วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
พ่อแม่ครูอาจารย์สาย'หลวงปู่มั่น'ร่วมงานมุฑิตา75ปี 'หลวงพ่อสมศรี อัตตสิริ' วัดเวฬุวนาราม

พ่อแม่ครูอาจารย์สาย'หลวงปู่มั่น'ร่วมงานมุฑิตา75ปี 'หลวงพ่อสมศรี อัตตสิริ' วัดเวฬุวนาราม

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564, 18.07 น.
Tag : หลวงพ่อสมศรี หลวงปู่มั่น พ่อแม่ครูอาจารย์ วัดเวฬุวนาราม
  •  

พระราชสุเมธี หรือ หลวงปู่เหลี่ยม สุจิณฺโณ เจ้าอาวาส วัดภูตูมวนาราม อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย หนึ่งในพ่อแม่ครูอาจารย์ฯสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่สายวิปัสสนาธุระ เดินทางไปร่วมงานมุฑิตาสักการะอายุวัฒนมงคล ครบรอบ 75 ปี ของหลวงพ่อสมศรี อัตตสิริ เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม ตำบลผาน้อย อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เมื่อช่วงเวลา 17.00 น.ของวันที่ 7 เมษายน 2564 ที่วัดเวฬุวนาราม โดยหลวงพ่อสมศรี อัตตสิริ และพ่อแม่ครูอาจารย์ฯสายหลวงปู่มั่นได้เข้ากราบองค์หลวงปู่เหลี่ยม ซึ่งมีอายุพรรษาสูงสุดในจังหวัดเลย รวมทั้งภายในงานนี้หลวงปู่เหลี่ยม เมตตาเป็นองค์แสดงธรรม ก่อนสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดมนต์ทำวัตรเย็นร่วมกันเเพื่อน้อมถวายแด่องค์หลวงพ่อสมศรี

ภายในงานมุฑิตาสักการะครั้งนี้มีพ่อแม่ครูอาจารย์สายหลวงปู่มั่นทั่วประเทศเดินทางมาร่วมงานด้วย โดยหลวงพ่อสมศรีอัตตสิริ เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ชอบ ฐานสโม และหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ ซึ่งเป็นทายาทธรรมขององค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต รวมทั้งยังเป็นสหธรรมิกกับหลวงพ่อจันทร์เรียน คุณวโร โดยบวชวัดเดียวกันคือ วัดโพธิสมภรณ์ จังหวัดอุดรธานี และมีหลวงปู่จันทร์ศรี จันททีโป เป็นพระอุปัชฌาย์องค์เดียวกัน นอกจากนี้ หลวงพ่อสมศรี และหลวงพ่อจันทร์เรียน ยังได้ไปศึกษาธรรมอยู่กับองค์หลวงปู่ชอบ ฐานสโม และหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ เป็นดั่งสหายธรรมคู่กัน


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เสียงสวดมนต์\'ที่เปล่งออกจากใจให้ดังกังวาล มีอานุภาพแผ่ไพศาลไปไกลถึงภพทั้งสาม 'เสียงสวดมนต์'ที่เปล่งออกจากใจให้ดังกังวาล มีอานุภาพแผ่ไพศาลไปไกลถึงภพทั้งสาม
  • สายบุญร่วมรำลึก! 51 ปีมรณกาล‘หลวงปู่จันทร์ เขมิโย’พระเถระสายธรรมยุต สายบุญร่วมรำลึก! 51 ปีมรณกาล‘หลวงปู่จันทร์ เขมิโย’พระเถระสายธรรมยุต
  •  

Breaking News

'ทักษิณ'หมดทางแล้ว! 'เสรีพิสุทธ์' ชี้ยัดคุกได้เลย

'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน

หวดไทยพร้อมลุย! สู้ศึกชิงแชมป์โลกที่คาซัคฯ

'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved