533.jpg
เปิดภาพแรก เจดี แวนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางถึงกรุงอิสลามาบัดแล้ว

เปิดภาพแรก เจดี แวนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางถึงกรุงอิสลามาบัดแล้ว

วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2569, 15.49 น.

11 เมษายน 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเจ.ดี.แวนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางมาพร้อมทีมเจรจาระดับสูงร่วมด้วยนายสตีฟ วิทคอฟฟ์ ทูตพิเศษของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายจาเร็ด คุชเนอร์ ลูกเขยของทรัมป์  โดยคณะผู้แทนสหรัฐฯ ได้ออกเดินทางจากประเทศเมื่อวันก่อนหน้า มุ่งหน้าสู่ปากีสถานเพื่อเข้าร่วมการเจรจาครั้งสำคัญนี้ 

หลังจากลงจากเครื่องบินแอร์ฟอร์ซทู เขาได้รับการต้อนรับบนรันเวย์โดยมูฮัมหมัด อิสฮัก ดาร์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ พลเอก อาซิม มูนีร์ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของประเทศ


ก่อนออกเดินทาง นายเจ.ดี.แวนซ์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เขาตั้งตารอการเจรจา แต่ก็เตือนอิหร่านอย่างชัดเจนว่า หากมีความพยายามเล่นเกม กับสหรัฐฯ วอชิงตันจะไม่ตอบรับท่าทีดังกล่าว ซึ่งสะท้อนจุดยืนแข็งกร้าวของสหรัฐฯ ก่อนเข้าสู่การหารือ

กรุงอิสลามาบัดได้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โดยมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ ปิดถนนหลายสาย และควบคุมพื้นที่สำคัญ เพื่อรองรับการเจรจาระดับสูงระหว่างสองประเทศ ขณะที่คณะผู้แทนอิหร่านได้เดินทางถึงก่อนหน้านี้ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่โต๊ะเจรจาอย่างเป็นทางการ

การพบกันของ 2 ประเทศในครั้งนี้ ถูกมองว่าอาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของสถานการณ์ในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะในประเด็นโครงการนิวเคลียร์ ความมั่นคงในอ่าวเปอร์เซีย และการเปิดเส้นทางเดินเรือในช่องแคบฮอร์มุซ โดยทั้งหมดส่งผลต่อเศรษฐกิจรวมถึงพลังงานโลก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top