Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
ราชวงศ์ คือ ราชวงศ์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ยกเว้นคนมีปัญหา

ราชวงศ์อังกฤษก็เช่นกัน ความผูกพันในระหว่างเชื้อพระวงศ์ก็คงไม่ด้อยกว่าคนธรรมดา


ล่าสุดเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดโควิด-19และทรงกลัวว่าเชื้อจะแพร่ไปยังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทรงมีพระชนมพรรษา94 พรรษา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เสด็จฯไปประทับที่สกอตแลนด์กับคามิลล่า พระชายา วัย 72 ชันษา

เจ้าฟ้าชายชาร์สล์ 72 พรรษา เข้าใจว่า ทรงติดโควิด-19 ตอนเสด็จฯไปประชุมกับเจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก

ส่วนเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทพระชายา ทรงรับพระราชภารกิจแทนพระราชบิดาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งเป็นพระราชกิจไม่น้อย ไม่พอยังต้องทรงรับงานอื่นๆ แทนพระอนุชาเจ้าชายแฮร์รี่ จนทรงรู้สึกเหนื่อยอ่อนพอควร

ขณะที่พระอนุชา ทรงเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตอิสระกับพระชายาเมแกนในแคนาดาและอเมริกา

พระบิดาทรงห่วงใยพระโอรสเจ้าชายแฮร์รี่ทรงโทรศัพท์ไปยังตำหนักมูลค่าเกือบ 500 ล้านบาทในแวนคูเวอร์ ที่แคนาดา โดยทรงขอให้พระโอรสเสด็จฯกลับอังกฤษ เพราะพระองค์พระราชทาน เงินแก่พระโอรส แม้จะทรงถอยออกจากราชวงศ์ เพื่อไม่ให้มีปัญหาการเงิน

แต่ล่าสุด เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ตรัสว่า หากพระโอรสเจ้าชายแฮร์รี่ยังไม่ทรงยอมกลับอังกฤษ เจ้าชายจะไม่ให้เงินทุนสนับสนุนแก่พระโอรส

เจ้าชายแฮร์รี่ คงทรงอยากกลับมายังราชวงศ์ เพราะทรงคิดถึงกองทัพ แม้จะสละพระยศและตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งจอมพลราชนาวิกโยธิน หลังจากทรงลดบทบาทการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 แต่ไม่เคยโทษเมแกนพระชายาของพระองค์แม้แต่น้อย เพราะทรงรู้ว่า พระชายาอยากให้อาร์ชี พระโอรส 11 เดือน ทรงมีชีวิตที่อิสระตามที่เมแกนต้องการ

สมเด็จย่าเอลิซาเบธ 94 พรรษา เสด็จฯประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ กับพระสวามี เจ้าชายฟิลิป 98 พรรษา เพื่อหนีจากโควิด-19 และทรงหวังให้พระนัดดา เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนและอาร์ชีจะกลับมาร่วมราชวงศ์เพราะทรงรักและเป็นห่วง

นี่คือความรักของครอบครัวราชวงศ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:51 น. หยุดยิง 14 วันส่อแววล่ม! ประธานสภาอิหร่าน โพสต์เดือด 3 ข้อ ซัดสหรัฐ-อิสราเอลละเมิดข้อตกลง
08:25 น. จากพลทหารสู่พันเอก อดีตทหารเกณฑ์วัย 46 ปี เปิดใจเส้นทางชีวิต เด็กบ้านนอก ผู้เชื่อมั่น ใบแดงคือโอกาส
08:18 น. หาดูยาก! พบเสือดำแม่ลูกอ่อน เดินอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน ตอกย้ำความสมบูรณ์มรดกโลก
08:05 น. นายกฯอนุทิน สักการะศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลก่อนแถลงนโยบายรัฐบาล
08:02 น. โดรนปริศนาโจมตีท่อส่งน้ำมันซาอุฯ ตัดเส้นเลือดใหญ่ขนส่งน้ำมันดิบ 7 ล้านบาร์เรลต่อวัน
ดูทั้งหมด
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
ทบทวนคำสั่งสอนว่าด้วยสันติภาพ
นรกยังไม่เปิด
สั่งลดราคาน้ำมันดีเซล ณ โรงกลั่น ใช้อำนาจรัฐตาม พ.ร.ก. แก้วิกฤตน้ำมันเชื้อเพลิง
บุคคลแนวหน้า : 9 เมษายน 2569
สมัชชาแห่งชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หยุดยิง 14 วันส่อแววล่ม! ประธานสภาอิหร่าน โพสต์เดือด 3 ข้อ ซัดสหรัฐ-อิสราเอลละเมิดข้อตกลง

จากพลทหารสู่พันเอก อดีตทหารเกณฑ์วัย 46 ปี เปิดใจเส้นทางชีวิต เด็กบ้านนอก ผู้เชื่อมั่น ใบแดงคือโอกาส

หาดูยาก! พบเสือดำแม่ลูกอ่อน เดินอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน ตอกย้ำความสมบูรณ์มรดกโลก

นายกฯอนุทิน สักการะศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลก่อนแถลงนโยบายรัฐบาล

โดรนปริศนาโจมตีท่อส่งน้ำมันซาอุฯ ตัดเส้นเลือดใหญ่ขนส่งน้ำมันดิบ 7 ล้านบาร์เรลต่อวัน

เทพไท กาง 5 นโยบายนอกสภาฯ ถึงรัฐบาลอนุทิน 2

  • Breaking News
  • หยุดยิง 14 วันส่อแววล่ม! ประธานสภาอิหร่าน โพสต์เดือด 3 ข้อ ซัดสหรัฐ-อิสราเอลละเมิดข้อตกลง หยุดยิง 14 วันส่อแววล่ม! ประธานสภาอิหร่าน โพสต์เดือด 3 ข้อ ซัดสหรัฐ-อิสราเอลละเมิดข้อตกลง
  • จากพลทหารสู่พันเอก อดีตทหารเกณฑ์วัย 46 ปี เปิดใจเส้นทางชีวิต เด็กบ้านนอก ผู้เชื่อมั่น ใบแดงคือโอกาส จากพลทหารสู่พันเอก อดีตทหารเกณฑ์วัย 46 ปี เปิดใจเส้นทางชีวิต เด็กบ้านนอก ผู้เชื่อมั่น ใบแดงคือโอกาส
  • หาดูยาก! พบเสือดำแม่ลูกอ่อน เดินอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน ตอกย้ำความสมบูรณ์มรดกโลก หาดูยาก! พบเสือดำแม่ลูกอ่อน เดินอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน ตอกย้ำความสมบูรณ์มรดกโลก
  • นายกฯอนุทิน สักการะศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลก่อนแถลงนโยบายรัฐบาล นายกฯอนุทิน สักการะศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลก่อนแถลงนโยบายรัฐบาล
  • โดรนปริศนาโจมตีท่อส่งน้ำมันซาอุฯ ตัดเส้นเลือดใหญ่ขนส่งน้ำมันดิบ 7 ล้านบาร์เรลต่อวัน โดรนปริศนาโจมตีท่อส่งน้ำมันซาอุฯ ตัดเส้นเลือดใหญ่ขนส่งน้ำมันดิบ 7 ล้านบาร์เรลต่อวัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved