วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สกู๊ปพิเศษ : สมาคมธุรกิจและสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จับมือร่วมกันฟื้นเมืองระยองพร้อมรับเมืองท่องเที่ยว

สกู๊ปพิเศษ : สมาคมธุรกิจและสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จับมือร่วมกันฟื้นเมืองระยองพร้อมรับเมืองท่องเที่ยว

วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : สกู๊ปพิเศษ
  •  

ที่โรงแรมสตาร์คอนเวนชั่น อำเภอเมืองระยอง สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง จัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2565 โดยมี ว่าที่ ร้อยตรีพิรุณ เหมะรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดการประชุม  มี นางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง สมาชิกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยองและส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญ คือ การเตรียมความพร้อมรับการท่องเที่ยวหลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย  


นายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง กล่าวว่า ภาคการท่องเที่ยวของระยองมีความพร้อมหลังมีการเปิดประเทศไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่อเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ซึ่งในช่วงนี้สถานการณ์เบาบางลง สัญญาณแห่งการท่องเที่ยวก็กลับมา ก็จะต้องใช้สื่อต่างๆ กระตุ้นออกไป เช่น ช่วงนี้เป็นหน้าผลไม้เราก็กระตุ้นเรื่องผลไม้เข้าไปประกอบกับเป็นนิมิตหมายที่ดียอดจองห้องพักโรงแรมในช่วงเสาร์-อาทิตย์เกือบเต็ม เหลือแต่ในช่วงวันธรรมดาที่ยังกระตุ้นไม่ถึง และจากการที่ได้ให้ข้อมูลต่างๆ ไปยังภาครัฐ และ ททท. เรามีความชัดเจนในด้านความต้องการทั้งการโปรโมทหรือการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว ระยองถือว่ายังได้เปรียบกว่าหลายจังหวัดทั้งด้านการเดินทางไป-กลับ ห้องพัก อาหารการกิน โดยสรุประยองมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว 

ด้านนางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง กล่าวอีกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูผลไม้ พอหมดผลไม้ก็จะเข้าฤดูฝนที่ทุกคนจะบอกว่าเป็นโลว์ซีซั่น ซึ่งต่อไปนี้ระยองจะไม่มีโลว์ซีซั่นแล้ว จะมีแต่กรีนซีซั่นและมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งเซิร์ฟ ที่จะมีชาวต่างชาติมาร่วมด้วย โดยจะมีการแข่งขันเซิร์ฟ ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ด้วย 

นางสุวรรณากล่าวต่อว่า นอกจากนั้นทางสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดระยองยังเสนอให้ภาครัฐและส่วนที่เกี่ยวข้องผลักดันให้จังหวัดระยองเป็น MICE City และศูนย์จัดนิทรรศการ (Exhibition) เพราะจังหวัดระยองมีอุตสาหกรรมมากมาย เป็นสถานที่โชว์ผลงาน เมื่อมีการประชุมเยอะ ก็ส่งผลให้การเข้าพักของที่พักในจังหวัดดีขึ้นและเกิดการหมุนเวียนของนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว 

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดระยองกำลังเดินเรื่องการเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจให้กับผู้ประกอบการในภาคตะวันออกขอให้เปิดประตูสู่กัมพูชาและเวียดนามเพื่อเพิ่มศักยภาพของภาคตะวันออกและเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รวมทั้งยังขอให้จังหวัดระยองเพิ่มจำนวนมิชลินสตาร์ให้ร้านอาหารและสตรีทฟู้ดมากขึ้น เพื่อเป็นลายแทงให้นักชิมอาหารเข้ามาชิมอาหารอร่อยๆ ของจังหวัดระยอง

อัจฉรา วิเศษศรี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สกู๊ปพิเศษ : ศูนย์วิจัยข้าวอยุธยา เตรียมนำข้าวขึ้นน้ำ 9 สายพันธุ์  นำแปรรูป สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร สกู๊ปพิเศษ : ศูนย์วิจัยข้าวอยุธยา เตรียมนำข้าวขึ้นน้ำ 9 สายพันธุ์ นำแปรรูป สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร
  • สกู๊ปพิเศษ : ปศุสัตว์บุรีรัมย์ เดินหน้า ยกระดับคุณภาพการผลิต-ตลาด  ของเกษตรกรเครือข่ายผู้เลี้ยงโคเนื้อ พร้อมแข่งขัน ในระดับสากล สกู๊ปพิเศษ : ปศุสัตว์บุรีรัมย์ เดินหน้า ยกระดับคุณภาพการผลิต-ตลาด ของเกษตรกรเครือข่ายผู้เลี้ยงโคเนื้อ พร้อมแข่งขัน ในระดับสากล
  • สกู๊ปพิเศษ : รมว.สธ.วางศิลาฤกษ์ อาคารสนับสนุนบริการ ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี สกู๊ปพิเศษ : รมว.สธ.วางศิลาฤกษ์ อาคารสนับสนุนบริการ ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี
  • สกู๊ปพิเศษ : ข้าวหอมมะลิ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แชมป์  ได้เข้าประกวดข้าวหอมมะลิ ระดับประเทศ สกู๊ปพิเศษ : ข้าวหอมมะลิ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แชมป์ ได้เข้าประกวดข้าวหอมมะลิ ระดับประเทศ
  • สกู๊ปพิเศษ : ลพบุรีชวนเที่ยวงานแผ่นดินพระนารายณ์  ชมประกวดธิดาละโว้ สกู๊ปพิเศษ : ลพบุรีชวนเที่ยวงานแผ่นดินพระนารายณ์ ชมประกวดธิดาละโว้
  • สกู๊ปพิเศษ : สสส. สานพลังภาคีเครือข่าย อ.กำแพงแสน  ขับเคลื่อนชุมชนล้อมรักษ์ บำบัด-ฟื้นฟู ผู้ติดยาเสพติด สกู๊ปพิเศษ : สสส. สานพลังภาคีเครือข่าย อ.กำแพงแสน ขับเคลื่อนชุมชนล้อมรักษ์ บำบัด-ฟื้นฟู ผู้ติดยาเสพติด
  •  

Breaking News

ฝนถล่มไม่กระทบ‘เลือกตั้งเทศบาล68’ กกต.เร่งสอบซื้อเสียง‘กาฬสินธุ์’หัวละ 3 พันบาท

‘รพ.ราชทัณฑ์’ร่อนหนังสือแจง ยังไม่ได้ฟ้องศาลเพิกถอนมติ‘แพทยสภา’

ตกใจเจอตำรวจ! กลุ่มวัยรุ่นขี่จยย.กลับรถกระทันหัน กระบะทางตรงพุ่งชนซ้ำดับ

‘กกต.’ยันคดี‘ฮั้วเลือก สว.’ทำตามขั้นตอน ไม่เร่งรีบปัดโดน‘ดีเอสไอ’บีบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved