วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ผงะ! ลิขสิทธิ์ไทยลีกเหลือ 50 ล้านบาท  สโมสรชงโมเดลแยกไทยลีก 1 หารายได้เอง

ผงะ! ลิขสิทธิ์ไทยลีกเหลือ 50 ล้านบาท สโมสรชงโมเดลแยกไทยลีก 1 หารายได้เอง

วันอังคาร ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 15.13 น.
Tag : ไทยลีก ฟุตบอลไทย ลิขสิทธิ์ไทยลีก
  •  

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนจาก 16 สโมสรไทยลีก ได้ร่วมประชุมความพร้อมก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้น โดยประเด็นสำคัญคือเรื่องลิขสิทธิ์ไทยลีกที่เวลานี้ยังคงไม่มีรายใดคว้าสิทธิ์ไปครอง ที่ห้องประชุม สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เมื่อวันอังคารที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ ส.บอล ได้เปิดประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ประจำฤดูกาล 2023/24 - 2026/27 จำนวนระยะเวลา 4 ปี และปิดรับประมูลเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2566 ทว่ายังไม่มีบทสรุปและยืนยันว่าจะเป็นเจ้าใด ที่จะเข้ามาเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ยิงสดแทนที่ของ AIS ที่กำลังจะหมดสัญญาในเดือน ก.ย.2566 


ซึ่งภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น นาย กรวีร์ ยอมรับว่าเวลานี้การประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดไม่ได้ตรงตามเป้าหมาย กระทบอย่างชัดเจน ซึ่งมีผู้ยื่นการประมูลมาเพียง 50 ล้านบาทต่อปี 

และมีที่ให้มูลค่ามากกว่าที่ระบุไว้เช่นกันแต่ทั้งหมดที่ได้ยังคงไม่เป็นไปตามเป้า จากเดิมที่เคยได้รับจาก AIS ตลอด 3 ฤดูกาลถึง 1,200 ล้านบาท 

"ในการประชุมครั้งนี้ ก็ได้ข้อเสนอแนะที่น่าสนใจคือ ให้ 16 ทีม บริหารสิทธิประโยชน์ในการจัดการแข่งขันกันเอง ลักษณะคือทั้ง 16 ทีมเป็นผู้ถือหุ้น รวมสมาคมฯ เป็น 17 หุ้น มาบริหารสิทธิประโยชน์ จัดการแข่งขัน ส่วนรูปแบบยังไม่ได้คุยกัน  ซึ่ง บ.ไทยลีก จะนำเสนอให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อหาข้อสรุป  และจะต้องผ่านสภากรรมการอีกครั้งในวันที่ 3 ก.ค.66"

"อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไทยลีกเปิด ส.ค.นี้ ก็ต้องเดินหน้าต่อ ไม่ว่าจะตั้งใหม่ หรือจะแยกไป ก็ต้องเดินต่อ ซึ่งเราอาจจะเปลี่ยนวิธีการ เป็นการนำโมเดลใหม่ ทำแพลตฟอร์มขึ้นมาเอง คือในรูปแบบที่สโมสรจะดำเนินการกันเอง ซึ่งก็ยังไม่ได้การันตีว่าตัวเลขจะมากน้อยเท่าเดิมหรือดีกว่าเดิมอย่างไร เดี่ยวต้องรอสรุปอีกครั้ง" 

ขณะที่ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่าผู้ต้องการถือลิขสิทธิ์มีความต้องการไม่เหมือนกัน ลิขสิทธิ์ไม่ได้เป็นแพ็คเกจเดียวที่ครอบคลุมทั้งทีมชาติไทยและสโมสรเหมือนที่ผ่านมา ทำให้ราคาลดหลั่นกันไป มี 2 บริษัทที่ยื่นเข้ามาแต่สมาคมฯไม่รับสามารถรับเงื่อนไขได้

“ส่วนเรื่องรายได้ ที่ไม่ได้ตามเป้าหมาย จะกระทบการแข่งขันหรือไม่นั้น  เรื่องแข่งขันเรื่องหนึ่ง เรื่องสิทธิประโยชน์เรื่องหนึ่ง ได้จัดเตรียมเรื่องการแข่งขันและจัดเตรียมถ่ายทอดสดแล้ว เพียงแต่ว่าใครจะเอาไปถ่ายทอด ยังไงการแข่งขันเกิดขึ้นแน่นอน”

ทั้งนี้ในการโหวตให้ 16 สโมสร แยกมาจัดไทยลีก 1 เองนั้น ปรากฏว่า มี 11 สโมสรทราเห็นด้วย-เห็นด้วยอย่างมีเงื่อนไข ส่วนอีก 5 สโมสร งดออกเสียง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนไทยชมไทยลีกฟรี!\'AIS-JAS-Gulf\'แถลงคว้าสิทธิ์ถ่ายบอลไทย6ปี คนไทยชมไทยลีกฟรี!'AIS-JAS-Gulf'แถลงคว้าสิทธิ์ถ่ายบอลไทย6ปี
  • 2พันล้าน!‘AIS’คว้าสิทธิ์ยิงสดบอลไทยครบทุกลีก4ปี 2พันล้าน!‘AIS’คว้าสิทธิ์ยิงสดบอลไทยครบทุกลีก4ปี
  • ลุยลีกญี่ปุ่น! \'ปรเมศย์\'ลาเมืองทองร่วมทัพจูบิโล่ ลุยลีกญี่ปุ่น! 'ปรเมศย์'ลาเมืองทองร่วมทัพจูบิโล่
  • ปีหน้าดีกว่านี้!\'เนวิน\'เผยป้าหมายบุรีรัมย์หลังกวาด4แชมป์ ปีหน้าดีกว่านี้!'เนวิน'เผยป้าหมายบุรีรัมย์หลังกวาด4แชมป์
  • แซงลีกจีน!บอลไทยลีกคว้าโควต้าเพิ่มถ้วยเอเชีย แซงลีกจีน!บอลไทยลีกคว้าโควต้าเพิ่มถ้วยเอเชีย
  • จ่ายครบ280ล้าน! \'มาดามแป้ง\'เคลียร์เงินสโมสรจบทุกลีก จ่ายครบ280ล้าน! 'มาดามแป้ง'เคลียร์เงินสโมสรจบทุกลีก
  •  

Breaking News

'คุณหญิงสุดารัตน์' จี้นายกฯ รีบออกแถลงการณ์บอกชาวโลก ไทยไม่รับอำนาจศาลโลก

รุมจวก'อิ๊งค์' ห่วงศึก 'อิหร่าน-อิสราเอล' แต่เขมรหันปืนใส่เงียบ

'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร'ถูกไล่ออกข้าราชการ เซ่นปมฮั้วประมูลก่อสร้างในแก่งกระจาน

ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved