ลุกขึ้นสู้! พ่อค้าหนังเค็มเปิดรับออเดอร์ออนไลน์ยอดกระฉูดจนต้องรอคิว

ลุกขึ้นสู้! พ่อค้าหนังเค็มเปิดรับออเดอร์ออนไลน์ยอดกระฉูดจนต้องรอคิว

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 18.17 น.

18 พ.ค.64 นายวัฒนา สมสิ้ว ชาวบ้านน้อยชลประทาน ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดใหม่ ๆ ส่งผลให้ยอดขายตกลงเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงได้ปรึกษากับครอบครัวและพยายามหาช่องทางการตลาดใหม่ ๆ เพื่อทำให้การขายต่อไปได้ ซึ่งก็มองว่าในวิกฤตยังมีโอกาส นั้นคือการขายออนไลน์ เพราะเมื่อเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คนไม่กล้าที่จะออกไปไหน มีเวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น เมื่อว่างก็จะหยิบจับมือถือขึ้นมาเล่น มาดูสิ่งต่าง ๆ ไปเรื่อย รวมทั้งการสั่งสินค้าออนไลน์ ถ้าเราสามารถทำสื่อให้เข้าถึงก็น่าจะเป็นอีกเส้นทางที่สามารถต่อยอดรายได้ จึงได้สร้าง สร้างเพจเฟซบุ๊ก “หนังเค็มพ่อประนอม” และ”แขก หนังเค็มนครพนม” ขึ้นมา

 


 

โดยอาศัยการศึกษาวิธีทำจากยูทูป ส่วนการนำเสนอและวิธีการขายจะยึดหลัก รับผิดชอบ มีสัจจะ จริงใจ ซื่อสัตย์และไม่หยุดพัฒนา ซึ่งนั่นหมายถึงลูกค้าทุกคนจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ไม่มีสารเคมี เพราะใช้เกลือเป็นวัตถุดิบในการหมักเท่านั้นเมื่อรวมกับระยะเวลาที่เหมาะสมทำให้มีรสชาติที่มีความอร่อยพอเหมาะเป็นไปตามภูมิปัญญาที่สืบทอดต่อกันมากว่า 40 ปี จากรุ่นพ่อ ที่สำคัญคือผลิตตามความต้องการของลูกค้าที่สดใหม่เสมอและรับประกันการเคลมให้เมื่อเกิดการชำรุดเสียหาย ไม่ว่าจะมาจากการขนส่งหรือประเด็นอื่น ๆ โดยจะมีการติดต่อกับลูกค้าเสมอ

 

 

นางสาวอุธาน ชนะเคน ภรรยา กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า หนังเค็มที่ผลิตออกมาจะมีทั้งแบบที่ลูกค้าต้องนำไปเผาเอง แบบที่เผาแล้วพร้อมนำไปปรุงอาหารสำหรับคนที่อยู่คอนโด หรือบางรายสั่งแบบหั่นให้พร้อมอุปกรณ์เครื่องเคียงที่ใช้ประกอบอาหารก็พยายามจัดหาให้แบบเบ็ดเสร็จ โดยปัจจุบันกำลังเริ่มผลิตคู่มือสำหรับการปรุงอาหารจากหนังเค็มติดไปกับบรรจุภัณฑ์ให้ด้วย เพื่อความสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรให้ได้เมนูที่อร่อย ๆ และเมื่อเราตอบโจทย์ที่ลูกค้าต้องการได้แบบนี้ทำให้การขายมียอดเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้มีกระทั่งลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส อเมริกา แคนาดา สิงคโปร์ ซึ่งลูกค้าต่างประเทศส่วนใหญ่จะเป็นพ่อค้าคนกลางที่นำของเราไปขายต่ออีกที ในลักษณะเปิดเพจขายเช่นเดียวกัน ทำให้ทุกวันนี้มีการสั่งจองเข้ามาอย่างต่อเนื่องจนบางช่วงลูกค้าต้องรอคิวเพราะการผลิตจะทำตามลำดับออเดอร์ที่สั่งจองเข้ามา เพื่อให้ทุกคนได้สินค้าที่สดและใหม่เสมอ

 

 

สำหรับ ราคาขายที่ตั้งไว้ก็ไม่แพงเพราะจำหน่ายอยู่ที่แพ็คละ 100 บาท ถ้าไม่หั่นจะได้น้ำหนักอยู่ที่ 180 กรัม แต่ถ้าหั่นแล้วจะอยู่ที่ 150 กรัม ส่วนลูกค้าที่มีการสั่งมาจำนวนมาก ๆ เช่น สั่งมา 1,000 บาท ก็จะทำให้ในลักษณะขายส่งคือได้ 12 แพ็ค ส่วนค่าส่งสินค้านั้นก็ขึ้นอยู่กับระยะทางของผุ้รับแต่ละแห่งว่าอยู่ใกล้ไกลขนาดไหนซึ่งในส่วนนี้ลูกค้าจะต้องจ่ายเพิ่มเติมเอง  สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อได้ทางเพจ เฟซบุ๊ก หนังเค็มพ่อประนอม และแขก หนังเค็มนครพนม หรือจะติดต่อทาง LINE ID : Watthana3573 หรือจะติดต่อผ่านเบอร์ 063  023 2246 หรือเบอร์ 086 303 8495 ก็ได้เช่นเดียวกัน รับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับหนังเค็มคุณภาพดีที่พร้อมส่งตรงถึงบ้านทุกคน

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top