ผู้บริหารระดับสูงของ สตง. และ คตง. ใช้นั้น เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งแห่งที่ของผู้บริหาร ถามจริงๆ เถอะ ผู้บริหาร สตง.และ คตง. สืบเชื้อสืบสายผู้ดีตีนแดงมาจากสายสกุลใดมิทราบโคตรพ่อโคตรแม่ของคนกลุ่มนี้เป็นเจ้าครองแคว้นครองนครใดบนพื้นพิภพนี้มาก่อน กระนั้นหรือ หรือบรรพบุรุษของคนกลุ่มที่ว่านั้นคาบช้อนเงินช้อนทองมาตั้งแต่ออกมาจากท้องแม่แต่ก็เปล่าเลย เมื่อดูชื่อ สกุล หน้าตาของคนกลุ่มดังกล่าวแล้วก็ไม่มีอะไรพิเศษมากไปกว่าคนทั่วไป แล้วทำไมเมื่อได้ไปนั่งกินตำแหน่งใหญ่โตใน สตง. กับ คตง. จึงต้องนั่งเก้าอี้ตัวละเกือบแสนบาท หรือชีวิตประจำวันที่บ้านของคนเหล่านั้นใช้เก้าอี้ตัวละเป็นแสนมาโดยตลอด...nn

ธรรมกร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:52 น. ปิดตำนาน 7 หมายจับ วิสามัญผู้ก่อเหตุปัตตานี หลังปะทะเจ้าหน้าที่ พลีชีพ 1 เจ็บ 1
09:51 น. อึ้งทั้งโซเชียล หลวงพี่ซิ่งคาร์โบ๊ท กลางบึงโขงหลง ชาวเน็ตถามลั่น ใช่กิจของสงฆ์?
09:26 น. อรรถวิชช์ บี้รัฐหยุดวงจร ดีเซล 2 ราคา งัดกฎหมายปี 16 ชนโรงกลั่น-รีดภาษีลาภลอย
09:10 น. โลกเมินคำขอ ทรัมป์ ปฏิเสธร่วมส่งกำลังคุ้มกัน ฮอร์มุซ
08:58 น. ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ดูทั้งหมด
เปิดโปรไฟล์ กัปตันณัฏฐ์ สามีคู่ชีวิตกุญแจซอล กับบทบาทคุณพ่อลูก 5
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ปิดฉาก 22 ปี! อรอุมา ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ อย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
The Phantom of the Opera ตำนานแห่งบรอดเวย์
‘พรรคราษฎร’สีส้มผ่องอำไพ
แวดวงการเงิน : 17 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569
ฝ่ายค้านสามก๊ก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปิดตำนาน 7 หมายจับ วิสามัญผู้ก่อเหตุปัตตานี หลังปะทะเจ้าหน้าที่ พลีชีพ 1 เจ็บ 1

อึ้งทั้งโซเชียล หลวงพี่ซิ่งคาร์โบ๊ท กลางบึงโขงหลง ชาวเน็ตถามลั่น ใช่กิจของสงฆ์?

อรรถวิชช์ บี้รัฐหยุดวงจร ดีเซล 2 ราคา งัดกฎหมายปี 16 ชนโรงกลั่น-รีดภาษีลาภลอย

ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุดสายน้ำแห่งชีวิต เรื่องที่ 3 ‘The Impossible Dream ความฝันสีจาง’

ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว

ลพบุรีเช็กปั๊มรายวัน ประกาศชื่อที่มีน้ำมันทุก 8 โมงเช้า ดีเซลเริ่มตึงตัว

  • Breaking News
  • ปิดตำนาน 7 หมายจับ วิสามัญผู้ก่อเหตุปัตตานี หลังปะทะเจ้าหน้าที่ พลีชีพ 1 เจ็บ 1 ปิดตำนาน 7 หมายจับ วิสามัญผู้ก่อเหตุปัตตานี หลังปะทะเจ้าหน้าที่ พลีชีพ 1 เจ็บ 1
  • อึ้งทั้งโซเชียล หลวงพี่ซิ่งคาร์โบ๊ท กลางบึงโขงหลง ชาวเน็ตถามลั่น ใช่กิจของสงฆ์? อึ้งทั้งโซเชียล หลวงพี่ซิ่งคาร์โบ๊ท กลางบึงโขงหลง ชาวเน็ตถามลั่น ใช่กิจของสงฆ์?
  • อรรถวิชช์ บี้รัฐหยุดวงจร ดีเซล 2 ราคา งัดกฎหมายปี 16 ชนโรงกลั่น-รีดภาษีลาภลอย อรรถวิชช์ บี้รัฐหยุดวงจร ดีเซล 2 ราคา งัดกฎหมายปี 16 ชนโรงกลั่น-รีดภาษีลาภลอย
  • โลกเมินคำขอ ทรัมป์ ปฏิเสธร่วมส่งกำลังคุ้มกัน ฮอร์มุซ โลกเมินคำขอ ทรัมป์ ปฏิเสธร่วมส่งกำลังคุ้มกัน ฮอร์มุซ
  • ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 26 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 26 กุมภาพันธ์ 2569

26 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2569

23 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 21 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 21 กุมภาพันธ์ 2569

21 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 20 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 20 กุมภาพันธ์ 2569

20 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 19 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 19 กุมภาพันธ์ 2569

19 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 16 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 16 กุมภาพันธ์ 2569

16 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 13 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 12 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 12 กุมภาพันธ์ 2569

12 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved