วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘จุรินทร์’ชงครม.ประกันราคามัน-ข้าวโพด แนะนายกฯอุ้มชาวนาหวั่นข้าวล้นตลาด

‘จุรินทร์’ชงครม.ประกันราคามัน-ข้าวโพด แนะนายกฯอุ้มชาวนาหวั่นข้าวล้นตลาด

วันจันทร์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 10.16 น.
Tag : จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ชาวนา ประกันราคา ราคาข้าว
  •  

‘จุรินทร์’ชงครม.ประกันราคามัน-ข้าวโพด แนะนายกฯอุ้มชาวนาหวั่นข้าวล้นตลาด

25 ตุลาคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการประกันราคามันสำปะหลังและข้าวโพด ว่า กระทรวงพาณิชย์ จะเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ โดยประกันราคามันสำปะหลังในวงเงิน 7,100  ล้านบาท ราคาประกันข้าวโพด 1,900 ล้านบาท แม้ว่าราคาตลาดจะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยราคามันสำปะหลังอยู่ที่ กิโลกรัมละ 2.70 บาท ส่วนราคาข้าวโพดอยู่ที่กิโลกรัมละ 8-10 บาท


นายจุรินทร์ กล่าวถึงปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการหารือกับนายกรัฐมนตรี และสํานักงบประมาณ กระทรวงการคลัง เพื่อเร่งประกาศนโยบายประกันราคาข้าวในเดือนหน้า ซึ่งจะทำให้เกิดความมั่นใจในตลาดว่าจะมีเงินอุดหนุนดอกเบี้ยร้อยละ 3 จะส่งผลให้ผู้ที่สต๊อกข้าวไว้ไม่มีการเทขายในตลาดจนราคาตกต่ำ ส่วนกลุ่มเกษตรกรและสหกรณ์จะมีเงินช่วยเหลือในการเก็บข้าวไว้ตันละ 1,500 บาท  รวมถึงจะมีการประกันรายได้ราคาข้าว แต่นโยบายเหล่านี้จะต้องผ่านการพิจารณาของกระทรวงการคลังในขั้นตอนสุดท้าย

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘พิชัย’แจงยิบแนวทางช่วยเหลือ‘ชาวนา’ ยืนยันไม่ได้เปลี่ยนเป็นปลูกกล้วย ‘พิชัย’แจงยิบแนวทางช่วยเหลือ‘ชาวนา’ ยืนยันไม่ได้เปลี่ยนเป็นปลูกกล้วย
  • \'พิชัย\'ขอใจเย็นๆ กำลังแก้ปัญหาข้าวราคาตก เผยต้นเหตุจากอินเดียกลับมาส่งออก 'พิชัย'ขอใจเย็นๆ กำลังแก้ปัญหาข้าวราคาตก เผยต้นเหตุจากอินเดียกลับมาส่งออก
  • พาณิชย์ แจงเงินช่วยชาวนา  2.8 พันล้าน ไม่กระทบงบประมาณ พาณิชย์ แจงเงินช่วยชาวนา 2.8 พันล้าน ไม่กระทบงบประมาณ
  • ชาวนาเฮ!!! นบข.เคาะจ่ายเงินช่วยเหลือไร่ละ 1,000 บาท ไม่เกิน 10 ไร่ ชาวนาเฮ!!! นบข.เคาะจ่ายเงินช่วยเหลือไร่ละ 1,000 บาท ไม่เกิน 10 ไร่
  • ‘พิชัย’ รับม็อบชาวนา ย้ำรัฐบาลเร่งช่วยเหลือเต็มที่ ชงมาตรการเข้า นบข.พุธนี้ ‘พิชัย’ รับม็อบชาวนา ย้ำรัฐบาลเร่งช่วยเหลือเต็มที่ ชงมาตรการเข้า นบข.พุธนี้
  • หน้าตาตื่นเข็น\' 3 มาตรการ\'เร่งด่วน ยกราคาข้าวนาปรัง ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 8,000 บาท/ตัน หน้าตาตื่นเข็น' 3 มาตรการ'เร่งด่วน ยกราคาข้าวนาปรัง ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 8,000 บาท/ตัน
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved