วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เช็คโควิดทั่วไทย-10อันดับสูงสุด-‘5จว.ใต้’ยึดท็อปเท็น-‘เชียงใหม่-ระยอง’ไม่เบา

เช็คโควิดทั่วไทย-10อันดับสูงสุด-‘5จว.ใต้’ยึดท็อปเท็น-‘เชียงใหม่-ระยอง’ไม่เบา

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 12.36 น.
Tag : กทม. ผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา ศบค. สธ. 10จังหวัด 5จว.ใต้ โควิด-19
  •  

เช็คโควิดทั่วไทย-10อันดับสูงสุด-‘5จว.ใต้’ยึดท็อปเท็น-‘เชียงใหม่-ระยอง’ไม่เบา

21 ตุลาคม 2564 เพจ “ศูนย์ข้อมูล COVID-19” รายงานสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศไทย ว่า ผู้ป่วยรายใหม่ในวันนี้อยู่ที่ 9,727 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสมตั้งแต่ปี 63 อยู่ที่ 1,821,579 ราย หายป่วยวันนี้ 10,075 ราย หายป่วยสะสมตั้งแต่ปี 63 อยู่ที่ 1,699,934 ราย ผู้ป่วยรักษาอยู่ 103,086 ราย อาการหนัก 2,687 ราย (ใส่เครื่องช่วยหายใจ 603 ราย) วันนี้มีผู้เสียชีวิต 73 ราย เสียชีวิตสะสมตั้งแต่ปี 63 อยู่ที่ 18,559 ราย


10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด ในประเทศรายใหม่สูงสุด เป็นดังนี้

1.กรุงเทพมหานคร 1,010 ราย

2.ยะลา 653 ราย

3.นครศรีธรรมราช 630 ราย

4.สงขลา 627 ราย

5.ปัตตานี 543 ราย

6.นราธิวาส 374 ราย

7.ชลบุรี 359 ราย

8.เชียงใหม่ 357 ราย

9.สมุทรปราการ 308 ราย

10.ระยอง 301 ราย

ทั้งนี้ ในกลุ่ม 10 อันดับสูงสุด พบว่า กรุงเทพมหานคร อยู่ที่ 1,010 ราย ลดลงเล็กน้อยจากวานนี้อยู่ที่ 1,020 ราย ขณะที่อันดับ 2-6 ยังคงเป็นกลุ่ม 5 จังหวัดภาคใต้ คือ อันดับ 2 ยะลา 653 ราย ลดลงจากวานนี้อยู่ที่ 704 ราย , อันดับ 3 นครศรีธรรมราช อยู่ที่ 630 ราย เพิ่มขึ้นจากวานนี้อยู่ที่ 266 ราย , อันดับ 4 สงขลา อยู่ที่ 627 ราย เพิ่มขึ้นจากวานนี้อยู่ที่ 484 ราย , อันดับ 5 ปัตตานี อยู่ที่ 543 ราย เพิ่มขึ้นจากวานนี้อยู่ที่ 520 ราย และอันดับ 6 นราธิวาส อยู่ที่ 374 ราย เพิ่มขึ้นจากวานนี้อยู่ที่ 284 ราย

ขณะที่ อันดับ 8 เชียงใหม่ อยู่ที่ 357 ราย เพิ่มขึ้นจากวานนี้อยู่ที่ 294 ราย และอันดับ 10 ระยอง อยู่ที่ 301 ราย เพิ่มขึ้นจากวานนี้อยู่ที่ 146 ราย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เช็คโควิดทั่วไทย-10อันดับสูงสุด-‘3จังหวัดใต้’ยังหนัก)

ขณะที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศรายใหม่ ตามรายภาค วันที่ 21 ตุลาคม 2564 จำนวน 9,630 ราย เป็นดังนี้

ทั้งนี้ จากตัวเลข พบว่า

+ ภาคใต้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยมากที่สุดใน 11 จังหวัด จาก 14 จังหวัด ได้แก่ ยะลา นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี นราธิวาส สุราษฎร์ธานี ตรัง พัทลุง ภูเก็ต สตูล ชุมพร

+ ภาคกลาง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยเหลือ 5 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ นครสวรรค์ สระบุรี และสมุทรสาคร

+ ภาคตะวันออก พบผู้ติดเชื้อใหม่เกินร้อยใน 4 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง ปราจีนบุรี และจันทบุรี

+ ภาคตะวันตก พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยใน 4 จังหวัด คือ ประจวบคีรีขันธ์ ตาก เพชรบุรี และราชบุรี

+ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยลดลงเหลือ 2 จังหวัด คือ ขอนแก่น และอุดรธานี

+ ภาคเหนือ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อย 1 จังหวัด คือ เชียงใหม่

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้ โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้
  • ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก
  • รบ.ยันคุมโควิดได้  ชี้ผู้ติดเชื้อลดแล้ว  ขอให้ปฏิบัติตาม  มาตรการป้องกัน รบ.ยันคุมโควิดได้ ชี้ผู้ติดเชื้อลดแล้ว ขอให้ปฏิบัติตาม มาตรการป้องกัน
  • ‘สมศักดิ์’สั่งเฝ้าระวังโรค‘แอนแทรกซ์’เข้มข้น ยับยั้งการแพร่ระบาด ‘สมศักดิ์’สั่งเฝ้าระวังโรค‘แอนแทรกซ์’เข้มข้น ยับยั้งการแพร่ระบาด
  • \'สสส.-สธ.\'ชวนคนไทย\'นับคาร์บ\'ง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอน ตัวช่วยกระตุ้นลดเสี่ยงโรค NCDs 'สสส.-สธ.'ชวนคนไทย'นับคาร์บ'ง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอน ตัวช่วยกระตุ้นลดเสี่ยงโรค NCDs
  • ‘สธ.’เดินหน้ายุติ‘วัณโรค’ ตั้งเป้าปี78 ลดอัตราการตายร้อยละ 95 ลดผู้ป่วยรายใหม่ร้อยละ 90 ‘สธ.’เดินหน้ายุติ‘วัณโรค’ ตั้งเป้าปี78 ลดอัตราการตายร้อยละ 95 ลดผู้ป่วยรายใหม่ร้อยละ 90
  •  

Breaking News

(คลิป) 'อ.วิษณุ'ยัน! 'ลูกน้องนำลูกพี่'เข้าถวายสัตย์ฯตำแหน่ง วธ.1 ได้!

รวบนางนกต่อหนีคดีนาน14ปีร่วมกับพวกอุ้มรีดเงินเหยื่อ

(คลิป) แนวหน้าTAlk : ผ่าแผนผลประโยชน์ทับซ้อน 'ทักษิณ-ฮุนเซน'?

รองเหลือง รับรางวัลคุณธรรมระดับชาติ THAILAND MORAL AWARDS 2024

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved