วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
‘ทวีปที่3’!ย้ำไม่เอาบอลโลก64ทีม

‘ทวีปที่3’!ย้ำไม่เอาบอลโลก64ทีม

วันพุธ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.17 น.
Tag : บอลโลก ฟุตบอลโลก
  •  

วิคเตอร์ มอนตาเกลียนี ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาเหนือ หรือ คอนคาเคฟ วิจารณ์ข้อเสนอที่จะขยายจำนวนทีมฟุตบอลโลก ปี 2030 เพิ่มเป็น 64 ทีม ว่าไม่เหมาะสม นับเป็นตัวแทนทวีปที่ 3 ต่อจากยุโรป และเอเชีย ที่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้

แผนดังกล่าวซึ่งเสนอโดยสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้(คอนเมโบล) ในการเสนอให้เพิ่มทีมอีกครั้งเป็น 64 ทีม ในการแข่งขัน ปี 2030 ซึ่งจะเป็นการเฉลิมฉลองครบ 100 ปีเวิลด์คัพ จะจัดขึ้น 6 ชาติ ประกอบด้วย สเปน, โมร็อกโก และโปรตุเกส เป็นสถานที่หลัก หลังจากช่วงเริ่มทัวร์นาเมนท์ และนัดเปิดสนามจะจัดขึ้นที่อาร์เจนตินา, ปารากวัย และอุรุกวัย


อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลโลก ปีหน้า หรือ ปี 2026 ซึ่งจะจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก และแคนาดา เพิ่งจะมีการเพิ่มทีมจาก 32 เป็น 48 ทีม ทำให้ มอนตาเกลียนี่ ผู้นำคอนคาเคฟ เป็นองค์กรกำกับดูแลฟุตบอลในอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน มองว่า ไม่เหมาะสม

 “ผมไม่เชื่อว่าการขยายฟุตบอลโลกชายเป็น 64 ทีมจะเป็นแนวทางที่ถูกต้องสำหรับการแข่งขันและระบบนิเวศฟุตบอลที่กว้างขึ้น ตั้งแต่ทีมชาติไปจนถึงการแข่งขันระดับสโมสร ลีก และผู้เล่น” มอนตาเกลียนีกล่าวกับ ESPN “เรายังไม่ได้เริ่มจัดฟุตบอลโลกใหม่ 48 ทีมด้วยซ้ำ ดังนั้นโดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่คิดว่าการขยายเป็น 64 ทีมควรอยู่ในแผนตั้งแต่แรกเลยด้วยซ้ำไป”

เรื่องดังกล่าวนี้ จะเป็นประเด็นสำคัญในการประชุมใหญ่ครั้งที่ 75 ของฟีฟ่าจะจัดขึ้นที่ปารากวัยในวันที่ 15 พฤษภาคม ซึ่งข้อเสนอของคอนเมโบลจะได้รับการหารือ หากข้อเสนอนี้ได้รับการยอมรับ การแข่งขันในปี 2030 จะประกอบด้วย 128 แมตช์ ซึ่งเพิ่มเป็นสองเท่าของจำนวนที่เล่นในรูปแบบ 64 เกมที่ใช้ในปี 1998 จนถึงปี 2022

เมื่อเดือนมีนาคม อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า กล่าวถึงข้อเสนอนี้ว่าเป็น "แนวคิดที่แย่มาก" ในขณะที่ประธานเอเอฟซี “ชีค ซัลมาน บิน อิบราฮิม อัล-คาลิฟา” ระบุว่า มันจะทำให้เกิดความโกลาหล มากกว่าความสนุกสนาน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บอลโลก100ปี!ส่อเตะมโหฬารเพิ่ม64ทีม บอลโลก100ปี!ส่อเตะมโหฬารเพิ่ม64ทีม
  • แบน3ชาติ! ฟีฟ่าสั่งห้ามร่วมแข่งฟุตบอลโลก2026 แบน3ชาติ! ฟีฟ่าสั่งห้ามร่วมแข่งฟุตบอลโลก2026
  • แข้งแมนฯยูมาแล้ว! \'ซิลวา\'สมทบช้างศึกล่าตั๋วบอลโลกยู17 แข้งแมนฯยูมาแล้ว! 'ซิลวา'สมทบช้างศึกล่าตั๋วบอลโลกยู17
  • แชมป์เก่าเฉียบ! ไปบอลโลกหรู ‘อิหร่าน’ตีตั๋วด้วย-แอฟริกาบดเดือดล่าโควตา แชมป์เก่าเฉียบ! ไปบอลโลกหรู ‘อิหร่าน’ตีตั๋วด้วย-แอฟริกาบดเดือดล่าโควตา
  • สมราคาแชมป์เก่า! \'ฟ้าขาว\'ยำแซมบ้า 4-1 ตีตั๋วลุยบอลโลก สมราคาแชมป์เก่า! 'ฟ้าขาว'ยำแซมบ้า 4-1 ตีตั๋วลุยบอลโลก
  • ของจริง! ‘อิหร่าน’ตีตั๋วไปบอลโลกสมัย 7 ของจริง! ‘อิหร่าน’ตีตั๋วไปบอลโลกสมัย 7
  •  

Breaking News

(คลิป) เปิดคลิปต้นเรื่อง!! สส.กฤษฏิ์ ขอเข้าเฝ้า 'ในหลวง' กลางสภา

'DSI'ยันเดินหน้าคดีฟอกเงิน-อั้งยี่ กรณีฮั้ว สว. แม้'ทวี'ถูกศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

‘อาร์เจนตินา’งัดยาแรงจัดระเบียบต่างชาติ เคยทำผิดห้ามเข้า-ต้องแสดงประกันสุขภาพ

ชำแหละยับ‘กม.เอ็นเตอร์เทนฯ’ ปูด‘คนตระกูลชิน’หาคนออกแบบ‘บ่อนคลองเตย’ไว้แล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved