วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
เดวิสคัพไทยบุกโบลิเวีย หวดเดวิสคัพ‘เพลย์ออฟส์’

เดวิสคัพไทยบุกโบลิเวีย หวดเดวิสคัพ‘เพลย์ออฟส์’

วันจันทร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :
  •  

สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ได้แจ้งผลการจัดสายการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ “เดวิสคัพ” มาแล้วว่า ปีหน้า ทีมชาติไทยจะแข่งขันเวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟส์ กับทีมชาติโบลิเวีย โดยทีมชาติไทยจะเป็นฝ่ายเดินทางไปเยือน แข่งขันกันที่คลับ เดอ เทนนิส ลาปาซ ณ กรุงลาปาซ เมืองหลวงประเทศโบลิเวีย ระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ. 2567

ในส่วนนักเทนนิสชายที่จะเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเดินทางไปแข่งขันเดวิสคัพนั้น นายสุชัยกล่าวว่า ทางคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จะพิจารณาหลักเกณฑ์การคัดเลือกตัวนักกีฬาและแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป


“สำหรับการแข่งขันเดวิสคัพครั้งนี้มีความสำคัญ เพราะทีมที่ชนะจะได้อยู่เวิลด์กรุ๊ป 2 ส่วนทีมที่แพ้จะหล่นไปแข่งขันในกลุ่มภูมิภาคที่ 3 ตามลำดับ”

จากนั้น นายกกีฬาลูกสักหลาดไทยยังได้กล่าวต่อว่า สำหรับนักเทนนิสหญิงนั้น ตามโปรแกรมที่จัดขึ้นทุกปี จะมีการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “2024 บิลลี จีน คิง คัพ” หรือ “บีเจเค คัพ” ซึ่งวันที่จัดการแข่งขัน ต้องรอ ไอทีเอฟ แจ้งมาอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้น สมาคมฯ จะพิจารณาหลักเกณฑ์การคัดเลือกตัวนักกีฬาหญิงทีมชาติไทยต่อไป เพื่อให้ได้นักกีฬาที่พร้อมและเหมาะสมสำหรับการแข่งขันดังกล่าว

อนึ่ง สำหรับการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ“เดวิสคัพ 2023” เวิลด์กรุ๊ป 2 ที่แข่งขันกันเมื่อวันที่ 15-16 ก.ย. ที่ผ่านมา ทีมนักเทนนิสไทย พ่ายให้กับ ทีมนิวซีแลนด์ 1-3 คู่ ที่ไอแอลที สเตเดี้ยม เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘จีโน่’แชมป์! คว้า15ล้านกอล์ฟหญิงโลก ‘จีโน่’แชมป์! คว้า15ล้านกอล์ฟหญิงโลก
  • \'แทมมี่\'จัดใหญ่! ศึก100พลัสไทยเทนนิสลีก 'แทมมี่'จัดใหญ่! ศึก100พลัสไทยเทนนิสลีก
  • สุดหัวใจแล้ว!\'น้องพิงค์\'พ่ายมือ1คว้ารองแชมป์ไทเปโอเเพ่น สุดหัวใจแล้ว!'น้องพิงค์'พ่ายมือ1คว้ารองแชมป์ไทเปโอเเพ่น
  • ทะลุชิง! \'น้องพิงค์\' ชี้ชะตาลุ้นแชมป์เวิลด์ทัวร์ ทะลุชิง! 'น้องพิงค์' ชี้ชะตาลุ้นแชมป์เวิลด์ทัวร์
  • ลานายกขนไก่! ‘คุณหญิงปัทมา’วางมือ พร้อมนั่งปธ.แบดโลก ลานายกขนไก่! ‘คุณหญิงปัทมา’วางมือ พร้อมนั่งปธ.แบดโลก
  • ประหลาดใจ! ‘หมู’ยังยิ้มได้...‘จ้าว’รับทั้งเงินทั้งกล่อง ประหลาดใจ! ‘หมู’ยังยิ้มได้...‘จ้าว’รับทั้งเงินทั้งกล่อง
  •  

Breaking News

ฮามาสปล่อยตัวประกัน‘สหรัฐฯ’คนสุดท้ายแล้ว แต่อิสราเอลยังเดินหน้าถล่มกาซาต่อไป

อากาศแปรปรวน! เครื่องบินโดยสารลงจอด'อู่ตะเภา' 8 ลำ

‘สหรัฐฯ-จีน’ลดภาษี115%พักรบ90วันดีต่อศก.โลก ห่วงเสถียรภาพการเมืองทำไทยเสียเปรียบเจรจา

'วิโรจน์'ลุยชายแดนสังขละบุรี ถกปัญหา'ที่ดิน'ระหว่าง'กองทัพบก-ปชช.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved