วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘นาย’สั่งจากคุก!จับแก๊งยาบ้าขนซุกป่ารอลำเลียงลงใต้ ยึดของกลางค่า 70 ล้าน

‘นาย’สั่งจากคุก!จับแก๊งยาบ้าขนซุกป่ารอลำเลียงลงใต้ ยึดของกลางค่า 70 ล้าน

วันเสาร์ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 15.17 น.
Tag : เชียงใหม่ ยาบ้า สั่งจากคุก ผบช.ภ.5
  •  

‘นาย’สั่งจากคุก!จับแก๊งยาบ้าขนซุกป่ารอลำเลียงลงใต้ ยึดของกลางค่า 70 ล้าน

6 พฤศจิกายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (บช.ภ.5) อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 , พล.ต.บัญฑิต ตุงคะเศรณี , พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี , พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน รอง ผบช.ภ.5 ,  พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ปปส.ภาค 5 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญของกลางยาบ้า 1,040,000 ล้านเม็ด


คดีแรกทาง พ.ต.อ.มานพ คนหลัก ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ทำการจับกุมตัวนายภูวนันท์ อายุ 46 ปี อยู่หมู่ 15 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 7 เป้ รวมยาบ้าจำนวน 700,000 เม็ด มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเครือข่ายเรือนจำมาส่งมอบให้นำของต่อไปส่งที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปซุ่มอยู่บริเวณริมถนนโชตนา หมายเลข 1360 พื้นที่หมู่ 14 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่

ต่อมาพบผู้ต้องหาแบกเป้ขนาดใหญ่เดินออกจากป่ามาที่พงหญ้าข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม พบว่าในพงหญ้ามีเป้บรรจุยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวนมาก ตรวจค้นพบยาบ้า 7 แสนเม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่า มีเจ้านายที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำสั่งการผ่านคนสนิท ให้ตนขนส่งยาบ้าผ่านแนวป่ามาซุกซ่อนไว้ โดยได้ค่าจ้าง 2 แสนบาท แล้วจะมีคนอีกทีมมาลำเลียงยาบ้าลอตนี้ไปส่งให้ลูกค้าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลการจับกุมกวาดล้างเครือข่ายนี้ต่อไป

คดีที่ 2 ทาง พ.ต.อ.ไพโรจน์ ทองขาว ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ทำการจับกุมตัวนายอนุพงศ์ อายุ 23  ปี อยู่หมู่ 4 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย , นายจตุรงค์ อายุ 23  ปี อยู่หมู่ 6  ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 340,000 เม็ด

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าที่บ้านพักในหมู่ 4 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีคนมาเปิดบ้านเป็นสถานที่พักยาบ้าลอตใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกเข้าตรวจค้นพบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่าได้รับคำสั่งจากนายแจ็ค ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งอาศัยอยู่ประเทศเมียนมา สั่งการให้นำยาเสพติดมาพักไว้ โดยได้รับค่าจ้าง 40,000 บาท และรอเฝ้ายา เพื่อให้คนขนส่งมารับยาส่งเข้าในพื้นที่ กทม. ก่อนจะถูกจับกุมดังกล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้ ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้
  • ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย
  • จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด
  • ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2  ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก. ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2 ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก.
  • รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด
  • ปะทะเดือดชายแดนแม่ฟ้าหลวง \'ทหารผาเมือง\'ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด ปะทะเดือดชายแดนแม่ฟ้าหลวง 'ทหารผาเมือง'ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved