วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
เมียนมาได้‘วัคซีนโควิด-19’ชุดแรกแล้ว จ่อฉีดให้ปชช.1.5ล้านโดส

เมียนมาได้‘วัคซีนโควิด-19’ชุดแรกแล้ว จ่อฉีดให้ปชช.1.5ล้านโดส

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564, 15.45 น.
Tag : เมียนมา โควิด-19
  •  

22 มกราคม 2564 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อองซานซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา ระบุว่าเมียนมาคาดการณ์ว่าจะได้รับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ชุดแรกในวันศุกร์นี้ (22 ม.ค.)

ซูจี ผู้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการกลางด้านการป้องกัน ควบคุม และรักษาโรคโควิด-19 ของเมียนมา กล่าวว่าวัคซีนจำนวน 1.5 ล้านโดสจะส่งมอบถึงเมียนมา ซึ่งเพียงพอสำหรับประชากร 750,000 คน


เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และอาสาสมัครแนวหน้าจะได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มแรก ขณะสมาชิกรัฐบาล ผู้มีบทบาทสำคัญในการช่วยประเทศให้กลับมาดำเนินงาน และสมาชิกสภาแห่งสหภาพ (Union Parliament) จะได้รับวัคซีนเป็นลำดับถัดไป ตามด้วยกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงติดเชื้อสูง ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว และผู้อาศัยอยู่ในแหล่งประชากรแออัด

ซูจีกล่าวว่าวัคซีนแบ่งออกเป็น 2 โดส โดยคาดว่าผู้คนจะได้รับวัคซีนเข็มแรกสัปดาห์หน้า ส่วนเข็มที่สองจะได้รับอีก 28 วันหลังการฉีดครั้งแรก

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของเมียนมารายงานการตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 445 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิตใหม่ 16 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้เมื่อวันพฤหัสบดี (21 ม.ค.) เมียนมามียอดผู้ป่วยและผู้ป่วยเสียชีวิตสะสม 136,166 ราย และ 3,013 ราย ตามลำดับ ด้านอัตราผลตรวจโรคเป็นบวกในประเทศอยู่ที่ร้อยละ 2.3 ต่ำกว่าร้อยละ 5 มานานกว่า 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จากฝิ่นถึงยาบ้า!  ‘เมียนมา’สงครามกลางเมืองยืดเยื้อ-ยาเสพติดเฟื่องฟู จากฝิ่นถึงยาบ้า! ‘เมียนมา’สงครามกลางเมืองยืดเยื้อ-ยาเสพติดเฟื่องฟู
  • กองทัพเมียนมาประกาศขยายเวลาหยุดยิงถึงสิ้นเดือน มิ.ย.นี้ กองทัพเมียนมาประกาศขยายเวลาหยุดยิงถึงสิ้นเดือน มิ.ย.นี้
  • เมียนมาเกิดแผ่นดินไหวขนาด5.3กลางดึก ปชช.ระทึกเขย่า6ครั้งรวด เมียนมาเกิดแผ่นดินไหวขนาด5.3กลางดึก ปชช.ระทึกเขย่า6ครั้งรวด
  • ‘สหรัฐฯ’ขึ้นบัญชีดำ‘หม่องชิตตู’พร้อมลูกอีก2คน ฐานสนับสนุนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ‘สหรัฐฯ’ขึ้นบัญชีดำ‘หม่องชิตตู’พร้อมลูกอีก2คน ฐานสนับสนุนแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • \'เมียนมา\'ฟันไม่เลี้ยง! ส่งตัวคนจีนผู้ต้องสงสัยคดี\'ฉ้อโกงโทรคมนาคม\'กลับประเทศ 'เมียนมา'ฟันไม่เลี้ยง! ส่งตัวคนจีนผู้ต้องสงสัยคดี'ฉ้อโกงโทรคมนาคม'กลับประเทศ
  • ‘เมียนมา’จัดงานสงกรานต์‘ติงจัน’ครั้งแรกหลัง‘ยูเนสโก’รับรองเป็นมรดกโลก ‘เมียนมา’จัดงานสงกรานต์‘ติงจัน’ครั้งแรกหลัง‘ยูเนสโก’รับรองเป็นมรดกโลก
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved