วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ร้านข้าวแกง 25 บาท ทำข้าวกล่องแจกชาวบ้านมื้อสุดท้าย ก่อนปิดกิจการชั่วคราว

ร้านข้าวแกง 25 บาท ทำข้าวกล่องแจกชาวบ้านมื้อสุดท้าย ก่อนปิดกิจการชั่วคราว

วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2563, 15.36 น.
Tag : ข้าวกล่อง แนวหน้าออนไลน์ ร้านข้าวแกง
  •  

22 เมษายน 2563 ที่บริเวณหน้าร้านอาหาร กินรี ถนนพัทยาเหนือ จ.ชลบุรี น.ส.ศิร์ฐิตา ภิรมย์ธราพงษ์ พร้อมครอบครัว เจ้าของร้านอาหารกินรี ได้จัดทำข้าวหมูย่าง และข้าวไก่ทอด จำนวน 400 กล่อง เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือเชื้อโควิด-19 โดยมี ประชาชนเข้ามาทยอยรับอาหารกันเป็นจำนวนมาก

นางสาวศิร์ฐิตา เจ้าของร้านอาหารกินรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางร้านได้เปิดเป็นร้านอาหารรับทัวร์จีน โดยมีลูกค้าเข้าใช้บริการตกวันละ 700-800 คน ซึ่งมีพนักงานกว่า 50 ชีวิต แต่หลังจากมีคำสั่งให้ปิดกิจการ จึงได้หันมาขายข้าวแกง ราคาถูก จานละ 25 บาท ข้าวเติมฟรีไม่มีอั้น เนื่องจากต้องการช่วยพยุงพนักงาน และชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ


ต่อมา หลังจากเปิดร้านข้าวแกงช่วยเหลือมาตลอด 1 เดือนกว่า ก็ประสบปัญหาขาดทุน จึงได้ประชุมหารือคนในครอบครัว ว่าจะทำการปิดร้านอาหารที่เปิดจำหน่ายข้าวแกงราคาถูกและประหยัดโดยก่อนจะปิดตัวก็มีความเห็นว่าจะแจกข้าวกล่องขึ้นในวันนี้ให้กับชาวบ้าน อย่างไรก็ตามจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ฮุนเซน’ช่วยจ่ายมั้ย ‘กัมพูชา’ค้างค่ารักษา‘รพ.ไทย’กว่า 277 ล้าน ‘ฮุนเซน’ช่วยจ่ายมั้ย ‘กัมพูชา’ค้างค่ารักษา‘รพ.ไทย’กว่า 277 ล้าน
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ‘ถนนปลอดภัย’สำเร็จได้ด้วยสำนึก ร่วมสร้างสังคมที่มีความรับผิดชอบ แนวหน้าวิเคราะห์ : ‘ถนนปลอดภัย’สำเร็จได้ด้วยสำนึก ร่วมสร้างสังคมที่มีความรับผิดชอบ
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : 7 วันป่วยโควิด 1.1 แสนคน-ตาย 31 ศพ อิทธิฤทธิ์โรคประจำถิ่นที่ยังอันตราย แนวหน้าวิเคราะห์ : 7 วันป่วยโควิด 1.1 แสนคน-ตาย 31 ศพ อิทธิฤทธิ์โรคประจำถิ่นที่ยังอันตราย
  • ไทม์ไลน์\'ช่องบก\' จุดเริ่มต้น...สู่การปะทะ\'ถูกรุกล้ำ 651 ครั้ง\' ไทม์ไลน์'ช่องบก' จุดเริ่มต้น...สู่การปะทะ'ถูกรุกล้ำ 651 ครั้ง'
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ย้อนคดีโกงกระฉ่อน‘เงินทอนวัด’ ปิดฉากลี้ภัย 7 ปี...‘อดีตพระพรหมเมธี’กลับไทยสู้คดี แนวหน้าวิเคราะห์ : ย้อนคดีโกงกระฉ่อน‘เงินทอนวัด’ ปิดฉากลี้ภัย 7 ปี...‘อดีตพระพรหมเมธี’กลับไทยสู้คดี
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ระวัง 5 อาหารอันตรายหน้าฝน แนะเคล็ดลับสุขภาพดีห่างโรค แนวหน้าวิเคราะห์ : ระวัง 5 อาหารอันตรายหน้าฝน แนะเคล็ดลับสุขภาพดีห่างโรค
  •  

Breaking News

สุดสลด! นักท่องเที่ยวบราซิลพลัดตกภูเขาไฟอินโดนีเซียเสียชีวิตแล้ว

หลั่งไหลบริจาค! 1วัน15ชม. ทะลุ15ล้าน หนุนชุมนุมรักชาติ-เงินเหลือส่งมอบทัพภาค2

เส้นทางประเทศตีบตัน! 'ธนาธร'เห็นด้วย'ปชน.'หนุนยุบสภาฯ คืนอำนาจให้ปชช.

เขมรเล่นมนต์ดำ! คลิปหมอผีทำของสาปแช่ง'แม่ทัพไทย- สนธิ ลิ้มทองกุล'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved