วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
พ่อเมืองตาก จับมือ กรมการค้าต่างประเทศ เปิดประตูเศรษฐกิจ จัดงานมหกรรมการค้าชายแดน  ณ จังหวัดตาก “เชื่อมการค้าข้ามพรมแดน สู่อนาคต”

พ่อเมืองตาก จับมือ กรมการค้าต่างประเทศ เปิดประตูเศรษฐกิจ จัดงานมหกรรมการค้าชายแดน ณ จังหวัดตาก “เชื่อมการค้าข้ามพรมแดน สู่อนาคต”

วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 10.02 น.
Tag :
  •  

นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า รัฐบาลมีความมุ่งมั่นต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ โดยการพัฒนาเขตพัฒนา เศรษฐกิจพิเศษบริเวณชายแดน เป็นหนึ่งในแนวทางสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านการส่งเสริมการค้าชายแดน และผ่านแดนที่จะช่วยให้เศรษฐกิจภายในจังหวัดชายแดน และพื้นที่ใกล้เคียงมีการเติบโต และส่งเสริมให้เศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน ซึ่งจังหวัดตากหมุดหมายที่สำคัญและเป็นประตูแห่งโอกาสที่จะนำมาซึ่งการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทั้งในด้านการค้ารวมถึงการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน ดังนั้น เพื่อให้เกิดการพัฒนาทางเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรม กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าต่างประเทศ ได้ร่วมกับจังหวัดตาก และหน่วยงานพันธมิตร จึงได้จัดงานมหกรรมการค้าชายแดน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการค้าและการลงทุนบริเวณชายแดน รวมถึงสร้างความเชื่อมโยงระหว่างเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยกับประเทศ เพื่อนบ้าน อีกทั้งจะเป็นการขยายโอกาสทางการค้าและการลงทุนบริเวณชายแดนและเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษอีกด้วย

ภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้ากว่า 200 คูหา พบสินค้าคุณภาพจากผู้ประกอบการไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าเกษตรและผลไม้ รวมถึงสินค้าจากวิสาหกิจชุมชน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้สัมผัสสินค้าจริง พร้อมโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน รวมถึงมีกิจกรรมที่จะเชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและประเทศเพื่อนบ้านผ่านการเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Online Business Matching: OBM) พร้อมการติดอาวุธให้ผู้ประกอบการกับการสัมมนา หัวข้อ “ตามให้ทัน AI ช่วยค้าขายทันใจ ไม่ตกเทรนด์” เทรนด์การค้าสมัยใหม่ต้องเร็วและแม่นยำ อัดแน่นด้วยกิจกรรม Workshop และการสร้าง Content ให้โดดเด่นและทันสมัย นอกจากนี้ จะมีการประชุมติดตามสถานการณ์การค้าชายแดนและผ่านแดนจังหวัดตากในวันที่ 10 พฤษภาคม 2568 เพื่อเวทีสำหรับการแก้ไขปัญหาและส่งเสริมการค้าชายแดนอย่างยั่งยืนและขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้เติบโต


ในส่วนของประชาชนที่เข้าร่วมงานฯ ท่านจะได้เข้าถึงสินค้าที่หลากหลายและค้นพบสินค้าชนิดใหม่ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้าที่แปลกใหม่ หลากหลาย และมีคุณภาพจากผู้ประกอบการ ซึ่งกรมฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากจังหวัดตาก และหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เชื่อว่างานดังกล่าวจะประสบผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้และเป็นหนึ่งแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดตาก ตลอดจนช่วยเพิ่มโอกาสและรายได้ให้กับผู้ประกอบการไทยซึ่งงานมหกรรมการค้าชายแดนจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดตาก และเป็นการส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กและกลางในท้องถิ่น รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตาก

-032

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมการค้าภายในเร่งระบายมะม่วงโชคอนันต์เข้าโมบายธงฟ้า รับมือผลผลิตออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก กรมการค้าภายในเร่งระบายมะม่วงโชคอนันต์เข้าโมบายธงฟ้า รับมือผลผลิตออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก
  • กรมการค้าภายในลุยตรวจชุดนักเรียน-ชุดสังฆทาน ป้องกันฉวยโอกาสขึ้นราคาไม่เป็นธรรม กรมการค้าภายในลุยตรวจชุดนักเรียน-ชุดสังฆทาน ป้องกันฉวยโอกาสขึ้นราคาไม่เป็นธรรม
  • ‘รมว.แรงงาน’ ยกคณะฯเยือนเกาหลีใต้ ดันขับเคลื่อนภารกิจ APEC ทรัพยากรมนุษย์ สานต่อความร่วมมือแรงงานไทยในต่างแดน ‘รมว.แรงงาน’ ยกคณะฯเยือนเกาหลีใต้ ดันขับเคลื่อนภารกิจ APEC ทรัพยากรมนุษย์ สานต่อความร่วมมือแรงงานไทยในต่างแดน
  • WHAUP ไตรมาส 1/2568 กำไรปกติแตะ 228 ล้านบาท ธุรกิจ Solar เติบโตแข็งแกร่ง WHAUP ไตรมาส 1/2568 กำไรปกติแตะ 228 ล้านบาท ธุรกิจ Solar เติบโตแข็งแกร่ง
  • กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ หน่วยงานพันธมิตร  เปิดตัว ‘คู่มือการบริหารจัดการด้านบัญชีและภาษี ในภาวะวิกฤติ - ภัยพิบัติ’ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ หน่วยงานพันธมิตร เปิดตัว ‘คู่มือการบริหารจัดการด้านบัญชีและภาษี ในภาวะวิกฤติ - ภัยพิบัติ’
  • ‘พิชัย’ จับมือทูตออสเตรเลีย กระชับการค้า-ลงทุน หนุนตลาดส่งออกยานยนต์ไทยเติบโต ‘พิชัย’ จับมือทูตออสเตรเลีย กระชับการค้า-ลงทุน หนุนตลาดส่งออกยานยนต์ไทยเติบโต
  •  

Breaking News

'ศรีสุวรรณ' ลั่นรอชมด่านต่อไป ป.ป.ช.จะชี้มูลเมื่อไหร่ ปมแพทย์ช่วย 'ทักษิณ' ชั้น 14

ชาวบ้านเริ่มสุดทนหวั่นจมสารพิษ จี้รัฐบาลตรวจใหญ่คนสัตว์พืชลุ่มน้ำกก-น้ำสาย

'ภูมิใจไทย' แตกหัก 'เพื่อไทย' คดีฮั้ว สว.เป็นเหตุ ส่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 69 - ยุบสภา

ยอมให้รื้อถอนแล้ว! ‘อาคารใหญ่ริมน้ำสาย’ จนท.เร่งวางพนัง-ขุดลอกคืบหน้าต่อเนื่อง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved