วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฝุ่นละอองจิ๋วพุ่งอีก  มีค่าเกินมาตรฐาน  ลามคลุม5เขตกทม.

ฝุ่นละอองจิ๋วพุ่งอีก มีค่าเกินมาตรฐาน ลามคลุม5เขตกทม.

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : ฝุ่นละออง
  •  

ฝุ่นละอองจิ๋วพุ่งอีก

มีค่าเกินมาตรฐาน


ลามคลุม5เขตกทม.

กระทบต่อสุขภาพ

สถานการณ์ฝุ่นละอองประจำวันนี้ พบค่าฝุ่น PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น มีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพในพื้นที่ 5 เขต“บางคอแหลม-ภาษีเจริญ-บางพลัด-บางขุนเทียน- สาทร”ปลัด กทม.กำชับเพิ่มความถี่ล้างทำความสะอาดถนน-ทางเท้า พ่นฉีดละอองน้ำในอากาศเพื่อดักจับฝุ่นละออง ฯลฯ

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม สรุปผลการตรวจวัด PM2.5 ณ เวลา 05.00-07.00 น.ตรวจวัดได้ 26-66 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร , ค่าเฉลี่ย 41 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร , ค่า PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและยังคงมีค่าเกินมาตรฐาน อยู่ในระดับ เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 5 เขต คือ เขตบางคอแหลม เขตภาษีเจริญ เขตบางพลัด เขตบางขุนเทียน เขตสาทร

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้ติดตามสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 อย่างต่อเนื่อง เพื่อประสานดำเนินการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที โดยมอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่ที่พบปริมาณฝุ่นละอองขนาดเกินกว่าค่ามาตรฐาน เพิ่มความถี่ในการล้างทำความสะอาดถนนและทางเท้า การพ่นฉีดละอองน้ำในอากาศเพื่อดักจับฝุ่นละออง รวมถึงรณรงค์ประชาสัมพันธ์ลดการใช้รถยนต์ส่วนตัว การบำรุงรักษาเครื่องยนต์เพื่อลดมลพิษ ควบคุมการเผา ในที่โล่ง

พร้อมทั้งสั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัด กทม.ตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องยนต์ไม่ให้เกิดควันดำ ดูแลบำรุงรักษารถยนต์ให้พร้อมใช้งาน และตรวจสภาพเครื่องยนต์ตามระยะทางหรือระยะเวลาที่กำหนด เพื่อปัองกันไม่ให้มลพิษเกินมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด ให้รถจัดเก็บขยะในถนนสายหลักและสายรองให้แล้วเสร็จก่อนเวลา 04.00 น.ของทุกวัน เพื่อลดการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน รวมถึงกำชับพนักงานขับรถยนต์ให้ดับเครื่องยนต์ทุกครั้ง เมื่อไม่ปฏิบัติงานหรือจอดรถรอรับ-ส่ง และลดการใช้รถเครื่องยนต์ดีเซล

สำหรับประชาชนสามารถติดตามและตรวจสอบสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมการแจ้งเตือนแบบ Real Time ได้ที่ www.bangkokairquality.com ,Facebook : กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร หรือ แอปพลิเคชั่น “กทม. Connect”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กมธ.กิจการเด็กฯลงพื้นที่เชียงราย หวั่นกลุ่มเปราะบางรับผลกระทบหนักสุดสายน้ำปนเปื้อน กมธ.กิจการเด็กฯลงพื้นที่เชียงราย หวั่นกลุ่มเปราะบางรับผลกระทบหนักสุดสายน้ำปนเปื้อน
  • เครือข่ายปชช.แนะ 5 ข้อก่อนรัฐบาลเจรจากับพม่าแก้ไขปัญหาแม่น้ำกก-แม่น้ำสาย เครือข่ายปชช.แนะ 5 ข้อก่อนรัฐบาลเจรจากับพม่าแก้ไขปัญหาแม่น้ำกก-แม่น้ำสาย
  • ชาวเชียงรายนัดรวมตัวอีกรอบ ซัดแก้ปัญหาสารปนเปื้อนในแม่น้ำกก-สายไม่คืบ ชาวเชียงรายนัดรวมตัวอีกรอบ ซัดแก้ปัญหาสารปนเปื้อนในแม่น้ำกก-สายไม่คืบ
  • ชาวลุ่มน้ำกกผวาหน้าฝน หวั่นซ้ำรอยโคลนถล่ม เผยรบ.ไม่เคยซ้อมรับมือ ชาวลุ่มน้ำกกผวาหน้าฝน หวั่นซ้ำรอยโคลนถล่ม เผยรบ.ไม่เคยซ้อมรับมือ
  • ถกปมแม่น้ำข้ามแดนนัดแรก ตั้งคณะทำงาน 4 ชุดแก้ปัญาสารโลหะหนักปนเปื้อน ถกปมแม่น้ำข้ามแดนนัดแรก ตั้งคณะทำงาน 4 ชุดแก้ปัญาสารโลหะหนักปนเปื้อน
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved