วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2569
อดีตปลัดรวยผิดปกติ
ยังล่องหน!
คาดย้ายบ้านกบดาน
ปปช.ขู่พวก‘นอมินี’
เจออายัดทรัพย์เพิ่มแน่
อาจารย์มธ.ทิ้งทุกเก้าอี้
พร้อมเข้าแจง28ก.พ.นี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติอายัดทรัพย์สินของ พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม มูลค่ากว่า 65 ล้านบาทในคดีร่ำรวยผิดปกติ หลังพบพฤติการณ์น่าเชื่อว่า มีการโอน ยักย้าย หรือซุกซ่อนทรัพย์สินไปให้ผู้อื่นครอบครองทรัพย์สินแทน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุด เมื่อ วันที่ 27กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักส่วนตัวของ พล.อ.เสถียร ซึ่งอยู่ใน หมู่บ้านบางกอก บลูเลอวาร์ด ถนนลาดปลาเค้า เขตลาดพร้าว เพื่อติดต่อขอสัมภาษณ์ถึงข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเนื่องจากไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้
ปรากฏว่าเมื่อไปถึง ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน แจ้งว่า ดร.ณัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์ ภริยา พล.อ.เสถียรได้ขายบ้านหลังดังกล่าวไปแล้วตั้งแต่ พล.อ.เสถียรโดนคำสั่งไปช่วยราชการ ประมาณ 1 เดือน คาดว่าพล.อ.เสถียร และดร.ณัฐณิชาช์ จะย้ายไปอยู่พักส่วนตัวอีกแห่งแถวบ้านกลางกรุง ซอยลาดพร้าว71
ทางด้าน ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ จันทรวงศ์ ศาสตราจารย์ประจำสาขาการเมืองการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เปิดเผยว่าได้ขอลาออกจากทุกตำแหน่งทางวิชาการ เนื่องจากเป็นอาจารย์ จึงต้องแสดงความรับผิดชอบทางจริยธรรมโดยเตรียมไปยื่นหนังสือลาออกต่ออธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในวันที่ 6 มีนาคมนี้
ส่วนกรณีถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)สั่งอายัดเงินในบัญชี 11.9ล้านบาทนั้น ยืนยันว่าเป็นเงินของนางณัฐณิชาช์ และร.อ.(หญิง)ณิชาพัฒน์ ภรรยาและบุตรบุญธรรมของ พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ที่นำมาฝากไว้และส่วนตัวไม่ได้สงสัยว่าเงินดังกล่าว ได้มาโดยมิชอบหรือไม่ เพราะรู้จักกับภรรยาและบุตรบุญธรรมของ พล.อ.เสถียร มา 6ปี ก็ไม่เคยได้ยินประวัติในด้านลบ
อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 28กุมภาพันธ์นี้ ได้เตรียมไปชี้แจงกับคณะอนุกรรมการ ปปช.พร้อมนำเอกสารที่เกี่ยวข้องทุกอย่างไปแสดง เพื่อยืนยันว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้
ขณะที่ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องส่วนตัว ตนไม่ทราบไม่ขอวิจารณ์ เพิ่งรู้พร้อมกับสื่อมวลชน ส่วกระทรวงกลาโหม จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนหรือไม่นั้น คงไม่เกี่ยวข้องกับทางกระทรวงกลาโหม
อนึ่ง สำหรับ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ จันทรวงศ์ อายุ 68ปี จังหวัดสงขลา ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งสอนอยู่ คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาการเมืองการปกครอง เป็นนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2538 กรรมการสาขารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ สำนักงานคณะกรรมการสภาวิจัยแห่งชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านปรัชญาการเมืองคนสำคัญของประเทศและเป็นผู้บุกเบิกการสอนวิชาปรัชญาการเมืองและความคิดทางการเมืองในประเทศไทย จนได้รับการกล่าวขานว่า “เปลโตเมืองไทย”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี