วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
‘หมอบี’โต้ดราม่า! โกงเงินวัดพระบาทน้ำพุ อึ้งทนายแฉใช้เงินบริจาค50ล้านสร้างบ้าน

‘หมอบี’โต้ดราม่า! โกงเงินวัดพระบาทน้ำพุ อึ้งทนายแฉใช้เงินบริจาค50ล้านสร้างบ้าน

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 15.03 น.
Tag : โกงเงิน เงินบริจาค ดราม่า ทนาย วัดพระบาทน้ำพุ หมอบี
  •  

อึ้งทนายเผยขอรับบริจาค 50 ล้าน สร้างที่ปฏิบัติธรรมเปลี่ยนเป็นบ้าน ‘หมอบี’ยันทำถูกต้อง โต้ดราม่าโกงเงินวัดพระบาทน้ำพุ

6 สิงหาคม 2568 โซเชียลเดือดดราม่า‘หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ’ถูกโยงโกงเงินบริจาควัดพระบาทน้ำพุ ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ล่าสุด‘หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ’ ได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เป็นที่แรกในรายการ ข่าวใส่ไข่ ช่องไทยรัฐทีวี ยืนยันว่าไม่มีการฉ้อโกง เรื่องดังกล่าวทำอย่างถูกต้อง หลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว จะชี้แจงทุกอย่าง


ต่อมาทางด้าน หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ให้สัมภาษณ์กับทาง ช่อง 8 หลวงพ่อกล่าวว่า มีการสั่งห้ามไม่ให้หมอบี ใช้ชื่อวัดในการเปิดบัญชีรับบริจาคอย่างเด็ดขาด โดยก่อนหน้านี้ หมอบี เคยมาขออนุญาตเปิดบัญชีเพื่อหาเงินบริจาค และนำมามอบให้วัด แต่ต่อมามีคนร้องเรียน จึงมีคำสั่งห้ามหมอบีไม่ให้ดำเนินการใดๆ

ล่าสุด 6 สิงหาคม ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้ออกรายการโหนกระแส กล่าวถึงประเด็นหมอบี รับบริจาคสร้างที่ปฏิบัติธรรม 50 ล้าน แต่สุดท้ายเปลี่ยนเป็นสร้างบ้าน

“มี 2 เรื่องที่สอบถามท่าน หนึ่งเรื่องคนอ้างว่า หมอบี ไประดมทุนมีส่วนแบ่งกับทางวัดจริงมั้ย หลวงพ่อบอกว่าไม่มี เหตุเรื่องนี้เคยเกิด มีข่าวลือแบบนี้ เรื่องวัด 30 กรรมการ 70 หลวงพ่อบอกไม่มี”

หนุ่ม กรรชัย ถามว่า หมอบี รับบริจาคแล้วเบิกเงินสดไปให้ หลวงพ่อ ทำไมไม่โอนแล้ว เงินให้ครบหรือเปล่า ทนายเกิดผล กล่าวว่า “เรื่องนี้ผมก็ได้ถาม โดย หมอบี เขามากราบหลวงพ่อบอกเป็นจิตอาสา หาทุนช่วยวัดเมื่อหลายปีก่อน เริ่มตั้งแต่ขายของ เอาเงินถวายวัด โครงการต่างๆ อ้างว่าเอามาถวายวัด ทำรายงานมาด้วย แต่หลวงพ่อไม่เคยตรวจสอบ เขาบอกได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น ไม่ได้ตรวจสอบว่าเขาได้มาเท่าไหร่ ”

“เริ่มมีข้อสังเกต เลขาฯ หมอบี มาสอบถามว่าหลวงพ่อได้เงินครบมั้ย เขาเป็นคนไปเบิกเงินมา 2.3 ล้าน เขาถ่ายคลิปไว้ แล้วหมอบีเอามาให้ 2 ล้าน แล้ว 3 แสนไปไหน หลวงพ่อเริ่มสังเกต ”

“พอตอนไปรับบริจาค เขามีทีมของเขาไป หลวงพ่อไม่รู้ เริ่มมีปัญหา คนใกล้ชิดหมอบี มาสอบถามหลวงพ่อ เลยเริ่มสงสัย ”

“หมอบีเคยคุยกับหลวงพ่อแล้ว หลวงพ่อรู้มา 2-3 เดือน กองปราบ เคยลงไป หลวงพ่อเรียกหมอบีไปคุย กองปราบ อยากให้หลวงพ่อดำเนินคดีหมอบีด้วย ผมก็ไม่รู้เรื่อง ถามหลวงพ่อทำไมไม่ดำเนินคดี หลวงพ่อเมตตาบอกว่าเขาสำนึกผิด หลวงพ่อบอกกับผมว่า หมอบีสำนึกผิด”

“หลวงพ่อไม่ได้บอกว่าเขายักยอก แต่พูดทำนองบกพร่องผิดพลาด รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เขาไม่ได้พูดว่าเขายักยอก หลวงพ่อก็ไม่ได้ปรักปรำ เขายอมรับว่า เอาเงินไปซื้อของส่วนตัว ”

“แม้กระทั่งบ้านหลังใหญ่ 40-50 ล้าน เป็นเรื่องที่เขาขออนุญาตหลวงพ่อไว้ เขาขอเปิดรับบริจาคเพื่อไปสร้างสถานปฏิบัติธรรม แต่ภายหลังมันไม่ใช่สถานปฏิบัติธรรม กลายเป็นว่าบ้านเขา (กรรชัย : ชิบ…แล้วไง โครงการ 40-50 ล้าน จะไปสร้างสถานปฏิบัติธรรม) ตัวเงิน หลวงพ่อไม่รู้ แต่เขาบอกจะเอาไปสร้างสถานปฏิบัติธรรม (กรรชัย : ขอกันเงินส่วนหนึ่งจากที่บริจาค เอาไปสร้างสถานปฏิบัติธรรม วันนี้หลวงพ่อนั่งดูอยู่ เอ๊ะ ทำไมสถานปฏิบัติธรรมไม่ขึ้น แต่เปลี่ยนไปเป็นบ้าน) ”

“ตรงนี้ หลวงพ่อยังรอประชุมกับผมอยู่ แต่บางเรื่องที่ชัดเจนมาก หลวงพ่อก็ตอบไม่ได้ สร้อย แหวน เงินทอง หรือ กระเป๋าที่เป็นข่าว หลวงพ่อตอบไม่ได้ ไม่รู้เอาเงินตรงไหนไปซื้อ แต่บ้าน เขายอมรับว่า เขาขออนุญาตหลวงพ่อ แล้วหลวงพ่ออนุญาตเอง ว่าจะสร้างสถานปฏิบัติธรรม ”

“ผมเห็นหลวงพ่อบอกเขาขอโทษ สำนึกผิด ผมบอกไม่ได้หลวงพ่อ เขาจะหาว่าหลวงพ่อปกป้องคนผิด หรือมีส่วนได้เสีย 70-30 ผมปวดหัวมาก ข่าวลือวัดที่ตัวเองดูแล หลวงพ่อบอกไม่มีจริง หลวงพ่อให้หมอบี ทำอะไร หลวงพ่อรู้ แต่หลวงพ่อไม่เคยตรวจสอบ ”

“เขาเอาหลักฐานมาชี้แจงได้บ้างไม่ได้บ้าง หลวงพ่อบอกเขาพยายามแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นมาวันนี้ ถ้ารู้คงมอบหมายให้ผมดำเนินการไปแล้ว ”

“ตอนนี้ท่านเรียกผมหารือ ท่านมอบหมายให้ผมดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ”

.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดราม่าจ่อหน้าบ้าน! \'หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ\'โพสต์ออกจากรพ.แล้ว ยินดีตอบทุกคำถาม ดราม่าจ่อหน้าบ้าน! 'หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ'โพสต์ออกจากรพ.แล้ว ยินดีตอบทุกคำถาม
  • \'นาถะ คาเฟ่\'ชี้แจง\'หมอบี\'ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหาร 'นาถะ คาเฟ่'ชี้แจง'หมอบี'ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหาร
  • ดราม่าเพลงกันตรึม! \'บิ๊กสุรินทร์\'โดนคอมเมนต์แซะ ร้องเพลงเขมรทำไม ทั้งที่ทะเลาะกันอยู่ ดราม่าเพลงกันตรึม! 'บิ๊กสุรินทร์'โดนคอมเมนต์แซะ ร้องเพลงเขมรทำไม ทั้งที่ทะเลาะกันอยู่
  • เปิดใจขอโทษ! พ่อค้าส้มตำครกเดือด ดราม่าเจอลูกค้าเรื่องมาก เรียกให้มาตำเอง เปิดใจขอโทษ! พ่อค้าส้มตำครกเดือด ดราม่าเจอลูกค้าเรื่องมาก เรียกให้มาตำเอง
  • ดราม่าสนั่นโซเชียล! จนท.รพ.ถูกส่งไปเคารพธงชาติ-ทำให้คนไข้รอตรวจนานขึ้น ดราม่าสนั่นโซเชียล! จนท.รพ.ถูกส่งไปเคารพธงชาติ-ทำให้คนไข้รอตรวจนานขึ้น
  • หญ้าก็คือหญ้า! \'นายแม่ดัง\'โพสต์สั้นๆแต่เจ็บจี๊ด ทำชาวเน็ตโยงสนั่น หญ้าก็คือหญ้า! 'นายแม่ดัง'โพสต์สั้นๆแต่เจ็บจี๊ด ทำชาวเน็ตโยงสนั่น
  •  

Breaking News

‘ตม.อุบลราชธานี’จับสาวเขมรอยู่เกินอนุญาต-ปรับเจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักต่างชาติ

แค่วันแรกก็ละเมิดแล้ว! 'หมอวรงค์'ฉะ'ฮุนเซน'แพร่ข้อมูลเท็จ-ข่าวปลอม

เปิดเส้นทางชีวิต 'หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ' จากผู้ชายธรรมดา สู่นักสื่อสารกับโลกหลังความตาย

วิกฤตประชากร! ชาวญี่ปุ่นลดลงกว่า 9 แสนคนในปี 2024

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved