ศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ ประเดิมสนามเกมแรก ปรากฏว่า นิวยอร์ก นิกส์พลิกกลับมาเอาชนะ บอสตัน เซลติกส์ เต็งแชมป์ได้แบบสุดระทึก ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 108-105 ถึงถิ่น ทีดี การ์เด้น ขึ้นนำซีรีส์ 1-0 เกม
เกมนี้ เป็น เซลติกส์ ที่ทำได้ดีกว่าในช่วง 3 ควอเตอร์แรกเมื่อทำแต้มทิ้งห่าง 20 แต้มด้วยสกอร์ 75-55 แต่แล้วหลังจากนั้นกลายเป็น นิกส์ ที่ระเบิดฟอร์มก่อนรัวแต้ม กระทั่งตามตีเสมอในช่วงควอเตอรื ที่ 4 ด้วยสกอร์ 86-86 ต้องต่อเวลาพิเศษ เพื่อหาผู้ชนะ และเป็น เซลติก ที่เอาชนะไปได้สำเร็จที่ 108 - 105
โดยแม้ว่านิกส์ จะได้ เจเลน บรันสัน กับ โอจี อนูโนบี ทำคนละ 29 แต้ม บวกกับ คาร์ล-แอนโธนี ทาวน์ส เซ็นเตอร์ บวกเพิ่ม 14 แต้ม 13 รีบาวน์ด ส่วนเซลติกส์ แม้จะได้ เจย์สัน เททัม กับ เจเลน บราวน์ 2 ซูเปอร์สตาร์ของทีมทำ 23 แต้มเดอร์ริค ไวท์ เสริมอีก 19 แต้ม 11 รีบาวน์ด แต่ก็ไม่เพียงพอ ทำให้ นิกส์ขึนนำไปก่อน 1-0 เกม ก่อนจะเล่นเกมสองในวันพฤหัสบดีนี้
ส่วนผลอีกคู่ ในรอบรองชนะเลิศ สายตะวันตก เดนเวอร์ นักเก็ตส์ เอาชนะโอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ทีมอันดับ 1 ของสาย 121-119 ด้วยลูกยิง 3 คะแนนของ แอรอน กอร์ดอน ในช่วงเหลือ 3.1 วินาที ช่วย นักเก็ตส์ ขึ้นนำซีรีส์ 1-0 เกม ก่อนจะเล่นเกมสองในวันพฤหัสบดีนี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี