วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
รฟม.เร่งคืนผิวจราจรแนวเส้นทาง 'รถไฟฟ้าสายสีเหลือง'

รฟม.เร่งคืนผิวจราจรแนวเส้นทาง 'รถไฟฟ้าสายสีเหลือง'

วันพุธ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 14.34 น.
Tag : คืนผิวจราจร รถไฟฟ้าสายสีเหลือง รฟม.
  •  

รฟม. เตรียมหารือหน่วยงานสาธารณูปโภค เร่งคืนผิวจราจรบนถนนลาดพร้าว – ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์ ในแนวสายทางรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้รถใช้ถนน 

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง  ได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบเชิงพาณิชย์แก่ประชาชน ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นมา นั้น รฟม. ได้เร่งรัดให้บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด มหาชน (EBM) ผู้รับสัมปทาน ดำเนินงานคืนผิวจราจรบนถนนลาดพร้าว ถนนศรีนครินทร์ และถนนเทพารักษ์ ซึ่งเป็นแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว - สำโรง ในส่วนที่ไม่มีงานก่อสร้างทั้งของโครงการฯ และของหน่วยงานสาธารณูปโภคอื่นๆ ที่คงค้างอยู่โดยเร็วที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทางให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน


ปัจจุบัน โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ได้ดำเนินงานก่อสร้างงานโยธาของโครงการแล้วเสร็จ 100% และสามารถคืนช่องจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้แล้วเป็นส่วนใหญ่ โดยเหลือเพียงบางส่วนที่ยังอยู่ระหว่างการดำเนินงานซ่อมแซมผิวจราจร เพื่อคืนสภาพผิวจราจรถาวร อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการดำเนินงานของโครงการ ได้มีการดำเนินงานก่อสร้างของหน่วยงานสาธารณูปโภคอื่นๆ รวมถึงงานก่อสร้างโครงการอื่นที่อยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกับโครงการ ซึ่งปัจจุบันการดำเนินงานดังกล่าวยังไม่แล้วเสร็จ เช่น บริเวณแยกรัชดา – ลาดพร้าว อยู่ระหว่างการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน บริเวณซอยลาดพร้าว 115 – สามแยกบางกะปิ ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก อยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานข้ามแยกบางกะปิ – เสรีไทย และ บริเวณทางรถไฟสายตะวันออก – คลองหัวหมาก ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก อยู่ระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกพัฒนาการ เป็นต้น โดย รฟม. ได้กำชับให้ผู้รับสัมปทานเร่งดำเนินงานให้แล้วเสร็จโดยเร็ว 

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างกัน รฟม. เตรียมจะเชิญหน่วยงานสาธารณูปโภค ที่เกี่ยวข้อง มาหารือร่วมกันเพื่อกำกับควบคุมงานก่อสร้างต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่แนวสายทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด และจะพิจารณาทยอยคืนช่องจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ได้มากที่สุดต่อไป ติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสาร รฟม. ได้ที่ เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044 “รฟม. ร่วมยก ระดับเมืองด้วยโครงข่ายรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนและนวัตกรรม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘คมนาคม’  จ่อเขย่าเก้าอี้รัฐวิสากิจ สรรหาผู้บริหาร ‘รฟม.-บวท.-บขส.’ คนใหม่ ‘คมนาคม’ จ่อเขย่าเก้าอี้รัฐวิสากิจ สรรหาผู้บริหาร ‘รฟม.-บวท.-บขส.’ คนใหม่
  • รถไฟฟ้า‘สายสีเหลือง’เปิดให้บริการเที่ยงวันนี้ ‘สายสีชมพู’ยังปิดต่อ รถไฟฟ้า‘สายสีเหลือง’เปิดให้บริการเที่ยงวันนี้ ‘สายสีชมพู’ยังปิดต่อ
  • รฟม.รับมือฝุ่นคุมเข้มมาตรการลดฝุ่นละออง PM2.5 รฟม.รับมือฝุ่นคุมเข้มมาตรการลดฝุ่นละออง PM2.5
  • ‘รฟม.’ปลื้มครบ 1 ปี‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ดีเกินคาด ยอดผู้โดยสารเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ‘รฟม.’ปลื้มครบ 1 ปี‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ดีเกินคาด ยอดผู้โดยสารเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
  • รฟม.ลงนามBEM  รถไฟฟ้าสายสีส้ม  เปิดตลอดสายปี’73 รฟม.ลงนามBEM รถไฟฟ้าสายสีส้ม เปิดตลอดสายปี’73
  • เซ็นแล้ว!!! รถไฟฟ้าสายสีส้ม \'สุริยะ\'เร่งเปิดวิ่งเป็นของขวัญประชาชนปี 71 เซ็นแล้ว!!! รถไฟฟ้าสายสีส้ม 'สุริยะ'เร่งเปิดวิ่งเป็นของขวัญประชาชนปี 71
  •  

Breaking News

แอดมิทด่วน! 'เอ๊ะ จิรากร'เล่าประสบการณ์หัวใจเต้นผิดปกติ

'อนุสรณ์'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน

ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved