ถล่มสถิติ! ทดเจ็บบอลโลกเตะใหม่ได้ 6 เกม!!!

ถล่มสถิติ! ทดเจ็บบอลโลกเตะใหม่ได้ 6 เกม!!!

วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 16.02 น.

การแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 22 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ผ่านการแข่งขันรอบแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ 16 ทีมผ่านเข้ารอบมาได้สำเร็จ เพื่อเล่นในรอบน็อคเอาท์ แข่งแบบแพ้คัดออก ใช้กฎกติกาสากลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) นั่นคือ เตะ 90 นาทีหากไม่มีผู้แพ้ชนะ จะแข่งขันในช่วงต่อเวลาพิเศษไปอีก 30 นาที ถ้ายังเป็นผลเสมอ จะยิงจุดโทษตัดสิน เพื่อหาทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

จากการแข่งขันในรอบแรกนั้น นับเป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี เป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกที่ไม่มีทีมใดชนะทั้ง 3 เกมในรอบแบ่งกลุ่มเลย นับตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา ซึ่งโปรแกรมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ประกอบด้วย เนเธอร์แลนด์ (แชมป์ กลุ่ม เอ) - สหรัฐอเมริกา (รองแชมป์ กุล่ม บี), อาร์เจนติน่า (แชมป์ กลุ่ม ซี) - ออสเตรเลีย (รองแชมป์ กลุ่ม ดี), ฝรั่งเศส (แชมป์ ดี) - โปแลนด์ (รองแชมป์ ซี), อังกฤษ (แชมป์ บี) - เซเนกัล (รองแชมป์ เอ), ญี่ปุ่น (แชมป์ อี) - โครเอเชีย (รองแชมป์ เอฟ), บราซิล (แชมป์ จี) - เกาหลีใต้(รองแชมป์ เอช), โมร็อคโก (แชมป์ เอฟ) - สเปน (รองแชมป์ อี) และ โปรตุเกส (แชมป์ เอช) - สวิตเซอร์แลนด์ (รองแชมป์ จี)


ปรากฎว่า จากตัวเลขสถิติหลังจบ 48 เกมแรกของรอบแรกที่น่าสนใจก็คือ มีการทดเวลาการแข่งขันมากถึง  525 นาที เทียบเท่ากับเกมใหม่อีกเกือบ ๆ 6 เกมเลยทีเดียว

ในเรื่องของจำนวนประตูน้อยกว่าฟุตบอลโลก 2 ครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะในครึ่งแรก ถือว่าสกอร์ต่ำมาก ๆ และเมื่อค่าเฉลี่ยออกมาที่ 2.5 ประตูต่อเกมถือว่าต่ำที่สุดในฟุตบอลโลก 3 ครั้งที่ผ่านมา โดยมีเพียง 36% ของประตูเท่านั้น ที่มาจากครึ่งแรก

โดยเฉพาะการทำประตูจากนอกกรอบเขตโทษที่ต่ำเป็นประวัติการณ์ ทำได้เพียง 8 % เท่านั้น

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top