วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ITEL ชูยุทธศาสตร์ Cloud Implementor จับมือพันธมิตรขยายตลาดต่างประเทศ

ITEL ชูยุทธศาสตร์ Cloud Implementor จับมือพันธมิตรขยายตลาดต่างประเทศ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 12.50 น.
Tag : โทรคมนาคม สื่อสาร ITEL
  •  

นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL กล่าวในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ประจำไตรมาส 2/2568 ว่า ผลประกอบการมีรายได้รวม 662.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.41% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยบริษัทแม่มีกำไรสุทธิ 21.36 ล้านบาท ขณะที่บริษัทย่อยขาดทุนสุทธิ 18 ล้านบาท เนื่องจากการรับรู้รายการผลขาดทุนด้านเครดิตของลูกค้ารายหนึ่งที่เพิ่มขึ้น แม้จะมีผลขาดทุนรวมเล็กน้อย แต่ภาพรวมยังคงเติบโตจากฐานลูกค้าองค์กรและภาคเอกชน ซึ่งถือเป็นรายได้ประจำที่สร้างความมั่นคงในระยะยาว นอกจากนี้ รายได้จากการให้บริการติดตั้งโครงข่ายพุ่งสูงถึง 83.82% และธุรกิจให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ยังคงแข็งแกร่ง ด้วยอัตราการใช้พื้นที่สูงถึง 98%

ทั้งนี้ ITEL ยังเผยถึงความพร้อมในการเข้าร่วมประมูลโครงการสำคัญของประเทศ USO Phase 3 (โครงการจัดให้มีบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและเพื่อสังคม) ของสำนักงาน กสทช. ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างเท่าเทียม โดยบริษัทฯ มองว่าโครงการนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนการเติบโตในช่วงครึ่งปีหลังและต่อเนื่องในอนาคต


นอกจากนี้ ITEL จะเร่งขับเคลื่อนสู่การเป็นผู้นำด้าน Cloud Implementor ควบคู่กับการยกระดับ Data Center ให้ได้มาตรฐานสากล PCI DSS เวอร์ชัน 4.0.1 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าองค์กร อีกทั้งยังคงเดินหน้าเจรจากับพันธมิตรในหลายประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเสริมศักยภาพการแข่งขันและขยายโอกาสสู่ตลาดภูมิภาค พร้อมกันนี้ ITEL เดินหน้าดำเนินโครงการ ITEL Green Data Center เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลและสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน

 

-031

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทรู ดึง AI อัจฉริยะดูแลสถานีฐานปรับสัญญาณเขตชายแดน ทรู ดึง AI อัจฉริยะดูแลสถานีฐานปรับสัญญาณเขตชายแดน
  • AIS ดึงเทคโนโลยี Liveness Detection เสริมความปลอดภัยไซเบอร์ AIS ดึงเทคโนโลยี Liveness Detection เสริมความปลอดภัยไซเบอร์
  • ITEL เดินหน้าสู่ Cloud Implementor จับมือพันธมิตรต่างชาติ ปูทางสู่ Regional Player ITEL เดินหน้าสู่ Cloud Implementor จับมือพันธมิตรต่างชาติ ปูทางสู่ Regional Player
  • AIS ผนึก NFL ถ่ายทอดสดลีกอเมริกันฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก AIS ผนึก NFL ถ่ายทอดสดลีกอเมริกันฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก
  • Connecting for Peace…เมื่อทรู เทคคอมปานีไทย เร่งเชื่อมต่อทุกกำลังใจ Connecting for Peace…เมื่อทรู เทคคอมปานีไทย เร่งเชื่อมต่อทุกกำลังใจ
  • AIS เปิดใช้งานคลื่น 2100 MHz ทันทีหลังชนะประมูล AIS เปิดใช้งานคลื่น 2100 MHz ทันทีหลังชนะประมูล
  •  

Breaking News

โป๊ะแล้วหนึ่ง! 'ร.ต.อุม เซ็ง'ทหารเขมรมือวางระเบิด คนเดียวกับที่เคยลาดตระเวนร่วมทหารไทย

‘บิ๊กเล็ก’ลั่นส่งคลิปเขมรวางทุ่นระเบิดฟ้องโลก ย้ำ‘นโยบายสมดุล’จีน-สหรัฐฯแค่ผู้สังเกตการณ์

ชิงเงินกว่า12ล้าน! ระเบิดศึกกอล์ฟสองรายการใหญ่

'บิ็กเล็ก'ยันจุดยืนไทยยอมรับแค่ IOT ชี้ AOT ซับซ้อน-ต้องเข้าสภาฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved