FC ส้ม แกว่งปาก เหยียดคนไม่ชอบส้ม มีแต่แก่และจน

FC ส้ม แกว่งปาก เหยียดคนไม่ชอบส้ม มีแต่แก่และจน

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2569, 08.50 น.

วานนี้ (29 ม.ค. 2569) กลายเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่ทำให้ชาวเน็ตขอบตาดำกันทั้งคืน เมื่อนักลงทุนระดับพันล้านอย่าง "ดิว วีรวัฒน์ วลัยเสถียร" ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่แทนที่จะเป็นการถกเถียงด้วยเหตุผล กลับกลายเป็นการ "บูลลี่" และ "เหยียดหยาม" เพื่อนร่วมชาติเพียงเพราะมีความเห็นต่างทางการเมือง และ กลายเป็นชนวนเหตุเริ่มต้นจากโพสต์ที่เจ้าตัวระบุ ว่า "ผมเข้าไปดูโปรไฟล์คนที่ไม่ชอบพรรคส้ม ส่วนใหญ่คือแก่แล้วยังจนอยู่" อีกทั้งยังได้เข้าไปคอมเมนต์ได้โพสต์ตัวเองเพิ่มเติมอีกว่า "เพิ่มโง่ให้อีกอย่าง"

ดิว วีรวัฒน์


และในตอนนี้ (30 ม.ค. 2569 ) ดิว วีรวัฒน์ วลัยเสถียร ก็ยังไม่ชี้แจ้งอะไรเพิ่มเติมในประเด็นนี้ แต่กลับโพสต์ต่อลงมาจากโพสต์แรกบนเฟซบุ๊กของตัวเองที่กลายเป็นประเด็นร้อนแรงต่อเนื่องกันมาจากคืนวานนี้ เรียกรถทัวร์ชาวโซเชียลเข้าไปจอดกันหลายขบวน เช่น "ถ้าถกเถียงกันในเรื่องการเมืองก็ไม่มีปัญหาครับอันนี้ลามปามถึงพ่อมึงแก่กว่ากูก็ไม่กลัวมึงหรอกไอ้สัส แก่แก่อย่างนี้กูตบคว่ำมาเยอะแล้ว"

"โพสเดียว สลิ่มแม่ง ดิ้นไปครึ่งประเทศ"

"คนไม่ชอบส้มส่วนใหญ่ใช้รูปปลอม หรือล๊อค โปรไฟล์"

"ผมขออนุญาตยกตัวอย่าง ถ้าเรานำเงินไปลงทุนในกองทุนอะไรซักกองหนึ่งแล้วเกิดการขาดทุนกองทุนนั้นต้องรับผิดชอบหรือเปล่า ผมมองว่าถ้าเป็นความผิดพลาดโดยสุจริตเช่นการคาดเดากลไกของตลาดผิดแล้วทำให้เกิดการขาดทุนอันนี้โทษกันไม่ได้ แต่ถ้าเป็นการจงใจเช่นซื้อหรือเช่าอสังหาริมทรัพย์เกินราคาจริงจากท้องตลาด โดยผู้คนที่เกี่ยวข้องในการซื้อขายได้รับการจัดสรรผลประโยชน์กันอย่างเงียบๆ อันนี้ผมคิดว่าผู้จัดกา กองทุนหรือผู้บริหารกองทุนต้องรับผิดชอบนะครับ ผมแค่ยกตัวอย่างไม่ได้เกี่ยวข้องกับประกันสังคมแต่อย่างใด"

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ชาวโซเชียลหลายคนที่ผ่านมาต่างก็ทนไม่ไหว หลังเห็นโพสต์ของ ดิว วีรวัฒน์ วลัยเสถียร ทำให้พลังโซเชียลทำงานทันที ทัวร์แทบทุกสายแห่ไปลงจอดที่หน้าเฟซบุ๊กของเขาอย่างมืดฟ้ามัวดิน โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่สะท้อนความรู้สึกหมั่นไส้และผิดหวังในตัวนักลงทุนหนุ่มรายนี้ กลายเป็นกระแสตีกลับจากสังคมครั้งใหญ่บนโลกออนไลน์กับกลายเป็นการบูลลี่และเหยียดหยามเพื่อนร่วมชาติ เกิดความไม่พอใจต่อทัศนคติของนักลงทุนระดับพันล้านคนนี้อย่างกว้างขวาง

ดิว วีรวัฒน์

หลายคนต่างก็เข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด และไม่ใช่แค่ในกลุ่มคนเห็นต่างเท่านั้น แต่รวมถึงกลุ่มคนที่สนับสนุนพรรคสีส้มบางส่วนที่มองว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการสร้างความแตกแยกและขัดต่อหลักการประชาธิปไตยที่ควรเคารพความเห็นที่แตกต่าง เช่น

"แล้วคนที่รวยจากการโกงคนอื่นมันน่าภูมิใจหรอไอ้อ้วน รวยอย่ามึงเมียยังขอหย่าเลยน่าจะเฮงซวยแบบนี้นี่เอง สมเพสลูกมึงที่มีพ่อสันดานแบบนี้"

"อย่าลบนะครับ"

"รวยครับ รวยแต่เขือ"

"หน้าตาคนฉลาดทำไมอุบาทว์แท้"

"จะคนแก่หรือจะคนจน ทุกคนก็มีหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงสถานะเท่าเทียมกันทุกคนนะครับผมในฐานะFCคุณ อย่าดูถูกกันให้มากนัก จงใช้ชีวิตให้มีความสุขกับเงินที่มีดีกว่านะครับ ตอนนี้ชีวิตก็มีความสุขและร่ำรวยอยู่แล้วอย่าเอาตัวเองเข้ามาพัวพันกับเรื่องอย่างนี้เลย"

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ทั้งนี้ ดิว วีรวัฒน์ วลัยเสถียร มีฉายา ว่า "อายุน้อยร้อยล้าน" เป็นนักธุรกิจและนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จจากการส่งออกปลาสวยงามและลงทุนในตลาดหุ้น เป็นทายาทของ ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร อดีตรมว.พาณิชย์ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายและภาษีชื่อดังของไทย โดยเฉพาะบทบาทการเป็นโฆษกตระกูลชินวัตรในช่วงการขายหุ้นชินคอร์ป และเป็นกูรูการเงินที่เขียนหนังสือสอนออมภาษีหลายเล่ม เช่น "พ่อสอนลูกให้รวย" ซึ่งหลายคนบนโลกออนไลน์และสื่อต่างก็มักจะเชื่อมโยงกับคำถามว่า "ที่ปรึกษาภาษี 40000 ล้านโดยไม่เสียภาษี"  ซึ่งมาจากการเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยวางแผนภาษีให้แก่ธุรกิจและบุคคลสำคัญในยุคนั้น โดยเฉพาะเรื่องการขายหุ้นชินคอร์ปและการบริหารภาษีของกลุ่มทุนใหญ่ที่เขาเป็นที่ปรึกษาอยู่  

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ดิว วีรวัฒน์

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Viravat Dew

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top