วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เข้าสู่เทศกาลลองกองลับแล'เทศบาลหัวดง'ตรวจเข้มสร้างมาตรฐานคุณภาพลองกอง

เข้าสู่เทศกาลลองกองลับแล'เทศบาลหัวดง'ตรวจเข้มสร้างมาตรฐานคุณภาพลองกอง

วันอังคาร ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2567, 13.37 น.
Tag : เทศบาลตำบลหัวดง ผลไม้ไทย ลองกอง อำเภอลับแล
  •  

เข้าสู่เทศกาลลองกองเมืองลับแล "เทศบาลหัวดง" ตั้งคณะกรรมการตรวตสอบมาตรฐานลองกองเข้มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพยกระดับคุณภาพ "ลองกองเมืองลับแล" 

วันที่ 24 ก.ย.67 จ่าสิบเอกธวัชชัย กาวีละ รองนายกเทศมนตรีตำบลหัวดง อำเภอลับแล ได้ลงพื้นที่ตลาดกลางผลไม้สินค้าโอทอปเทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อประชาสัมพันธ์การเพิ่มประสิทธิภาพยกระดับลองกอง ที่เกษตกรชาวสวนได้นำมาจำหน่ายให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่มารับซื้อเพื่อไปจำหน่าย ซึ่งภายในตลาดกลางผลไม้สินค้าโอทอปเทศบาลตำบลหัวดง ได้มีเกษตกรชาวสวนนำลองกองจากสวนที่คัดช่ออย่างสวยงามนำมาจำหน่ายจำนวนมาก


จ่าสิบเอกธวัชชัย กาวีละ รองนายกเทศมนตรีตำบลหัวดง กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงต้นฤดูกาลของการให้ผลผลิตลองกอง ได้มีเกษตรกรชาวสวนนำลองกองมาจำหน่ายภายในตลาดกลางผลไม้สินค้าโอทอปเทศบาลตับลหัวดงกันต่อเนื่อง ทางเทศบาลฯจึงได้จัดตั้งคณะกรรมการในการตรวตสอบมาตรฐานของลองขึ้นมา โดยย้ำ 1.เกษตกรชาวสวนก่อนจะนำมาจำหน่ายให้คัดลองกองก่อน อย่าให้มีลองกองที่มีลูกแตก ลูกเน่า ลูกเขียว และหากพบว่าเจอเม็ดรีบเม็ดเล็กให้เด็ดออก และ 2.เน้นย้ำไม่ให้มีการนำลองกองที่ร่วงใส่ผสมกับลองกองช่อ ยกเว้นที่ใส่ในเข่งเป็นช่อมาแล้วเกิดการร่วงในระหว่างเดินทางซึ่งไม่เกิน 1 กิโลกรัม

"นอกจากนี้ทางเทศบาลตำบลหัวดง ยังได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับลองกองกองกันอย่างต่อเนื่องภายในตลาดด้วย ดังนั้น จึงอยากจะขอเชิญชวนร่วมสนับสนุนผลผลิตลองกองของเกษตรกร ซึ่งออกสู่ตลาดมากในเดือนกันยายนและตุลาคมนี้ นอกจากช่วยสนับสนุนเกษตรกรแล้วยังเป็นกำลังใจให้กับเกษตรกรในการผลิตผลไม้ที่มีคุณภาพและยังช่วยกันร่วมสร้างเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้แข็งแกร่งอย่างยั่งยืนอีกด้วย" จ่าสิบเอกธวัชชัย กล่าว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อดีตผู้จัดการโรงแรมผันตัวเปิดร้านอาหารป่า เผยศึกษาสูตรจากยูทูปสร้างรายได้ อดีตผู้จัดการโรงแรมผันตัวเปิดร้านอาหารป่า เผยศึกษาสูตรจากยูทูปสร้างรายได้
  • หนึ่งเดียวในอุตรดิตถ์ \'ครัวแม่แหยม\' เตี๋ยวหมูกรอบโบราณรุ่นคุณทวดที่ไม่เหมือนใคร หนึ่งเดียวในอุตรดิตถ์ 'ครัวแม่แหยม' เตี๋ยวหมูกรอบโบราณรุ่นคุณทวดที่ไม่เหมือนใคร
  • เกษตรกรมือใหม่กันตรังเปิดสวนองุ่นปลอดสารรุ่นแรก สัปดาห์เดียวยอดจองครึ่งสวน เกษตรกรมือใหม่กันตรังเปิดสวนองุ่นปลอดสารรุ่นแรก สัปดาห์เดียวยอดจองครึ่งสวน
  • ไปกิน \'ข้าวจี๋ย่างเตาถ่าน\' ร้านปากทางเข้าซุ้มประตูวัดป่ายาง เจ้าเดียวในเมืองลับแล ไปกิน 'ข้าวจี๋ย่างเตาถ่าน' ร้านปากทางเข้าซุ้มประตูวัดป่ายาง เจ้าเดียวในเมืองลับแล
  • เปิดตำรับ\'ขนมแต๋นสูตรโบราณ\'ของชาวลับแลชาวบ้านทำขายสร้างรายได้ให้ครอบครัว เปิดตำรับ'ขนมแต๋นสูตรโบราณ'ของชาวลับแลชาวบ้านทำขายสร้างรายได้ให้ครอบครัว
  • ไปเที่ยวเมืองลับแลต้องแวะชิม\'ก๋วยเตี๋ยวเรือ โจรสลัด\'สูตรเด็ดน้ำพริกก้นถ้วย ไปเที่ยวเมืองลับแลต้องแวะชิม'ก๋วยเตี๋ยวเรือ โจรสลัด'สูตรเด็ดน้ำพริกก้นถ้วย
  •  

Breaking News

‘อิ๊งค์’ระทึก! จับตา‘ศาลรัฐธรรมนูญ’สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่‘นายกฯ’หรือไม่

‘คณะรวมพลังแผ่นดิน’เช็ค‘อนุสาวรีย์ชัยฯ’ จัดม็อบไล่อิ๊งค์-’ชวนติด#28 มิถุนามาแน่

‘สหรัฐฯ’ส่งเครื่องบินทิ้งบอมบ์3โรงงานนิวเคลียร์‘อิหร่าน’

สาวไทยผีพนันปอยเปต! หมดตัวจำนำพาสปอร์ต ปีนลวดหนามชายแดนกลับไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved