วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
เช็คด่วน!! รฟท.แจ้งปรับแผนเดินรถเส้นทางสายใต้ เหตุ'ยะลา'ปิดเมือง

เช็คด่วน!! รฟท.แจ้งปรับแผนเดินรถเส้นทางสายใต้ เหตุ'ยะลา'ปิดเมือง

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563, 14.41 น.
โควิด-19 ไวรัสโคโรนา ล็อกดาวน์ยะลา ยะลา ปิดเมือง การรถไฟฯ งดเดินรถ ตั๋วโดยสาร รฟท.
  • Tweet

การรถไฟฯแจ้งปรับแผนการเดินรถในเส้นทางใต้ กรุงเทพ-หาดใหญ่ ปลายทางยะลา และสุไหงโกลก พร้อมแจ้งสามารถคืนเงินตั๋วโดยสารเต็มราคาได้

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา มีคำสั่งศูนย์บริหารงานสถานการณ์โควิท-19 จังหวัดยะลา เลขที่ 5/2563 ลงวันที่ 29 มี.ค.2563 ประกาศให้พื้นที่จังหวัดยะลาเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19 โดยห้ามประชาชนเดินทางผ่านเข้า-ออก พื้นที่จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้การรถไฟฯ ไม่สามารถเดินขบวนโดยสารต่างๆ เข้า-ออก พื้นที่ได้ ดังนั้น การรถไฟฯ จึงได้มีการปรับแผนการเดินรถในเส้นทางใต้จาก กรุงเทพ - หาดใหญ่ ปลายทาง ยะลา และสุไหงโกลก รวมถึงงดเดินขบวนรถด่วนพิเศษที่ 41/42 169/170 และ171/172 เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เริ่มปรับแผนการเดินรถตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ ขบวนรถที่ปรับแผนการเดินรถตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.2563 เป็นต้นไป ได้แก่

1.ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 41/42 (กรุงเทพ - ยะลา - กรุงเทพ) งดเดินจาก กรุงเทพ - ยะลา - กรุงเทพ

2.ขบวนรถเร็วที่ 171/172 (กรุงเทพ - สุไหงโกลก - กรุงเทพ) เมื่อเดินรถถึงหาดใหญ่ (เช้าวันที่ 30 มี.ค.2563) ไม่มีเดินจาก หาดใหญ่ - สุไหงโกลก - หาดใหญ่

3.ขบวนรถด่วนที่ 37/38 (กรุงเทพ - สุไหงโกลก - กรุงเทพ) เมื่อเดินรถถึงหาดใหญ่ (เช้าวันที่ 30 มี.ค.2563) ไม่มีเดินจาก หาดใหญ่ - สุไหงโกลก - หาดใหญ่

4.ขบวนรถเร็วที่ 169/170 (กรุงเทพ - ยะลา) เมื่อเดินรถถึงหาดใหญ่ (เช้าวันที่ 30 มี.ค.2563) ไม่มีเดินจาก หาดใหญ่ - ยะลา - หาดใหญ่

รวมถึงตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.2563 เป็นต้นไป ได้แก่

1.ขบวนรถเร็วที่ 171 (กรุงเทพ - สุไหงโกลก) งดเดินจาก กรุงเทพ - สุไหงโกลก

2.ขบวนรถด่วนที่ 169 (กรุงเทพ - ยะลา ) งดเดินจาก กรุงเทพ - ยะลา

3.ขบวนรถด่วนที่ 42 (กรุงเทพ - ยะลา) งดเดินจาก ยะลา - กรุงเทพ

4.ขบวนรถโดยสารท้องถิ่นที่เดินรับส่งผู้โดยสารในพื้นที่ตั้งแต่สถานีหาดใหญ่ ถึงสถานีสุไหงโกลก จำนวน 16 ขบวน

อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารเดินทางกับขบวนรถดังกล่าวสามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.2563 เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตายอีก! นักอนุรักษ์ฯ สุดสงสัยพะยูนลอยกลางทะเลกระบี่ 2 วัน 3 ตัว เร่งหาสาเหตุ

'ลพบุรี'พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 1 ราย ยืนยันสะสม 21 ราย

เจอแล้ว‘การ์ดปลดแอก’โผล่บีทีเอสเคหะสมุทรปราการ โร่แจ้งความทันที

อุดรฯอีกแล้ว! คนดวงเฮงป้าวัย 51 ปี ถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 6 ล้านบาท

ตำนาน-วิญญาณ-รักและชัง 'แดงเดือด'เรื่องละบรรทัด

กองปราบฯทลาย'บ่อนไก่ชน'สุโขทัย จับนักพนันกว่า 40 ราย

  • Breaking News
20:02 น. เจอแล้ว'สมาชิกวีโว่'! หลังโดนจับคุมตัว'สภ.บางแก้ว'2วัน เผยถูกตร.ยึดโทรศัพท์
20:00 น. ตายอีก! นักอนุรักษ์ฯ สุดสงสัยพะยูนลอยกลางทะเลกระบี่ 2 วัน 3 ตัว เร่งหาสาเหตุ
19:34 น. เศร้า! เด็ก 7 ขวบ หายออกจากบ้าน พบกลายเป็นศพห่างจากบ้าน 1.5 กิโลเมตร
19:30 น. ‘mRNA’เทคโนโลยีผลิตวัคซีนโควิด‘ไฟเซอร์’ อาจถูกใช้รักษามะเร็งได้ในอนาคต
19:12 น. 'ลพบุรี'พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 1 ราย ยืนยันสะสม 21 ราย
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
20:02 น. เจอแล้ว'สมาชิกวีโว่'! หลังโดนจับคุมตัว'สภ.บางแก้ว'2วัน เผยถูกตร.ยึดโทรศัพท์
20:00 น. ตายอีก! นักอนุรักษ์ฯ สุดสงสัยพะยูนลอยกลางทะเลกระบี่ 2 วัน 3 ตัว เร่งหาสาเหตุ
19:34 น. เศร้า! เด็ก 7 ขวบ หายออกจากบ้าน พบกลายเป็นศพห่างจากบ้าน 1.5 กิโลเมตร
19:30 น. ‘mRNA’เทคโนโลยีผลิตวัคซีนโควิด‘ไฟเซอร์’ อาจถูกใช้รักษามะเร็งได้ในอนาคต
19:12 น. 'ลพบุรี'พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 1 ราย ยืนยันสะสม 21 ราย
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

\'การรถไฟฯ\'พร้อมรับผู้โดยสารเดินทางกลับกรุง เพิ่มขบวนรถเสริม 4 ขบวน

'การรถไฟฯ'พร้อมรับผู้โดยสารเดินทางกลับกรุง เพิ่มขบวนรถเสริม 4 ขบวน

3 ม.ค. 2564

​การรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมรับผู้โดยสารในเที่ยวกลับเข้ากรุงเทพในวันนี้ โดยเพิ่มขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร ในวันที่ 3 มกราคม 2564 จำนวน 4 ขบวน และวันที่

\'รฟท.-บขส.\'เปิดให้คืนตั๋วฟรี เยียวยาผลกระทบโควิด-19

'รฟท.-บขส.'เปิดให้คืนตั๋วฟรี เยียวยาผลกระทบโควิด-19

31 ธ.ค. 2563

  31 ธันวาคม 2563 การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้ประกาศมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ที่จองตั๋วล่วงหน้าช่

รฟท.สรุปผลศึกษารถไฟความเร็วสูง ช่วงโคราช-หนองคาย เชื่อมไทยลาวจีน

รฟท.สรุปผลศึกษารถไฟความเร็วสูง ช่วงโคราช-หนองคาย เชื่อมไทยลาวจีน

22 ธ.ค. 2563

22 ธันวาคม 2563 ที่ห้องสุรนารี บอลรูม โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัด

‘บิ๊กตู่’นำทีมลงพื้นที่บางซื่อ  รฟท.ยันเชื่อมรถไฟสายสีแดงถึงมธ.แน่

‘บิ๊กตู่’นำทีมลงพื้นที่บางซื่อ รฟท.ยันเชื่อมรถไฟสายสีแดงถึงมธ.แน่

15 ธ.ค. 2563

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี และคณะผู้บริหารกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่เยี่ยมชมสถานีกลางบางซื่อ พร้อมร

เช็คที่นี่! รถไฟสายใต้ปรับแผนเดินรถ หลังสถานการณ์น้ำท่วมหนักหลายพื้นที่

เช็คที่นี่! รถไฟสายใต้ปรับแผนเดินรถ หลังสถานการณ์น้ำท่วมหนักหลายพื้นที่

2 ธ.ค. 2563

การรถไฟแห่งประเทศไทยปรับแผนการเดินรถ เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมในเส้นทางสายใต้พร้อมคืนเงินค่าตั๋วโดยสารเต็มราคาหากผู้โดยสารไม่ประสงค์เดินทาง

รฟท.เซ็นรวดเดียว 5 สัญญา\'ไฮสปีดไทย-จีน\'กว่า 4 หมื่นล้าน ตั้งเป้าเปิดบริการปี 68

รฟท.เซ็นรวดเดียว 5 สัญญา'ไฮสปีดไทย-จีน'กว่า 4 หมื่นล้าน ตั้งเป้าเปิดบริการปี 68

26 พ.ย. 2563

รฟท.เดินหน้ารถไฟความเร็วสูงไทย-จีน ลงนามก่อสร้างงานโยธาอีก 5 สัญญา วงเงิน 40,275 ล้านบาท คาดให้บริการได้ในปี 68 เมื่อวัน

145นักท่องเที่ยวจีนประเภทพิเศษชุดที่2ถึงไทยแล้ว นำตัวกัก14วัน

145นักท่องเที่ยวจีนประเภทพิเศษชุดที่2ถึงไทยแล้ว นำตัวกัก14วัน

26 ต.ค. 2563

นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ Special Tourist Visa (STV) ชุดที่สองเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวย

เริ่มแล้ว!! เปิด10สายการบินต่างชาติเข้าไทย เข้มมาตรการกักตัว14วัน

เริ่มแล้ว!! เปิด10สายการบินต่างชาติเข้าไทย เข้มมาตรการกักตัว14วัน

19 ต.ค. 2563

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม ระบุว่า ตั้งแต่เดือน ก.พ.2563 ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลทำให้สายการบินท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved