อำเภอลับแล อุตรดิตถ์ จัดพิธีเปิดตลาดผลไม้ ต.นานกกก อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นศูนย์กลางซื้อขายผลผลิตลางสาดและลองกองจากชาวสวนโดยตรง พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและเมนูสุดพิเศษ ยำลางสาด และการประกวด ลองกองยักษ์ ที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้ร่วมงาน
เมื่อวันที่ 7 ก.ย.68 ที่ผ่านมา ที่ตลาดผลไม้ ตำบลนานกกก อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ นายสุระวุธ จันทร์งาม นายอำเภอลับแล พร้อมด้วยนายเกรียงศักดิ์ ทิพย์พรหม นายก อบต.นานกกก และผู้นำท้องถิ่น ได้ร่วมกันจัดพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนกุศลให้แก่ชาวสวนผู้ล่วงลับ จากนั้น นายอำเภอลับแลได้ลั่นฆ้อง 3 ครั้ง เพื่อเปิด ตลาดผลไม้ ต.นานกกก ประจำปี 2568 อย่างเป็นทางการ
บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจจำนวนมาก โดยเฉพาะกิจกรรมสาธิตเมนู ยำลางสาด ที่กลุ่มแม่บ้านตำบลนานกกกนำเสนอเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการบริโภคลางสาด นอกจากนี้ ยังมีการประกวด ลองกองยักษ์ ซึ่งผู้ชนะเลิศประจำปีนี้คือ นางสาวชายชล ธรรมโรจน์ เจ้าของสวนจากหมู่ 3 ที่ส่งลองกองช่อใหญ่ที่สุด น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม และมีความยาวถึง 32 เซนติเมตร
นายเกรียงศักดิ์ ทิพย์พรหม นายก อบต.นานกกก กล่าวว่า ตลาดผลไม้แห่งนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นจุดเชื่อมระหว่างชาวสวนโดยตรงกับผู้บริโภค โดยตลาดมีพื้นที่กว้างขวาง จัดระเบียบอย่างเป็นระบบ และมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบคุณภาพสินค้าและราคารวมถึงความเที่ยงตรงของตราชั่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ
ตลาดผลไม้ ต.นานกกก จะเปิดรับซื้อผลผลิต ลางสาดและลองกอง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนของทุกปี จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางมาซื้อหาผลไม้คุณภาพดี สดจากสวนลับแลได้โดยตรง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อบต.นานกกก โทร. 055-817-134
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี