วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เพจดังแชร์ความทรงจำ! โควิดผ่านไป 2 ปี ‘หมอ-คนไข้’ ไม่มีวันลืม ชี้ช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิต

เพจดังแชร์ความทรงจำ! โควิดผ่านไป 2 ปี ‘หมอ-คนไข้’ ไม่มีวันลืม ชี้ช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิต

วันศุกร์ ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 15.03 น.
Tag : โควิด โควิดระบาด โควิดวันนี้ ติดโควิด โรงพยาบาล องค์การอนามัยโลก
  •  

วันที่ 4 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเรื่องเล่าจากโรงพยาบาล โพสต์ข้อความระบุว่า “ภาพจากทวิตเตอร์ ลงวันที่ 11 กรกฎาคม 2564

หลายคนบอกเคยเห็นมาแล้วตั้งแต่ช่วงนั้น แต่ผมเองเพิ่งได้อ่านเป็นครั้งแรก อ่านแล้วก็น้ำตาซึมเข้าใจว่าสามีเจอในโน้ต ในโทรศัพท์หลังจากภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว


สำหรับคนทั่วไป ที่ไม่เจอเข้ากับตัวเองหรือคนในครอบครัว เรื่องเล่าทำนองนี้ คงวนเวียนให้เห็นเป็นครั้งคราวและห่างออกไปเรื่อยๆ 2 ปีแล้ว ใครจะมานึกถึงบ่อยๆ เป็นเรื่องธรรมดา

สำหรับหมอ บุคลากรทางการแพทย์ ก็คงทำงานกันจนไม่มีเวลาจะไปคิดเรื่องเก่าๆ ยกเว้นหมอ หรือ เจ้าหน้าที่ที่ขลุกอยู่กับสถานการณ์ตอนนั้นอย่างหนักหน่วง มิถุนายน-สิงหาคม 2564 โดยประมาณ ที่ผม อยู่โยงเฝ้า รพ.

ผมเป็นคนหนึ่งที่ยังนึกถึงช่วงนั้นอยู่เรื่อยๆ ภาพหลายภาพยังแจ่มชัด

.. หลานตัวจิ๋ว โบกมือให้อากงไกลๆ ก่อนที่ อากงจะเข้าในเขต รพ. …

นั่นเป็นภาพสุดท้ายของอากง ในใจหลาน

เสียงร้องยังแว่วขึ้นมาในความทรงจำ ทำไมต้องเป็นพ่อ หมอช่วยแม่หนูด้วย

ไม่กล้าจินตนาการถึงคนที่สูญเสียว่าจะมีความทรงจำอย่างไรบ้าง

.. ผมหายแล้วครับ แต่คนอื่นไม่ ..

ชายหนุ่ม เล่าพร้อมความพยายามในการยิ้ม

พ่อ แม่ ยาย น้อง เสียชีวิตหมด

ทุกวันนี้ ยังเจอคนไข้อาการหนักๆ ในช่วงนั้น ที่รักษารอดกันมาได้ ทุกครั้งที่เจอ ยังรู้สึกว่า ดีจริงๆ

ดีจริงๆ ที่เราช่วยเขามาได้ สองปีแล้วนะป้า คุณลุงแข็งแรงดี ลุงเก่งจริงๆ

แต่ทั้งหมอ ทั้งคนไข้ (อาการหนัก) มองตากันแล้วก็รู้ว่า เราคงไม่มีวันลืม ช่วงเวลาครั้งหนึ่งที่แย่ที่สุดในชีวิต”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘หมอวี’ฉายภาพระบบสาธารณสุข อีก 3 ปีพัง ‘รักษาฟรี’อาจเหลือแค่ในความทรงจำ ‘หมอวี’ฉายภาพระบบสาธารณสุข อีก 3 ปีพัง ‘รักษาฟรี’อาจเหลือแค่ในความทรงจำ
  • ‘พี่เต้’โพสต์แถลงขอโทษ‘ศักดิ์สยาม’ครบ15วัน-คงข้อความไว้10ปีตามข้อตกลง ‘พี่เต้’โพสต์แถลงขอโทษ‘ศักดิ์สยาม’ครบ15วัน-คงข้อความไว้10ปีตามข้อตกลง
  • สาวช็อก! เอาผ้ามาให้ลุงเย็บ กลับมาเจอฟุบอยู่บนจักร สิ้นใจก่อนถึงโรงพยาบาล สาวช็อก! เอาผ้ามาให้ลุงเย็บ กลับมาเจอฟุบอยู่บนจักร สิ้นใจก่อนถึงโรงพยาบาล
  • คนไข้คลั่งยาบ้าหนัก ถือเหล็กกั้นเตียง ไล่ทำร้าย พยาบาลวิ่งหนีตาย คนไข้คลั่งยาบ้าหนัก ถือเหล็กกั้นเตียง ไล่ทำร้าย พยาบาลวิ่งหนีตาย
  • บริษัทดังออกแถลงการณ์! ปมลูกน้องไม่สบาย แต่ถูกหัวหน้าไม่ให้ลา จนเสียชีวิต บริษัทดังออกแถลงการณ์! ปมลูกน้องไม่สบาย แต่ถูกหัวหน้าไม่ให้ลา จนเสียชีวิต
  • โรงพยาบาลชุ่ย! พ่อเอะใจลูกถูกสลับตัว มองยังไงก็ไม่ใช่ลูกเรา ขอตรวจ DNA แทบใจสลาย โรงพยาบาลชุ่ย! พ่อเอะใจลูกถูกสลับตัว มองยังไงก็ไม่ใช่ลูกเรา ขอตรวจ DNA แทบใจสลาย
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร

บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน

พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved