วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
ราชวงศ์ คือ ราชวงศ์

ดูทั้งหมด

  •  

ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ยกเว้นคนมีปัญหา

ราชวงศ์อังกฤษก็เช่นกัน ความผูกพันในระหว่างเชื้อพระวงศ์ก็คงไม่ด้อยกว่าคนธรรมดา


ล่าสุดเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดโควิด-19และทรงกลัวว่าเชื้อจะแพร่ไปยังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทรงมีพระชนมพรรษา94 พรรษา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เสด็จฯไปประทับที่สกอตแลนด์กับคามิลล่า พระชายา วัย 72 ชันษา

เจ้าฟ้าชายชาร์สล์ 72 พรรษา เข้าใจว่า ทรงติดโควิด-19 ตอนเสด็จฯไปประชุมกับเจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก

ส่วนเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทพระชายา ทรงรับพระราชภารกิจแทนพระราชบิดาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งเป็นพระราชกิจไม่น้อย ไม่พอยังต้องทรงรับงานอื่นๆ แทนพระอนุชาเจ้าชายแฮร์รี่ จนทรงรู้สึกเหนื่อยอ่อนพอควร

ขณะที่พระอนุชา ทรงเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตอิสระกับพระชายาเมแกนในแคนาดาและอเมริกา

พระบิดาทรงห่วงใยพระโอรสเจ้าชายแฮร์รี่ทรงโทรศัพท์ไปยังตำหนักมูลค่าเกือบ 500 ล้านบาทในแวนคูเวอร์ ที่แคนาดา โดยทรงขอให้พระโอรสเสด็จฯกลับอังกฤษ เพราะพระองค์พระราชทาน เงินแก่พระโอรส แม้จะทรงถอยออกจากราชวงศ์ เพื่อไม่ให้มีปัญหาการเงิน

แต่ล่าสุด เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ตรัสว่า หากพระโอรสเจ้าชายแฮร์รี่ยังไม่ทรงยอมกลับอังกฤษ เจ้าชายจะไม่ให้เงินทุนสนับสนุนแก่พระโอรส

เจ้าชายแฮร์รี่ คงทรงอยากกลับมายังราชวงศ์ เพราะทรงคิดถึงกองทัพ แม้จะสละพระยศและตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งจอมพลราชนาวิกโยธิน หลังจากทรงลดบทบาทการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 แต่ไม่เคยโทษเมแกนพระชายาของพระองค์แม้แต่น้อย เพราะทรงรู้ว่า พระชายาอยากให้อาร์ชี พระโอรส 11 เดือน ทรงมีชีวิตที่อิสระตามที่เมแกนต้องการ

สมเด็จย่าเอลิซาเบธ 94 พรรษา เสด็จฯประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ กับพระสวามี เจ้าชายฟิลิป 98 พรรษา เพื่อหนีจากโควิด-19 และทรงหวังให้พระนัดดา เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนและอาร์ชีจะกลับมาร่วมราชวงศ์เพราะทรงรักและเป็นห่วง

นี่คือความรักของครอบครัวราชวงศ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:29 น. อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง
20:25 น. กงสุล ยืนยัน 6 ก.พ.เริ่มส่งบัตรเลือกตั้งจากต่างประเทศถึงเขตทั่วประเทศ
20:21 น. ภูมิธรรม แฉเลือกตั้ง 69 ซื้อเสียงมหาศาล วอน ปชช.เลือก สส.โดยไม่เห็นแก่เงิน
20:13 น. เอกนิติ การันตี พิสูจน์แล้วดึงเศรษฐกิจไทยขึ้นจากหล่ม เลือกคนทำเป็น เลือก ภท.ชีวิตดีขึ้น
20:04 น. ยศชนัน-จุลพันธ์ นำทัพปราศรัยใหญ่เชียงราย ชูแก้จน-ปราบยาเสพติด
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
นุ่น วรนุช อวดลุคผ้าไทย เที่ยวออสเตรียสะกดทุกสายตา
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
ดูทั้งหมด
หลังเลือกตั้งจะมีรัฐบาล‘อภิ-ทิน’บวกเพื่อไทยในภาวะโลกไร้ระเบียบ
‘ความพ่ายแพ้ของฝ่ายอนุรักษนิยม’
‘สุภัทร’หมอฮา-ATK
คุกคามทางเพศ อนาจาร
เลือกสไตล์เพลโต?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง

ภูมิธรรม แฉเลือกตั้ง 69 ซื้อเสียงมหาศาล วอน ปชช.เลือก สส.โดยไม่เห็นแก่เงิน

เอกนิติ การันตี พิสูจน์แล้วดึงเศรษฐกิจไทยขึ้นจากหล่ม เลือกคนทำเป็น เลือก ภท.ชีวิตดีขึ้น

ช่วยแต๋มให้หายกลัวหน่อย! ศุภจี ขอคะแนนให้ ภท. เปิดทางปลดล็อกอนาคตชาติ

หมอณัฏฐ์ ใจสลายเผยบอบช้ำไม่ต่างกัน นุ่น รมิดา คอมเมนต์สั้นๆ แต่จุกอก

ศาลปกครองนัด 3 ก.พ. พิพากษาคำฟ้อง กกต.จัดลงทะเบียนประชามติแค่ 3 วัน

  • Breaking News
  • อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง
  • กงสุล ยืนยัน 6 ก.พ.เริ่มส่งบัตรเลือกตั้งจากต่างประเทศถึงเขตทั่วประเทศ กงสุล ยืนยัน 6 ก.พ.เริ่มส่งบัตรเลือกตั้งจากต่างประเทศถึงเขตทั่วประเทศ
  • ภูมิธรรม แฉเลือกตั้ง 69 ซื้อเสียงมหาศาล วอน ปชช.เลือก สส.โดยไม่เห็นแก่เงิน ภูมิธรรม แฉเลือกตั้ง 69 ซื้อเสียงมหาศาล วอน ปชช.เลือก สส.โดยไม่เห็นแก่เงิน
  • เอกนิติ การันตี พิสูจน์แล้วดึงเศรษฐกิจไทยขึ้นจากหล่ม เลือกคนทำเป็น เลือก ภท.ชีวิตดีขึ้น เอกนิติ การันตี พิสูจน์แล้วดึงเศรษฐกิจไทยขึ้นจากหล่ม เลือกคนทำเป็น เลือก ภท.ชีวิตดีขึ้น
  • ยศชนัน-จุลพันธ์ นำทัพปราศรัยใหญ่เชียงราย ชูแก้จน-ปราบยาเสพติด ยศชนัน-จุลพันธ์ นำทัพปราศรัยใหญ่เชียงราย ชูแก้จน-ปราบยาเสพติด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved