วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
สงครามไซเบอร์เดือดไม่แพ้กัน! 'อิหร่าน'สั่งปิดเน็ตทั้งประเทศ ป้องกันแฮกเกอร์จาก'อิสราเอล'

สงครามไซเบอร์เดือดไม่แพ้กัน! 'อิหร่าน'สั่งปิดเน็ตทั้งประเทศ ป้องกันแฮกเกอร์จาก'อิสราเอล'

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 09.13 น.
Tag : ขีปนาวุธ มิสไซล์ อิสราเอล อิหร่าน แฮกเกอร์
  •  

19 มิถุนายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า 'เน็ตบล็อกส์' (NetBlocks) องค์กรเอ็นจีโอซึ่งคอยสังเกตการณ์การทำงานของอินเทอร์เน็ตในประเทศต่างๆ ระบุว่า บริการอินเทอร์เน็ตในอิหร่านถูกตัดขาดเกือบสมบูรณ์แล้ว โดยข้อมูลอินเทอร์เน็ตตามเวลาจริงแสดงให้เห็นว่า ตอนนี้อิหร่านกำลังเผชิญภาวะอินเทอร์เน็ตไม่สามารถให้บริการได้เกือบทั่วประเทศ 

'เน็ตบล็อกส์' (NetBlocks) ระบุในโพสต์บนแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากการขัดข้องบางส่วนเป็นระยะก่อนหน้านี้ และเกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดทางทหารกับอิสราเอลที่เพิ่มสูงขึ้น หลังจากโจมตีตอบโต้กันหลายวัน


ทางด้าน ซีเอ็นเอ็น  รายงานเว็บไซต์ของอิหร่านหลายเว็บไซต์ รวมถึงสำนักข่าว IRNA และสำนักข่าว Fars ไม่สามารถเข้าถึงได้

ต่อมา กระทรวงคมนาคมของอิหร่านก็ออกแถลงการณ์ โดยอ้างว่ารัฐบาลได้จำกัดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตชั่วคราว เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากศัตรู พร้อมกล่าวหาอิสราเอลว่า กำลังใช้เครือข่ายสื่อสารของประเทศตัวเองเพื่อเป้าหมายทางทหาร

สื่อท้องถิ่นของอิหร่านรายงานว่า 'โนบิเท็กซ์' (Nobitex) ตลาดซื้อขายเงินดิจิตอล หรือเงินคริปโตทางออนไลน์ของอิหร่าน ต้องหยุดทำการชั่วคราว หลังเผชิญภัยความมั่นคง โดยกลุ่มแฮกเกอร์ งนกกระจอกนักล่าง (Predatory Sparrow) ซึ่งแฮกธนาคาร เซปาห์ แบงก์ (Sepah Bank) ก่อนหน้านี้ อ้างตัวเป็นผู้ก่อเหตุ โดยกลุ่มนกกระจอกนักล่า มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลอิสราเอล โดยมีธนาคารของอิหร่านอีกแห่งชื่อว่า 'Pasargad'ก็ถูกแฮกเกอร์โจมตีเช่นเดียวกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เตหะรานสะเทือน! \'อิสราเอล\'เด็ดหัวบิ๊กทหารอิหร่าน ปชช.เร่งอพยพออกจากเมืองหลวงทันที เตหะรานสะเทือน! 'อิสราเอล'เด็ดหัวบิ๊กทหารอิหร่าน ปชช.เร่งอพยพออกจากเมืองหลวงทันที
  • อพยพ! สถานทูตแจ้งคนไทยออกจาก‘กรุงเตหะราน’ เหตุสู้รบรุนแรง อพยพ! สถานทูตแจ้งคนไทยออกจาก‘กรุงเตหะราน’ เหตุสู้รบรุนแรง
  • สถานทูตเตือน! คนไทยในอิสราเอลงดแชร์ภาพ-คลิปที่พักอาศัย ใกล้พื้นที่ได้รับผลกระทบจากขีปนาวุธ สถานทูตเตือน! คนไทยในอิสราเอลงดแชร์ภาพ-คลิปที่พักอาศัย ใกล้พื้นที่ได้รับผลกระทบจากขีปนาวุธ
  • \'ทรัมป์\'เตือนชาวเตหะรานอพยพทันที หลังเพลิงสงครามตะวันออกกลางปะทุหนัก 'ทรัมป์'เตือนชาวเตหะรานอพยพทันที หลังเพลิงสงครามตะวันออกกลางปะทุหนัก
  • \'อิหร่าน\'โต้กลับเดือด! ประเคนมิสไซล์ถล่ม\'อิสราเอล\'ยันเช้า เสียงไซเรนระงม-สั่งอพยพชาวยิว 'อิหร่าน'โต้กลับเดือด! ประเคนมิสไซล์ถล่ม'อิสราเอล'ยันเช้า เสียงไซเรนระงม-สั่งอพยพชาวยิว
  • \'ทรัมป์\'ฮึ่ม! เตือน\'อิสราเอล\'หยุดแผนการลอบสังหาร\'ผู้นำสูงสุดอิหร่าน\' ชี้โลกอาจลุกเป็นไฟ 'ทรัมป์'ฮึ่ม! เตือน'อิสราเอล'หยุดแผนการลอบสังหาร'ผู้นำสูงสุดอิหร่าน' ชี้โลกอาจลุกเป็นไฟ
  •  

Breaking News

จับผู้ต้องหาแก๊งค้ายาหนีคดีเกือบ10ปีไม่รอด

กบน. ลดเก็บเงินดีเซล 70 สต./ลิตร ตรึงราคาหน้าปั๊มต่อเนื่อง

'นายกแจ็ส'ฟังคลิปอิ๊งแล้วหดหู่! ย้อนนายกฯไม่ใช่พวกเราแล้วใครพวกคุณ

‘ตม.อุบลราชธานี’แถลงร่วม‘หน่วยมั่นคง-กกล.สุรนารี’ ปิดล้อมช่องทางธรรมชาติ สกัดหนีเข้าเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved