Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
ราชวงศ์ คือ ราชวงศ์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ยกเว้นคนมีปัญหา

ราชวงศ์อังกฤษก็เช่นกัน ความผูกพันในระหว่างเชื้อพระวงศ์ก็คงไม่ด้อยกว่าคนธรรมดา


ล่าสุดเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดโควิด-19และทรงกลัวว่าเชื้อจะแพร่ไปยังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทรงมีพระชนมพรรษา94 พรรษา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เสด็จฯไปประทับที่สกอตแลนด์กับคามิลล่า พระชายา วัย 72 ชันษา

เจ้าฟ้าชายชาร์สล์ 72 พรรษา เข้าใจว่า ทรงติดโควิด-19 ตอนเสด็จฯไปประชุมกับเจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก

ส่วนเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทพระชายา ทรงรับพระราชภารกิจแทนพระราชบิดาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งเป็นพระราชกิจไม่น้อย ไม่พอยังต้องทรงรับงานอื่นๆ แทนพระอนุชาเจ้าชายแฮร์รี่ จนทรงรู้สึกเหนื่อยอ่อนพอควร

ขณะที่พระอนุชา ทรงเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตอิสระกับพระชายาเมแกนในแคนาดาและอเมริกา

พระบิดาทรงห่วงใยพระโอรสเจ้าชายแฮร์รี่ทรงโทรศัพท์ไปยังตำหนักมูลค่าเกือบ 500 ล้านบาทในแวนคูเวอร์ ที่แคนาดา โดยทรงขอให้พระโอรสเสด็จฯกลับอังกฤษ เพราะพระองค์พระราชทาน เงินแก่พระโอรส แม้จะทรงถอยออกจากราชวงศ์ เพื่อไม่ให้มีปัญหาการเงิน

แต่ล่าสุด เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ตรัสว่า หากพระโอรสเจ้าชายแฮร์รี่ยังไม่ทรงยอมกลับอังกฤษ เจ้าชายจะไม่ให้เงินทุนสนับสนุนแก่พระโอรส

เจ้าชายแฮร์รี่ คงทรงอยากกลับมายังราชวงศ์ เพราะทรงคิดถึงกองทัพ แม้จะสละพระยศและตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งจอมพลราชนาวิกโยธิน หลังจากทรงลดบทบาทการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 แต่ไม่เคยโทษเมแกนพระชายาของพระองค์แม้แต่น้อย เพราะทรงรู้ว่า พระชายาอยากให้อาร์ชี พระโอรส 11 เดือน ทรงมีชีวิตที่อิสระตามที่เมแกนต้องการ

สมเด็จย่าเอลิซาเบธ 94 พรรษา เสด็จฯประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ กับพระสวามี เจ้าชายฟิลิป 98 พรรษา เพื่อหนีจากโควิด-19 และทรงหวังให้พระนัดดา เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนและอาร์ชีจะกลับมาร่วมราชวงศ์เพราะทรงรักและเป็นห่วง

นี่คือความรักของครอบครัวราชวงศ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:48 น. ย้อนศรพรรคส้ม! ณัฐวุฒิ สวน หัวหน้าเท้ง ตอนโหวตให้ ภท. เป็นรัฐบาลตาม MOA เอาวิญญาณใครไปขาย
08:47 น. ดรามาสนั่น น้องฟ้าใสลั่นแรง 'ไม่ได้อยากอยู่อยู่แล้ว' เจอทัวร์ลงลืมบุญคุณ สไปรท์ SPD
08:36 น. เจษฎ์ ชี้ทางรอดรัฐบาล ปราบโกงคือหัวใจ แนะน้อมนำ เศรษฐกิจพอเพียง ฝ่าวิกฤตชาติ
08:33 น. ‘รัฐสภา’ ถกนโยบายรัฐบาล ‘อนุทิน 2’ วันแรก ลากยาวเกือบ 18 ชม.
08:28 น. ระทึกหน้าหมู่บ้าน แก๊งโจ๋ซิ่งประกบลั่นไกใส่เด็ก 17 ปี เจ็บ หลังตะโกนท้าทาย เอาป่าว
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
รัสเซียเตือนทรัมป์หยุดพล่ามฮอร์มุซ มิฉะนั้นจะปกป้องอิหร่านเต็มที่
“ปฏิวัติก่อนปฏิวัติ”
นับถอยหลังสงคราม‘อิหร่าน’รอบใหม่
ไอ้โม่งน้ำมัน………ชุมชนกลั่นน้ำมันใช้เอง
สงครามยังไม่จบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดรามาสนั่น น้องฟ้าใสลั่นแรง 'ไม่ได้อยากอยู่อยู่แล้ว' เจอทัวร์ลงลืมบุญคุณ สไปรท์ SPD

เจษฎ์ ชี้ทางรอดรัฐบาล ปราบโกงคือหัวใจ แนะน้อมนำ เศรษฐกิจพอเพียง ฝ่าวิกฤตชาติ

ระทึกหน้าหมู่บ้าน แก๊งโจ๋ซิ่งประกบลั่นไกใส่เด็ก 17 ปี เจ็บ หลังตะโกนท้าทาย เอาป่าว

สหรัฐฯ เสนอตัวเป็นคนกลางเปิดโต๊ะเจรจาทางการทูต หวังช่วยสงบศึกอิสราเอล-เลบานอน

หนังคนละม้วน ตำรวจสุรินทร์งัดหลักฐานโต้ รับแจ้งความคดีตั้งแต่วันแรก

อนุทินฟีเวอร สส. สว. ต่อแถวขอลายเซ็น กลางห้องประชุมรัฐสภา

  • Breaking News
  • ย้อนศรพรรคส้ม! ณัฐวุฒิ สวน หัวหน้าเท้ง  ตอนโหวตให้ ภท. เป็นรัฐบาลตาม MOA เอาวิญญาณใครไปขาย ย้อนศรพรรคส้ม! ณัฐวุฒิ สวน หัวหน้าเท้ง ตอนโหวตให้ ภท. เป็นรัฐบาลตาม MOA เอาวิญญาณใครไปขาย
  • ดรามาสนั่น น้องฟ้าใสลั่นแรง \'ไม่ได้อยากอยู่อยู่แล้ว\' เจอทัวร์ลงลืมบุญคุณ สไปรท์ SPD ดรามาสนั่น น้องฟ้าใสลั่นแรง 'ไม่ได้อยากอยู่อยู่แล้ว' เจอทัวร์ลงลืมบุญคุณ สไปรท์ SPD
  • เจษฎ์ ชี้ทางรอดรัฐบาล ปราบโกงคือหัวใจ แนะน้อมนำ เศรษฐกิจพอเพียง ฝ่าวิกฤตชาติ เจษฎ์ ชี้ทางรอดรัฐบาล ปราบโกงคือหัวใจ แนะน้อมนำ เศรษฐกิจพอเพียง ฝ่าวิกฤตชาติ
  • ‘รัฐสภา’ ถกนโยบายรัฐบาล ‘อนุทิน 2’ วันแรก ลากยาวเกือบ 18 ชม. ‘รัฐสภา’ ถกนโยบายรัฐบาล ‘อนุทิน 2’ วันแรก ลากยาวเกือบ 18 ชม.
  • ระทึกหน้าหมู่บ้าน แก๊งโจ๋ซิ่งประกบลั่นไกใส่เด็ก 17 ปี เจ็บ หลังตะโกนท้าทาย เอาป่าว ระทึกหน้าหมู่บ้าน แก๊งโจ๋ซิ่งประกบลั่นไกใส่เด็ก 17 ปี เจ็บ หลังตะโกนท้าทาย เอาป่าว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved