วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ครั้งแรกของโลก! ฮิปโป 2 ตัวในสวนสัตว์เบลเยียมติดเชื้อโควิด-19

ครั้งแรกของโลก! ฮิปโป 2 ตัวในสวนสัตว์เบลเยียมติดเชื้อโควิด-19

วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 13.03 น.
Tag : โควิด เบลเยียม ไวรัส ไวรัสโคโรน่า ไวรัสโควิด ฮิปโป โควิด19
  •  

5 ธ.ค.64 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายฟรานซิส แวร์คัมเมน สัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์ แอนท์เวิร์บ ในเบลเยียม เปิดเผยเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมนี้ว่า ฮิปโป 2 ตัวคือ ฮิปโป อิมานิ อายุ 14 ปี และ ฮิโป เฮอร์มีน อายุ 41 ปี ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากการตรวจหาเชื้อแสดงผลเป็นบวก ทำให้ ต้องกักแยกฮิปโปทั้งสองตัวไว้เป็นการป้องกันไว้ก่อน

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์กำลังอยู่ระหว่างสอบสวนโรค ว่า ฮิปโปทั้งสองได้รับเชื้อมาจากไหน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ทั้งหมดไม่มีผู้ใดติดเชื้อโควิด-19 เลย


มีรายงานว่า สัตว์เลี้ยงต่าง ๆ เช่น สุนัข แมวและตัวเฟอร์เร็ตสามารถติดเชื้อจากการสัมผัสของเจ้าของ ขณะที่ในสวนสัตว์ต่าง ๆ เกิดกรณีสัตว์ติดเชื้อในประเภทของเสือ ตัวนาก ไพรเมต (ลิงไม่มีหาง) และไฮยีน่า ไวรัสโคโรนายังระบาดได้ในฟาร์มมิงค์และแพร่ต่อไปยังสัตว์ป่า เช่น กวาง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สหรัฐถอดวัคซีนโควิด-19ออกจาก\'CDC\' ไม่แนะนำฉีดให้\'เด็ก-สตรีมีครรภ์\' สหรัฐถอดวัคซีนโควิด-19ออกจาก'CDC' ไม่แนะนำฉีดให้'เด็ก-สตรีมีครรภ์'
  • ทั่วโลกจับตา! จีนพบไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ในค้างคาว อาจแพร่เชื้อสู่คนได้เหมือน\'โควิด19\' ทั่วโลกจับตา! จีนพบไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ในค้างคาว อาจแพร่เชื้อสู่คนได้เหมือน'โควิด19'
  • ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ
  • ผู้ติดเชื้อ‘HMPV’เพิ่มขึ้นทางภาคเหนือของ‘จีน’ ผวาซ้ำรอยโควิด-19 ผู้ติดเชื้อ‘HMPV’เพิ่มขึ้นทางภาคเหนือของ‘จีน’ ผวาซ้ำรอยโควิด-19
  • ระทึกขวัญ! ตัวอย่าง‘ไวรัสอันตราย’หายไปจากห้องแล็บใน‘ออสเตรเลีย’ ระทึกขวัญ! ตัวอย่าง‘ไวรัสอันตราย’หายไปจากห้องแล็บใน‘ออสเตรเลีย’
  • ‘เบลเยียม’ชาติแรกในโลก! ให้สิทธิคุ้มครองแรงงาน‘โสเภณี’เท่าเทียมกับทุกอาชีพ ‘เบลเยียม’ชาติแรกในโลก! ให้สิทธิคุ้มครองแรงงาน‘โสเภณี’เท่าเทียมกับทุกอาชีพ
  •  

Breaking News

'ฮุน มาเนต'ลั่นรอผู้นำไทยมีอำนาจตามกฎหมาย แก้ปัญหาชายแดน

ชมสด! งานแถลงข่าว FAST AUTO SHOW THAILAND 2025

ฝนถล่ม'หนองคาย'ตลอดคืน น้ำท่วมขังหลายจุด-รถสัญจรลำบาก

'ปานเทพ'แจงยอดบริจาค 30 ล้าน เช็กเลยเงินไปไหนบ้าง!!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved