'ช้างป่า' อวดโฉม นทท. เดินตรวจสภาพน้ำบนสันเขื่อนจุฬาภรณ์

'ช้างป่า' อวดโฉม นทท. เดินตรวจสภาพน้ำบนสันเขื่อนจุฬาภรณ์

วันจันทร์ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2565, 20.05 น.

12 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ร่องมรสุมพาดผ่านเกิดฝนตกกระจายเป็นบริเวณกว้าง รวมถึงในพื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ที่สามารถรับน้ำได้เต็มความจุเก็บกักน้ำสูงสุด 164 ล้าน ลบ.เมตร เช้าวันนี้(12ก.ย.65) มีปริมาณในเขื่อนวัดได้ 94.52 ล้าน ลบ.เมตร หรือ 57.72% น้ำใช้งานได้ 57.30 ล้าน ลบ.ม. น้ำไหลเข้าอ่างฯ 4.56 ล้าน ลบ.ม. ซึ่งหากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่เหนือเขื่อนยังรับน้ำได้กว่า 69.48ล้าน ลบ.เมตร ในการระบายน้ำของเขื่อน ได้มีการระบายน้ำผ่านเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าตามปกติเท่านั้น และในพื้นที่ป่ารอบเขื่อนจุฬาภรณ์ ยังมีสัตว์ป่านานาชนิดที่อาศัยอยู่ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว และทุ่งกระมั่ง จำนวนมาก รวมถึงช้างป่าหลายร้อยตัว 

 


 

ในตอนสายวันนี้(12ก.ย.65) บรรดาเจ้าหน้าที่เขื่อนจุฬาภรณ์ รวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างได้พากันแปลกใจ ที่ได้เห็นช้างป่าเพศผู้เชือกหนึ่ง ได้ออกมาเดินอยู่บนสันเขื่อนจุฬาภรณ์ ทั้งเจ้าหน้าที่เขื่อน และนักท่องเที่ยวต่างนำกล้องจากโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นมีเพียงช้างป่าเดินเพ่นพ่านหากินอยู่ริมถนนภายในพื้นที่เขื่อนฯ ช้างป่าออกมาเดินเพ่นพ่านอยู่บนสันเขื่อนจุฬาภรณ์ เหมือนจะมาเดินสำรวจปริมาณน้ำในเขื่อนจุฬาภรณ์ ก่อนจะเดินไปตามสันเขื่อนไปอีกด้านเดินเข้าไป.-008

 


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top