วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีนางพิพาพร นามประภา อายุ 42 ปี ภรรยาของ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ นามประภา รอง สวป.สภ.แกลง ใช้อาวุธปืนยิงลูกสาววัย 14 ปี เสียชีวิต ภายในแฟลตข้าราชการตำรวจ ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ก่อนจะกระโดดจากชั้น 4 ลงมาเสียชีวิตตายตาม ส่วนร.ต.อ.ประดิษฐ์ ออกเวรมา เจอศพลูกกับเมีย ทำให้หัวใจสลายและพยายามจะฆ่าตัวตายตาม เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุด จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 03.30 น.วันเดียวกัน ร.ต.อ.ประดิษฐ์ นามประภา รองสวป.สภ.แกลง สามีและบิดาของผู้เสียชีวิต ได้ออกเวรเข้าไปในห้องพัก ยังพบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนยังนอนอยู่ภายในห้องพัก จึงเปลี่ยนเสื้อผ้าแขวนอาวุธปืนขนาด 9 มม.ไว้ในห้อง และ เข้าไปนอนพักผ่อนที่ห้องอีกห้องหนึ่งตามปกติคนเดียว จนกระทั่ง เมื่อช่วงเช้าได้ยินเสียงดังตรงหน้าแฟลตจึงลงมาดู พบว่าภรรยาของตนเอง เสียชีวิต จึงเสียใจจนช็อก แล้ว ก็รีบเดินกลับเข้าไป ในห้องแล้วรีบเข้าไปดูห้องบุตรสาว ก็ถึงกับช็อกอีกรอบร้องไห้เสียงดังออกมาถึงข้างนอก เพราะบุตรสาวเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยินเสียงจึงรีบวิ่งเข้าตรวจสอบทันที จึงพบบุตรสาวอยู่บนที่นอน เป็นจังหวะที่ ร.ต.อ ประดิษฐ์ หยิบปืนขึ้นมาเตรียมจ่อยิงที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยห้าม และแย่งปืนมาได้ ก่อนจะแยกพาไปควบคุมสติอารมณ์
ส่วนเพื่อนพนักงาน ศูนย์รถยนต์ที่ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานผู้เสียชีวิตยังไปทำงานปกติ ยังพูดคุยเล่นเหมือนทุกวัน ไม่มีลางบอกเหตุว่ามีความเครียด เท่าที่ทราบจะมีเรื่องหนี้สินที่ผู้เสียชีวิตมักจะเปรยกับเพื่อนร่วมงาน ก็อาจเป็นชนวนให้ก่อเหตุ ซึ่งแม่ลูกคู่นี้ รักใกล้ชิดกันมากอยู่ด้วยกันตลอดเวลา คาดว่าคนเป็นแม่คงจะห่วงลูกจึงตัดสินใจยิงลูกให้ตายไปกับตน
ต่อมานายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอแกลง ระยอง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.ประติพัฒน์ ภูมิลี ผกก.สภ.แกลง นำเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายอำเภอแกลงกล่าวว่ามาเพื่อให้กำลังใจ และ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต
เบื้องต้นตำรวจ คาดว่า เป็นการก่อเหตุ โดยผู้เสียชีวิตที่กระโดดตึก ก่อเหตุยิง บุตรสาว ก่อนจะวิ่งขึ้นไปชั้น4แล้ว กระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุต้องรอสอบสวนสามีผู้เสียชีวิตก่อน ซึ่งขณะนี้ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และผลตรวจพิสูจน์จาก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และ ผล ตรวจจากแพทย์ ก่อนจึงสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! เมียตำรวจยิงลูกดับ กระโดดแฟลตชั้น4ตายตาม
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี