วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / ราชดำเนินอเวนิว
ราชดำเนินอเวนิว

ราชดำเนินอเวนิว

โดย...
วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2565, 17.44 น.
สาธุ ขอให้ผมคาดการณ์ผิด !

ดูทั้งหมด

  •  

ผมนี่ขำกลิ้งเลยครับ    เมื่อพันตำรวจเอก กฤษณะ   รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาแถลงถึงการเข้ารับราชการตำรวจของสิบตำรวจหญิงคนหนึ่งว่านางอายุเกิน  35 ปี     แต่เข้ารับราชการตำรวจได้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ตำรวจต้องการคนที่มีความรู้ด้านบัญชี

 


เออ    !    เอ็งก็ไปของเอ็งได้     ไม่ว่าน้ำจะขุ่นน้ำจะใส

 

นานวันเข้า เรื่องก็แดงออกมา    มีรูปไปงานศพ    นายตำรวจยศพลเอก ยืนกุมเป้าคุยกับนาง

 

นางทำงานด้านบัญชีได้ไปนานก็ย้ายไปเป็นตำรวจสันติบาล    แล้วก็ไปอยู่ กอ.รมน.ที่ภาคใต้โน่น   แต่ตัวนางอยู่ราชบุรี

 

ถามไปที่ กอ.รมน.ที่มีการต่อสู้กับการก่อการร้าย   บอกว่า   กอ.รมน.ส่วนกลางส่งมา    ตอนนี้ดูเหมือนนางจะไม่อยู่    (อยู่ระหว่างลา   หรือยังไง   ไม่แน่นอน)

 

มากระจ่างเอาเมื่อรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม    ออกมายอมรับในสภาเองว่า    ตำรวจหญิงรายนี้มีชื่อว่าไปทำงาน กอ.รมน.จริง    แต่ตัวไม่ได้ไป     กำลังให้ต้นสังกัดตรวจสอบ

 

 

เมื่อสื่อทุกแขนง นักการเมืองฝ่ายค้านอีกหลายพรรคหลายคนออกมาช่วยทำความจริงให้ปรากฏ

จึงได้ความจริงว่า      นางเข้ารับราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยที่อายุเกิน   35   ปี  แต่ได้รับการยกเว้น  เพราะขณะนั้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องการคนมีความรู้ด้านบัญชี     แล้วย้ายไปเป็นตำรวจสันติบาล   และ กอ.รมน.   ตามลำดับ

 

นางได้รับแต่งตั้งให้เป็น ที่ปรึกษากรรมาธิการวุฒิสภา     ในคำสั่งแต่ตั้งนาง     ไม่ได้บอกว่านางเป็น สิบตำรวจโท

 

นับว่า   กรรมาธิการวุฒิสภาชุดนี้มียางอายอยู่บ้าง     เพราะกรรมธิการที่มีทั้ง พลเอก  พลเรือเอก  พลตำรวจเอก   กลับแต่งตั้งสิบตำรวจโท     เป็นที่ปรึกษา

 

โอ     ช่างอับจนปัญญาเอาเสียจริงๆ

 

ตรวจสอบจริงๆแล้ว    นางเกี่ยวข้องกับกรรมาธิการของ รัฐสภาไทยมาแล้วหลายชุด หลายคณะกล่าวคือ

 

1 เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กรรมธิการกฎหมาย    สมัย สนช.

 

2 เป็นเลขานุการกรรมาธิการศาสนา

 

3 เป็นกรรมธิการกิตติมศักดิ์ตรวจสอบการทุจริตวุฒิสภา

 

4 เป็นนักวิชาการกรรมธิการตำรวจ วุฒิสภา

 

ใน 4   ตำแหน่งนี้ได้ค่าตอบแทนเป็นเงินบ้าง     ไม่มีค่าตอบแทน       แต่ได้หน้าได้ตา     เพราะเกี่ยวข้องกับรัฐสภา     ได้ใกล้ชิดกับคนมีอำนาจรัฐบ้าง

 

ที่ได้แน่ๆ คือเงินเดือน    เบี้ยเลี้ยงตำรวจ     และเมื่อโยกไป กอ.รมน.    ภาค 4.   ที่มีการต่อสู้ปราบปราม เบี้ยเลี้ยงก็คงจะต้องสูงขึ้น    นับอายุราชการก็คงจะทบทวีขึ้น    อีกไม่นานก็คงจะเป็นร้อยตรี ร้อยโท ร้อยเอก    เผลอๆก็อาจจะได้เป็นวุฒิสภาในอนาคต

 

แต่บังเอิญว่า  นางไม่ได้ไปทำงานราชการตามที่ได้รับแต่งตั้ง     นางอยู่ราชบุรี

 

ถ้านางอยู่เฉยๆเรื่องทั้งหลายนี้ก็ไม่มีใครรู้เรื่อง

 

บังเอิญว่า   นางมีคนรู้จัก    นางก็ฝากคนที่นางรู้จักเข้าเป็นทหาร     เท่านั้นไม่พอ    นางก็ขอให้    ขอตัวทหารที่นางรู้จักนั้นไปรับใช้นาง       แต่บังเอิญว่านางอารมณ์ร้าย    เมื่อทหารรับใช้    รับใช้ไม่ถูกใจ    นางก็ทุบตี    ทำทารุณบ้าง

 

ทหารคนนั้นก็ไปแจ้งความตำรวจ      ก็เลยมีเรื่องต่างๆตามมา

 

สำนักงานตำรวจกำลังตรวจสอบ    ทั้งการเข้ารับราชการ  ทั้งการย้ายไปสันติบาล    ไป กอ.รมน.

 

กรรมาธิการสภากำลังตรวจสอบว่ามีวุฒิสภาเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร

 

วุฒิสภาก็กำลังตรวจสอบจริยธรรม

 

ปปช. ก็กำลังจะตรวจสอบ   เพราะมีคนร้องเรียนมา

 

กอ.รมน.   ภาค 4  ตรวจสอบเสร็จแล้ว     ส่งกลับมาที่ต้นสังกัดแล้ว

 

สันติบาลกำลังตรวจสอบ    มีข่าวว่าจะให้นางออกจากราชการ

 

 

ถามว่า เรื่องนี้จะจบอย่างไร    ?

 

ในฐานะที่อยู่กับข่าวมานาน  เห็นเรื่องราวคล้ายๆอย่างนี้มามากมาย     เรื่องนี้จะจบลงที่ศาลสถิตยุติธรรมลงโทษ สิบตำรวจโทหญิงจะด้วยข้อหาค้ามนุษย์     ทำร้ายทหารหญิง    โทษหนักเบาแค่ไหนนั่นก็อยู่ที่ดุลยพินิจของศาลที่อัยการจะแสดงให้ศาลเห็น

 

ตำรวจ ทหาร   ก็จะกลับเข้าสู่ที่ตั้งปกติ     เพราะไม่ได้มีใครทำผิดอะไร     ต้องการคนทำงานบัญชี    คนมันขาดแคลน   ก็ต้องยอมรับคนที่มีอายุเกินมาหน่อย   3/4   ปี      ย้ายไปสันติบาลก็เพราะนางมีความสามารถ

 

สำหรับ วุฒิสภาบางคนก็ออกมาสารภาพแล้วว่า    เคยรู้จักกับนาง     เคยสนิทกัน    แต่ปัจจุบันก็ห่างเหินขาดการติดต่อไปแล้ว     ซึ่งก็เป็นปกติ ธรรมดาของ มนุษย์ทั้งหลายทั้งปวง

 

ส่วนไปเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์วุฒิสภา     นั่นก็เป็น    อิสระของกรรมาธิการแต่ละชุดจะแต่งตั้งใครที่เห็นว่ามีความรู้มีความสามารถก็ย่อมทำได้

 

ประชาธิปไตยก็จะเป็นอย่างนี้ !

 

ผมอยากให้การคาดการณ์ครั้งนี้ของผมผิดจริงๆครับ  พ่อแม่พี่น้อง

 

สำเริง คำพะอุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:00 น. ‘โอปอล Miss World 2025’ ชวนคนไทยส่งแรงใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก SEA GAMES 2025 & ASEAN PARA GAMES 2026
14:56 น. หวิดสยอง! จยย.ไร้ไฟท้ายปาดหน้า ช่างซ่อมประกาศ ‘เปลี่ยนให้ฟรี’ เพื่อความปลอดภัย
14:47 น. สิ้น 'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553
14:43 น. 'ฮุน เซน'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย
14:39 น. สมาคมผู้สื่อข่าวไทย–จีน 'นำทีมเยือนจีน' ตอกย้ำสัมพันธ์-มุ่งหาโอกาสทางธุรกิจ
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
ดูทั้งหมด
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (1)
ห่าก๊อมขอมเก็งกอง
อาวุธเด็ดไทย อำนาจเหนือเขมร
บุคคลแนวหน้า : 17 พฤศจิกายน 2568
ไทยยืนหยัด ในสงครามล่าเมืองขึ้น ด้วย Reciprocal Tariffs
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สิ้น 'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553

'ฮุน เซน'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย

รทสช.ปักธง‘กาญจนบุรี’ ‘พีระพันธุ์’เดินหน้าสร้าง‘DNA คนทำงาน’ทั่วประเทศ

'กัมพูชา'เฟกนิวส์อีก! กระพือข่าว ทหารพรานไทยทำร้ายร่างกายแรงงานหญิงชาวเขมร

จิตวิญญาณไม่เคยหาย! ที่แท้'อดีตหัวหน้าดับเพลิง' ลุยเดี่ยวระงับเหตุเพลิงไหม้

ตามล่าข้ามชาติ! ตร.สิงคโปร์บุกถึงรังรวบ2ผู้ต้องสงสัยแก๊งสแกมเมอร์ หมกตัวที่กัมพูชา-ไทย

  • Breaking News
  • ‘โอปอล  Miss World 2025’ ชวนคนไทยส่งแรงใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก SEA GAMES 2025 & ASEAN PARA GAMES 2026 ‘โอปอล Miss World 2025’ ชวนคนไทยส่งแรงใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก SEA GAMES 2025 & ASEAN PARA GAMES 2026
  • หวิดสยอง! จยย.ไร้ไฟท้ายปาดหน้า ช่างซ่อมประกาศ ‘เปลี่ยนให้ฟรี’ เพื่อความปลอดภัย หวิดสยอง! จยย.ไร้ไฟท้ายปาดหน้า ช่างซ่อมประกาศ ‘เปลี่ยนให้ฟรี’ เพื่อความปลอดภัย
  • สิ้น \'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร\' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553 สิ้น 'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553
  • \'ฮุน เซน\'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย 'ฮุน เซน'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย
  • สมาคมผู้สื่อข่าวไทย–จีน \'นำทีมเยือนจีน\' ตอกย้ำสัมพันธ์-มุ่งหาโอกาสทางธุรกิจ สมาคมผู้สื่อข่าวไทย–จีน 'นำทีมเยือนจีน' ตอกย้ำสัมพันธ์-มุ่งหาโอกาสทางธุรกิจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เกียรติยศ ศักดิ์ศรีของประเทศชาติ !

เกียรติยศ ศักดิ์ศรีของประเทศชาติ !

10 เม.ย. 2567

เกรงใจประชาชนบ้าง?

เกรงใจประชาชนบ้าง?

3 เม.ย. 2567

มิติใหม่ในการกำหนดค่าแรง

มิติใหม่ในการกำหนดค่าแรง

27 มี.ค. 2567

ต้องตายกันไปข้างหนึ่ง

ต้องตายกันไปข้างหนึ่ง

20 มี.ค. 2567

แม้ดอกไม้จะถูกตัดหมดไป ฤดูใบไม้ผลิก็ยังจะมาถึง

แม้ดอกไม้จะถูกตัดหมดไป ฤดูใบไม้ผลิก็ยังจะมาถึง

14 มี.ค. 2567

ระหว่าง เศรษฐา   กับ เศรษฐพุฒิ   !

ระหว่าง เศรษฐา กับ เศรษฐพุฒิ !

6 มี.ค. 2567

จุดเริ่มของการปฏิรูปตำรวจ!

จุดเริ่มของการปฏิรูปตำรวจ!

28 ก.พ. 2567

บุรพกษัตริย์และบรรพชนจ้องมองอยู่ !

บุรพกษัตริย์และบรรพชนจ้องมองอยู่ !

21 ก.พ. 2567

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved