วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
วิจารณ์หนัก! ฟีฟ่าเลือกเจ้าภาพบอลโลก

วิจารณ์หนัก! ฟีฟ่าเลือกเจ้าภาพบอลโลก

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับชาติที่ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2030 และฟุตบอลโลกปี 2034 ปรากฏว่า เป็นไปตามความคาดหมายทั้งสองสมัย

เริ่มจากปี 2030 ซึ่งเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 24 และเป็นการฉลองครบรอบการจัดการแข่งขันครบ100 ปี ซึ่งฟีฟ่าได้ให้ประเทศสเปน, โปรตุเกสและโมร็อกโก 3 ชาติจาก2 ทวีป ซึ่งอยู่ใกล้กันที่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเป็นเจ้าภาพร่วมกัน ยิ่งไปกว่านั้นการแข่งขัน 3 เกมแรกจะไปที่ทวีปอเมริกาใต้ โดยให้ประเทศอุรุกวัย, อาร์เจนตินาและปารากวัยจัดชาติละหนึ่งนัดในช่วงเปิดสนามเพื่อเป็นการระลึกถึงการเป็นเจ้าภาพครั้งแรกเมื่อปี 1930


ขณะที่การแข่งขันทั่วโลกครั้งที่ 25 ปี 2034 ประเทศซาอุดีอาระเบียได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันชาติที่สองจากตะวันออกกลางต่อจากกาตาร์ปี 2022 โดยได้รับชัยชนะแบบไร้คู่แข่งโดยก่อนหน้านี้ประเทศออสเตรเลียกับประเทศอินโดนีเซียซึ่งจะร่วมกับชาติในอาเซียนได้ตัดสินใจถอนสมอไปก่อนหน้านั้นแล้ว

จากการประกาศในครั้งนี้ออกมาทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างโดยเฉพาะฟุตบอลโลกฉลอง 100 ปีนั้นเท่ากับมีเจ้าภาพรวมทั้งสิ้น 6 ประเทศรวมไปถึงการใช้ทวีปต่างๆ มากถึง
3 ทวีปเป็นครั้งแรกที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนทั้งในยุโรป, แอฟริกาและอเมริกาใต้ เช่นเดียวกับปี 2034 ซาอุดีอาระเบียก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักเช่นเดียวกันว่า การแข่งขันครั้งนี้
อาจจะต้องเลื่อนโปรแกรมเตะไม่ได้อยู่กลางปีเหมือนกับที่กาตาร์เป็นเจ้าภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนของทะเลทราย รวมไปถึงเรื่องราวของเสถียรภาพ และเรื่องสิทธิมนุษยชน ซึ่งซาอุดีอาระเบียนั้นมีปัญหามากมายในช่วงที่ผ่านมา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อยู่ตลอดไป: ’หงส์-หมาป่า‘ร่วมเชิดชูเกียรติ‘โชต้า’ อยู่ตลอดไป: ’หงส์-หมาป่า‘ร่วมเชิดชูเกียรติ‘โชต้า’
  • หงส์เสริมหอก!จ่อคว้า‘เอกิติเก้’เหลือตกลงค่าตัว หงส์เสริมหอก!จ่อคว้า‘เอกิติเก้’เหลือตกลงค่าตัว
  • \'จู๊ด\'ผ่าไหล่!ชวดช่วยราชันเปิดซีซั่น 'จู๊ด'ผ่าไหล่!ชวดช่วยราชันเปิดซีซั่น
  • สานรอยตำนาน! \'ยามาล\'รับเบอร์10บาร์เซโลน่า สานรอยตำนาน! 'ยามาล'รับเบอร์10บาร์เซโลน่า
  • ปรับกฎใหม่!ยิงจุดโทษในฟุตบอลโลก2026 ปรับกฎใหม่!ยิงจุดโทษในฟุตบอลโลก2026
  • เสริมทัพล่าแชมป์!ผ่าตลาดเดือดพรีเมียร์ลีก2025 เสริมทัพล่าแชมป์!ผ่าตลาดเดือดพรีเมียร์ลีก2025
  •  

Breaking News

'เสื้อแดงโคราช' แห่ต้อนรับ 'ทักษิณ' เป็นประธานเททองหล่อรูปเหมือน 'หลวงพ่อคูณ'

‘ปาเกียว’พร้อม! ตะบันรุ่นใหญ่สุดรอบ 12 ปี

คุกคืนที่2!‘สีกากอล์ฟ’เครียดบ้าง ทำใจได้ อาจเจอ‘สีกาเก็น’ในแดนระหว่างพิจารณาคดี

หนุ่มดวงถึงฆาต! ขี่จยย.จะไปทำงาน-หลบหลุมน้ำ 'เฉี่ยวรถกระบะเสียชีวิต'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved