'โปรตุเกส'ประกาศฉีดวัคซีนฝีดาษลิงให้กลุ่มเสี่ยงสูง

'โปรตุเกส'ประกาศฉีดวัคซีนฝีดาษลิงให้กลุ่มเสี่ยงสูง

วันพุธ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565, 16.08 น.

21 ก.ย.65 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองอำนวยการสาธารณสุขโปรตุเกส ประกาศการฉีดวัคซีนป้องกันโรคฝีดาษลิงแก่กลุ่มผู้มีความเสี่ยงสูง ซึ่งครอบคลุมผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสฝีดาษลิงเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์

รายงานระบุว่าแต่ละภูมิภาคของประเทศจะจัดการยุทธศาสตร์การแจกจ่ายวัคซีนป้องกันโรคฝีดาษลิง หลังจากกำหนดกลุ่มพลเมืองที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ผ่านการปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญ


มาร์การิดา ทาวาเรส รัฐมนตรีด้านการส่งเสริมสุขภาพของโปรตุเกส กล่าวว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคฝีดาษลิงจะเริ่มขึ้นทันทีพร้อมกับการเผยแพร่กฤษฎีกา

อนึ่ง โปรตุเกสตรวจพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงอย่างน้อย 908 ราย นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคดังกล่าวภายในประเทศ

ที่มา xinhuathai

.-011

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top