วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตม.กาญจนบุรี’เข้มจุดตรวจพุน้ำร้อน รวบ 12 เมียนมาลักลอบเข้าเมือง

‘ตม.กาญจนบุรี’เข้มจุดตรวจพุน้ำร้อน รวบ 12 เมียนมาลักลอบเข้าเมือง

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 13.58 น.
Tag : ตม. ตม.กาญจนบุรี ลอบเข้าเมือง
  •  

“ตม.จว.กาญจนบุรี” สนองนโยบาย ผบช.สตม. คุมเข้มจุดตรวจบ้านพุน้ำร้อน รวบ 12 เมียนมา ลักลอบเข้าเมือง ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

30 มิถุนายน 2563 พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี แถลงผลการจับกุมบุคคลต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง ว่า ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด สตม. เข้มงวดกวดขันตรวจตรา และจับกุมบุคคลต่างด้าวที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน , พ.ร.บ.โรคติดต่อ รวมถึงบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบ


ต่อมา ตม.จว.กาญจนบุรี นำโดย พ.ต.ท.ปุณณวิทย์ ศิริวิวัฒนะกุล สว.ตม. จว.กาญจนบุรี บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ออกสืบสวนหาข่าว และตรวจสอบบุคคลต่างด้าวกระทำความผิดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 พบกลุ่มบุคคลต่างด้าวหลบอยู่ที่บริเวณชายป่าละเมาะ หมู่ที่ 1 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงได้ตรวจสอบเอกสารการเดินทางและเอกสารอื่นที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง 

จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย และร่วมกันจับกุมบุคคลต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ได้ 12 ราย โดยในรายที่ 1-11  แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรค ติดต่อพ.ศ.2558 (ม.52) และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรีที่ 2296/2563ลง 2 มิถุนายน 2563” และรายที่ 12 แจ้งข้อกล่าวหา “ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน (ออกนอกเขตพื้นที่) โดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.สำราญ กล่าวว่า การดำเนินการจับกุมในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.อาชยน  ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนตรวจคนเข้าเมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่สืบสวนจุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสืบสวนหาข่าว เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง 2522 และขบวนการนำคนต่างด้าว เพื่อลักลอบเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติ ตลอดจนการหลบหนีออกนอกราชอาณาจักรของบุคคลต้องห้ามตามหมายจับ และความผิดตามกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และความมั่นคงของประเทศได้ หากประชาชนพบเบาะแสหรือต้องการแจ้งการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกาญจนบุรีได้ทุกจุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน
  • ปิดตายชายแดน! ทหารพรานล้อมรั้วหนามช่องธรรมชาติ สกัดแก๊งคอล-ลอบเข้าเมือง ปิดตายชายแดน! ทหารพรานล้อมรั้วหนามช่องธรรมชาติ สกัดแก๊งคอล-ลอบเข้าเมือง
  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  • จับ2เมียนมาลอบขน30แรงงานเถื่อนเข้าเมือง จับ2เมียนมาลอบขน30แรงงานเถื่อนเข้าเมือง
  • ตร.กาญจน์ จับหนุ่มตากคาด่าน สารภาพรับขนต่างด้าว 1คนก็เอา ตร.กาญจน์ จับหนุ่มตากคาด่าน สารภาพรับขนต่างด้าว 1คนก็เอา
  • เปิดไทม์ไลน์‘หนุ่มจีน’บังคับ‘เด็กเอน’อัพยาดับ นครบาลเร่งล่าตัว ประสาน ตม.สกัด เปิดไทม์ไลน์‘หนุ่มจีน’บังคับ‘เด็กเอน’อัพยาดับ นครบาลเร่งล่าตัว ประสาน ตม.สกัด
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved