วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
'ฟ้าขาว'ถึงบ้าน! แฟนนับล้านรอต้อนรับฉลองแชมป์โลกสมัย 3

'ฟ้าขาว'ถึงบ้าน! แฟนนับล้านรอต้อนรับฉลองแชมป์โลกสมัย 3

วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 17.12 น.
Tag : แชมป์บอลโลก อาร์เจนติน่า บอลโลก ฟุตบอลโลก ฟ้าขาว ลีโอเนล เมสซี่ เมสซี่
  •  

ขุนพลแข้ง "ฟ้าขาว" ทีมชาติ อาร์เจนติน่า เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลกทีมล่าสุด เดินทางถึง กรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวง เรียบร้อยแล้วเมื่อวันอังคารที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนบอลที่ออกมาต้อนรับนับล้านคน

โดยทัพ "ฟ้า-ขาว" ที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 3 มาครองที่สนาม ลูซาอิล ไอคอนิค สเตเดี้ยม ประเทศ กาตาร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังเอาชนะ "ตราไก่" ทีมชาติ ฝรั่งเศส ในการดวลจุดโทษตัดสิน 4 - 2 (เสมอในเกม 3 - 3)


ล่าสุด เมื่อวันอังคาร ลีโอเนล เมสซี่ จอมทัพกัปตันทีม นำเพื่อนร่วมทีมพร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ช เดินทางกว่า 21 ชั่วโมง ถึงสนามบิน เอไซซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ที่กรุงบัวโนสไอเรส พร้อมถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นกลางดึกในเวลา 02.20 น.ตามเวลาประเทศอาร์เจนติน่า

อย่างไรก็ตาม มีแฟนบอลนับล้านคนที่ออกมารอต้อนรับพร้อมร่วมฉลองชัยในความสำเร็จรอบ 36 ปี ของทัพ "ฟ้าขาว" ครั้งนี้ ซึ่งทันทีที่ลงจากเครื่อง ขุนพลแข้ง "ฟ้าขาว" ก็ขึ้นรถบัสเปิดประทุนที่จอดรออยู่ทันที พร้อมเดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ของสมาคมฟุตบอลอาร์เจนติน่าต่อไป

ทั้งนี้ รัฐบาลของอาร์เจนติน่า ได้ประกาศให้วันที่ 20 ธันวาคมเป็นวันหยุด เพื่อให้ทุกคนได้ออกมาร่วมฉลองแชมป์โลกที่รอคอยมา 36 ปี ให้เต็มที่ด้วย ซึ่งการคว้าแชมป์โลกของ อาร์เจนติน่า หนนี้ นับเป็นสมัยที่ 3 หลังก่อนหน้านี้เคยครองแชมป์ได้สำเร็จในปี 1978 ที่บ้านเกิด และปี 1986 ที่เม็กซิโก มาแล้ว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทวีปที่3’!ย้ำไม่เอาบอลโลก64ทีม ‘ทวีปที่3’!ย้ำไม่เอาบอลโลก64ทีม
  • บอลโลก100ปี!ส่อเตะมโหฬารเพิ่ม64ทีม บอลโลก100ปี!ส่อเตะมโหฬารเพิ่ม64ทีม
  • แบน3ชาติ! ฟีฟ่าสั่งห้ามร่วมแข่งฟุตบอลโลก2026 แบน3ชาติ! ฟีฟ่าสั่งห้ามร่วมแข่งฟุตบอลโลก2026
  • แข้งแมนฯยูมาแล้ว! \'ซิลวา\'สมทบช้างศึกล่าตั๋วบอลโลกยู17 แข้งแมนฯยูมาแล้ว! 'ซิลวา'สมทบช้างศึกล่าตั๋วบอลโลกยู17
  • แชมป์เก่าเฉียบ! ไปบอลโลกหรู ‘อิหร่าน’ตีตั๋วด้วย-แอฟริกาบดเดือดล่าโควตา แชมป์เก่าเฉียบ! ไปบอลโลกหรู ‘อิหร่าน’ตีตั๋วด้วย-แอฟริกาบดเดือดล่าโควตา
  • สมราคาแชมป์เก่า! \'ฟ้าขาว\'ยำแซมบ้า 4-1 ตีตั๋วลุยบอลโลก สมราคาแชมป์เก่า! 'ฟ้าขาว'ยำแซมบ้า 4-1 ตีตั๋วลุยบอลโลก
  •  

Breaking News

ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว

วัฒนธรรมโบราณ! พิธีล้างพระธาตุศรีสองรัก สักขีพยานสัมพันธไมตรีสองแผ่นดิน 465 ปี

ไอจีไฟลุก! 'เป้ย ปานวาด'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดชั้นในลูกไม้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved