สิ้น "ครูเต๋า-กิตตินันต์ ศิละวงษ์" ศิลปินแห่งจังหวัดศรีสะเกษ สาขานาฏศิลป์ มือหนึ่งในการจัดขบวนฟ้อนรำประจำจังหวัดที่ทุกคนรู้จักในชื่อ "อาจารย์เต๋า" หรือ "ครูเต๋า" พบนอนเสียชีวิตในบ้าน ญาติระบุเพิ่งฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เมื่อ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วีรวิชญ์ ศรีโพนดวน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 1561/1 ชุมชนศรีสุมังค์ ถนนศรีสุมังค์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงไปตรวจสอบร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศรีสะเกษ และกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนโซฟา ทราบชื่อคือ นายกิตตินันต์ ศิละวงษ์ อายุ 54 ปีที่ชาวศรีสะเกษทุกคนรู้จักในนาม “อาจารย์เต๋า” หรือ "ครูเต๋า" สภาพขึ้นอึดแพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน
สำหรับ นายกิตตินันต์ ศิละวงษ์ หรืออาจารย์เต๋า ตำแหน่งอาจารย์ชำนาญการ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย โรงเรียนประจำจังหวัดศรีสะเกษ เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงมีศิษย์เก่าเป็นใหญ่เป็นโตมากมาย อาจารย์เต๋า เป็นผู้ที่จังหวัดศรีสะเกษเคยได้มอบรางวัลศิลปินแห่งจังหวัดศรีสะเกษ สาขานาฏศิลป์ เป็นผู้ที่สอนนาฏศิลป์และจัดชุดฟ้อนรำประจำจังหวัด เพื่อรำฟ้อนโชว์ในงานต่างๆ ทั้งงานต้อนรับ แขกบ้านเมือง งานเปิดกีฬาแห่งชาติ ที่ศรีสะเกษเป็นเจ้าภาพ รวมทั้งงานอื่นๆ เรียกได้ว่าหากจังหวัดศรีสะเกษมีงาน เกี่ยวกับการแสดงศิลปวัฒนธรรม ต้องเรียกใช้ อาจารย์เต๋า มาช่วยออกแบบ ช่วยจัดขบวนรำต่าง ๆ พบว่า อาจารย์เต๋า ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว 2 เข็ม คือ เข็มแรก ฉีดซิโนแวค และเข็มที่ 2 ฉีด แอสต้าเซนิก้า เมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 ก่อนที่จะมาพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านคนเดียว
โดยญาติผู้เสียชีวิต เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ครูเต๋า มีโรคประจำตัวหลายโรค เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสุง และโรคไต ก่อนหน้านี้ครูเต๋าได้ฉีดวัคซีนครบแล้ว 2 เข็ม เข็มแรกฉีดไปแล้วไม่มีอาการอะไร เข็มที่ 2 ฉีดเมื่อวันอังคารที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาหลังจากฉีดแล้วครูเต๋าก็มีอาการปกติดีอยู่ ซึ่งคิดว่าน่าจะเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 25 ส.ค.64 ซึ่งครูเต๋าอาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว โดยครูเต๋าจะจ้างแม่บ้านมาเอาเสื้อผ้าไปซักให้และทำความสะอาดบ้านให้
ด้านนางนิรมล ปลื้มมนัส แม่บ้าน อายุ 60 ปี เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ครูเต๋าได้ไปฉีดวัดซีน แต่ช่วงไปฉีดวัคซีนกลับมาไม่ทราบว่ามีอาการอะไรไหม เพราะเมื่อวันพุธที่ผ่านก็ได้พูดคุยกันอยู่ ไม่แสดงอาการอะไร ตนก็เอาพาผ้าที่นำไปซักมาส่งก็ได้คุยกันตามปกติ ตนก็บอกครูเต๋าไปว่าวันพฤหัสบดีจะมาเอาพาไปซักอีก แต่พอวันพฤหัสบดีมาเอาผ้าเรียกอยู่นานก็ไม่ตอบ โทรหาก็ไม่รับสายตนจึงเข้าใจว่า ครูเต๋าเข้าห้องน้ำ เพราะตะโกนเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตอบตนจึงกลับไป พอวันศุกร์ตนก็มาเรียกอีกเพื่อจะนำผ้าไปซัก แต่ครูเต๋าก็ไม่ตอบ ตนจึงออกไปทำงาน และกลับมาตอนเที่ยงมาเรียกอีกครั้ง ก็ไม่มีเสียงตอบอีก ตนจึงส่องทางหน้าดู เห็นนอนแน่นิ่งไม่มีเสียงตอบรับ สงสัยว่าจะเสียชีวิตจึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวหลายโรคดังกล่าวแล้ว สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากลืมรับประทานยา ทำให้โรคประจำตัวกำเริบ ส่วนที่ว่าผู้เสียชีวิตเพิ่งไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 มาจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่นั้น ทางแพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษจะได้ทำการผ่าศพชันสูตรหาสาเหตุทึ่แท้จริงต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี