การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แมทช์เดย์ที่ 27 เป็นเกมกลางสัปดาห์ในค่ำคืนวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 มีลงฟาดแข้ง 5 คู่ เกมที่น่าสนใจอยู่ในเวลา 02.30 น.รองจ่าฝูง “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล จะยกพลออกไปเยือน ซิตี้ กราวนด์ ของอันดับ 3 อย่าง “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
เจ้าถิ่น น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ บุกไปพ่ายให้กับ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด แบบสนุก 3-4 แต่ยังคงรั้งอันดับ 3 ของตารางมี 47 คะแนน จากการลงเล่น 26 เกม ทีมของ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโตไม่มี คาร์ลอส มิเกล ผู้รักษาประตูสำรองเพียงแค่รายเดียวเท่านั้น ซึ่งไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับทีมเพราะแกนหลักอยู่กันครบคัน ยึดระบบการเล่น 4-2-3-1 นำโดย ไรอัน เยตส์, เอลเลียตต์แอนเดอร์สัน, แอนโธนี่ เอลังก้า, มอร์แกน กิ๊บบ์ส-ไวท์, คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย และคริส วู้ด
ฝั่งผู้มาเยือน อาร์เซน่อล เสียสถิติพ่ายคารังในลีกเกมแรกฤดูกาลนี้ให้กับ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 0-1 ทำให้สถานการณ์ลุ้นแชมป์ยากลำบาก เพราะตามหลังจ่าฝูง ลิเวอร์พูล ถึง 11 แต้ม แม้ว่าจะมีเกมในมือมากกว่า1 นัดก็ตาม แถมเกมนี้ยังหมดสิทธิ์ใช้งาน ไมล์ส ลูอิส-สเคลลี่ที่ติดโทษแบนจากการโดนใบแดงไล่ออกจากสนามในเกมที่ผ่านมา รวมไปถึง กาเบรียล เชซุส, ทาเคฮิโระ โทมิยาสึ, บูกาโย่ ซาก้า, ไค ฮาแวร์ตซ์ และกาเบรียล มาร์ติเนลลี่ที่บาดเจ็บ และยังต้องรอทดสอบความฟิต อีธาน เอ็นวาเนรี่ ด้วย หากเล่นไม่ไหว โอกาสจะตกเป็นของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง จะเสียบแทนประสานงานกับหัวหอกจำเป็นอย่าง มิเกล เมริโน่และเลอันโดร ทรอสซาร์
สถิติการเจอกันของทั้งสองทีม 5 เกมหลังสุด ไม่เคยจบลงด้วยผลเสมอ อาร์เซน่อล ชนะ 4 และฟอเรสต์ ชนะ 1
สกอร์ที่คาด : น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 1-2 อาร์เซน่อล
ขณะที่ คู่ดึกสุดเวลา 03.15น. จ่าฝูง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงที่กุมความได้เปรียบในการล่าแชมป์ จะเปิดแอนฟิลด์ต้อนรับการมาเยือน “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
“หงส์แดง” เพิ่งประกาศศักดาด้วยการบุกไปชนะเกมลีกที่เอติฮัต สเตเดี้ยม ในยุคของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า 2-0 ทำให้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์คำนวณโอกาสเข้าวินของพวกเขาสู่ถึง 95 เปอร์เซ็นต์ หลังทำแต้มนำห่าง อาร์เซน่อล ถึง 11 คะแนน เกมนี้ยังไม่มี โจ โกเมซ และคอนอร์ แบร๊ดลีย์ ที่บาดเจ็บนอกนั้นอยู่กันครบ ต้องเช็คฟิตหลายตำแหน่ง แต่ไม่มีความจำเป็นต้องโรเตชั่นทีมจัดเต็มเหมือนเดิมในระบบ 4-2-3-1 แต่จะปรับแนวรุกเล่นแบบมีกองหน้า โดยให้ ไรอันกราเฟนแบร์ช คุมแดนกลางร่วมกับ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์โดยมี โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นผู้นำในเกมรุกประสานงานกับ โดมินิค โซโบสไล หรือ เคอร์ติส โจนส์ และโคดี้ กัคโปที่น่าจะผ่านความฟิตกลับมายืนตัวรุกฝั่งขวา ส่วนหน้าเป้าใช้ หลุยส์ ดิอาซ เหมือนเดิม
ฟากผู้มาเยือน เปิดบ้านเฉือน ฟอเรสต์ 4-3 นำในครึ่งแรก 4-1 แต่ครึ่งหลังมีแผ่ว เอ็ดดี้ ฮาว ให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกเหมือนแพ้แม้ว่าจะชนะ ปัจจุบันรั้งอันดับ 5 ของตารางมี 44 คะแนนเท่ากับอันดับ 4 อย่าง แมนฯซิตี้ เกมนี้ยังไม่มี จามาล ลาสเซลล์ส และโชลินตอน ที่บาดเจ็บ ส่วน สเวนบ็อตมัน ยังไม่สมบูรณ์ มาเยือนในระบบ 4-3-3 นำโดย ลูอิสไมลีย์, บรูโน่ กีมาไรส์ และซานโดร โตนาลี ที่จะทำหน้าที่ไล่แย่งบอลในแดนกลาง ส่วนแนวรุก วาง เจค็อบ เมอร์ฟีย์ และแอนโธนี่ กอร์ดอน ขึ้นเกมริมเส้น หน้าเป้าใช้ อเล็กซานเดอร์อิซัค ที่เพิ่งยิง 2 ประตูในเกมที่ผ่านมา ทำให้เขากลายเป็นแข้งสวีดิชที่ยิงในพรีเมียร์ลีกมากที่สุด 50 ประตู ทุบสถิติเดิมของ เฟร็ดดริก ลุงเบิร์ก ตำนานของ อาร์เซน่อล ที่ทำไว้48 ประตู
สถิติการเจอกันของทั้งสองทีม 5 เกมหลังสุด ลิเวอร์พูล ไม่แพ้เลยชนะ 4 เสมอ 1 ซึ่งการเสมอเกิดขึ้นในซีซั่นนี้ที่ เซนต์เจมส์ พาร์ค 3-3 ฟาเบียน แชร์ ซัดตามเจ๊าทดเจ็บ จากความผิดพลาดในการออกมาตัดบอลของควีวิน เคลเลเฮอร์
สกอร์ที่คาด : ลิเวอร์พูล 2-1 นิวคาสเซิ่ล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี