วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ศาลสั่งจำคุก10ปี  ‘ไอซ์ หีบเหล็ก’  คดียาบ้า-พกปืน

ศาลสั่งจำคุก10ปี ‘ไอซ์ หีบเหล็ก’ คดียาบ้า-พกปืน

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : จำคุก พกปืน ยาบ้า ไอซ์ หีบเหล็ก
  •  

ศาลสั่งจำคุก10ปี

‘ไอซ์ หีบเหล็ก’


คดียาบ้า-พกปืน

พร้อมปรับ5แสน

ศาลอาญาธนบุรี พิพากษาคุก 10 ปี 5 เดือน “ไอซ์ หีบเหล็ก” ปรับอีก 5 แสนเศษ คดีครอบครองยาบ้า-กัญชา พกปืน ส่วนคดีฆ่าโหดเหยื่อสาวทิ้งบ่อน้ำอยู่ระหว่างฝากขัง

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ศาลอาญาธนบุรี ถนนเอกชัย ศาลมีคำพิพากษาคดีไอซ์ หีบเหล็กครอบครองยาเสพติดหมายเลขดำ ย.199/2563 ที่พนักงานอัยการคดีอาญาธนบุรีเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี หรือ “ไอซ์ หีบเหล็ก” ที่อยู่ 58 ซ.เพชรเกษม 47 แขวง-เขตบางแค กทม.เป็น จำเลย ในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , มียาเสพติดให้โทษประเภท (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 32,33,371 พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490

ในชั้นสอบสวนและชั้นศาลนายอภิชัย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง ตามพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา15 วรรคสาม (2), 26/3 วรรคหนึ่ง 66 วรรคสอง , 76 วรรคหนึ่ง พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 7 , 72 วรรคสาม เป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้เรียงกระทงลงโทษ ฐานมีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จำคุก 13 ปี ปรับ 750,000 บาท , ฐานมีกัญชาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตปรับ 3,000 บาท โดยให้เพิ่มโทษจำเลยกึ่งหนึ่ง ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 97 ด้วย ฐานมีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายรวมจำคุก 19 ปี 6 เดือน ปรับ 1,125,000 บาท , ฐานมีกัญชาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นปรับ 4,500 บาท

ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธฐานมีอาวุธปืนของผู้อื่นซึ่งได้รับใบอนุญาต จำคุก 1 ปี โดยให้เพิ่มโทษจำเลย 1 ใน 3 ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 92 ในความผิดฐานนี้ด้วยเป็นจำคุก 1 ปี 4 เดือน รวมจำคุกจำเลย ทั้งสิ้น 20 ปี 10 เดือน และปรับ 1,129,500 บาท จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกรวม 10 ปี 5 เดือน ปรับ 564,750 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ศาลเบิกตัวไอซ์ หีบเหล็กซึ่งอยู่ในชุดนักโทษ โดยไม่ได้รับการประกันตัว จากเรือนจำพิเศษธนบุรี มาฟังคำพิพากษา สำหรับคดีฆ่าผู้อื่น ฯซ่อนเร้นทำลายศพ เหยื่อหญิงสาวหลายคนทิ้งในบ่อน้ำที่ไอซ์ หีบเหล็ก ถูกดำเนินคดีนั้นอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน และอยู่ระหว่างการฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด
  • ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2  ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก. ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2 ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก.
  • รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด
  • ปะทะเดือดชายแดนแม่ฟ้าหลวง \'ทหารผาเมือง\'ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด ปะทะเดือดชายแดนแม่ฟ้าหลวง 'ทหารผาเมือง'ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด
  • ผบช.ภ.3แถลงจับ แก๊งขนยาบ้าอีสาน ส่งนายทุนภาคกลาง ผบช.ภ.3แถลงจับ แก๊งขนยาบ้าอีสาน ส่งนายทุนภาคกลาง
  • รวบยกแก๊ง! \'นายก อบต.-ส.อบต.\'พร้อมพวกเสพยาบ้า มีลูกชาย-สะใภ้ร่วมเสพด้วย รวบยกแก๊ง! 'นายก อบต.-ส.อบต.'พร้อมพวกเสพยาบ้า มีลูกชาย-สะใภ้ร่วมเสพด้วย
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved