วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
31 กรกฎาคม 2569 จากกรณีที่ 'ผู้อพยพ' จำนวนหลายพันคน พยายามว่ายน้ำข้ามทะเล - พังประตูรั้วกั้นชายแดน เพื่อเดินทางออกจากโมร็อกโกผ่านทางเส้นทางทะเล และชายแดน เพื่อทะลักเข้าสู่ดินแดน 'เซวตา' ซึ่งเป็นดินแดนส่วนแยกของสเปนในทวีปแอฟริกาเหนือ โดยที่นี่ถือเป็นพรมแดนทางบกเพียงแห่งเดียวของสหภาพยุโรป (EU)
ล่าสุด อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยี ซีอีโอของเทสลา และสเปซเอ็กซ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเอ็กซ์ @elonmusk เป็นภาพของฝูงซอมบี้ที่กำลังปีนกำแพงข้ามไปอีกพรมแดงหนึ่ง พร้อมข้อความว่า "Wow, the situation in Spain looks crazy!" (ว้าว สถานการณ์ในสเปนดูน่าตื่นเต้นมากเลย!) พร้อมยังได้รีพลายคลิปสถานการณ์จริงของผู้อพยพชาวโมร็อกโกที่เกิดขึ้น พร้อมใส่แคปชั่นว่า "Just kidding, this is the actual footage" (ล้อเล่นนะ นี่คือฟุตเทจจริง)
อีกทั้งมีการโควทคลิปที่พาดพิงไปถึงรัฐบาลของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน โดยบอกว่า ทุกคนเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในสเปนวันนี้แล้วลืมไปว่านี่คือสหรัฐอเมริกาภายใต้การปกครองของโจ ไบเดน และกมลา แฮร์ริส การรักษาความปลอดภัยชายแดนเป็นศูนย์ ผู้อพยพหลายล้านคนที่ไม่ได้รับการตรวจสอบยังคงอยู่ในประเทศของเรา ซึ่ง อีลอน มัสก์ ได้ระบุแคปชั่นว่า "And this was the US under Biden" (และนี่คือสถานการณ์ในสหรัฐฯ ภายใต้การบริหารของไบเดน)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี