วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ครอบครัวโจ๋ 16 ปีโดนอุ้มทำร้าย ร้อง​กองปราบคุมคดี ส่อโยงขาใหญ่-เว็บพนัน

ครอบครัวโจ๋ 16 ปีโดนอุ้มทำร้าย ร้อง​กองปราบคุมคดี ส่อโยงขาใหญ่-เว็บพนัน

วันอาทิตย์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2565, 16.13 น.
Tag : กลุ่มชายฉกรรจ์ กองปราบ ขาใหญ่ มอเตอร์เวย์ ร้านซ่อมมอไซค์ วงจรปิด อุ้มเยาวชน
  •  

ครอบครัวโจ๋ 16 ปีโดนอุ้มทำร้าย ร้อง​กองปราบคุมคดี ส่อโยงขาใหญ่-เว็บพนัน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 18 กันยายน 2565 ที่​ศูนย์รับแจ้งความ​ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง​ (บช.ก.) นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด นำ นายบุญเลิศ ตาของเยาวชนชายวัย 16 ปี ซึ่งถูกอุ้มตัวไปทำร้ายและถูกทิ้งที่ข้างทางด่วนมอเตอร์เวย์ใน จ.ฉะเชิงเทรา เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 16 กันยายน ​ที่ผ่านมา (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เผยวงจรปิด! กลุ่มชายฉกรรจ์บุกยิงหน้าร้านมอไซค์ อุ้มเยาวชนวัย16ทิ้งมอเตอร์เวย์) เข้าพบพนักงานสอบสวน​กองปราบปราม​ (บก.ป.) เพื่อขอให้​รับโอนคดีนี้มาดูแล และทำการสืบสวน​สอบสวน​ เพื่อให้ความเป็นธรรม​กับครอบครัวเหยื่อ เพราะดูเหมือน​คดีมีปัญหา​ อีกทั้งเหตุเกิดต่อเนื่องหลายพื้นที่ เกรงว่าจะไม่ได้ความเป็นธรรม​ รวมถึงคดีนี้อาจเกี่ยวพันกับคนมีสีและผู้มีอิทธิพล​ในพื้นที่​ 


นายบุญเลิศ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 16 กันยายน 2565 หลานชายอายุ 16 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ติดต่อมาทำทีขอซื้อรถจักรยานยนต์ (จยย.) ที่หลานชายโพสต์ขายไว้ในสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีการนัดดูรถจักรยานยนต์กันที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นพยานบอกว่าหนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ใช้ปืนจี้บังคับเอาตัวหลานชายไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ตำรวจทางหลวงพบหลานชายในสภาพน้ำลายฟูมปาก และได้รับบาดเจ็บตามร่างกายสาหัส บริเวณริมทางด่วนมอเตอร์เวย์ใน จ.ฉะเชิงเทรา

ส่วนสาเหตุที่หลานชายถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มตัวไปซ้อมทรมาน อาจเกี่ยวข้องกับกลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์​ เพราะระยะหลังนี้ หลานชาย มีเงินจับจ่ายใช้สอยมากผิดปกติ แต่ยอมรับว่ายังไม่ได้สอบถามข้อเท็จจริงจากหลานชาย เนื่องจากยังพักรักษาตัว​ใน​ไอซียู​ แพทย์​ห้ามเยี่ยม​

นายบุญเลิศ กล่าวอีกว่า เคยถามหลานว่าเอาเงินที่ไหนไปซื้อรถจักรยานยนต์ถึง 2 คันมูลค่าเป็นแสนบาท แต่หลานชายอ้างว่าชนะพนันออนไลน์ แต่ตนไม่ปักใจเชื่อ พยายามสังเกตพฤติกรรมหลาน แต่มาเกิดเรื่องเสียก่อน ซึ่งที่ผ่านมาหลานไม่เคยนำเงินมาให้ตนแม้แต่บาทเดียว แต่ยอมรับว่าหลานชายเป็นคนเที่ยว​กลางคืนกลับบ้านดึกดื่นเกือบเช้าทุกวัน ได้แต่ตักเตือนสั่งสอนว่าอย่ายุ่งเกี่ยวกับสิ่งของผิดกฎหมาย

“ส่วนกรณีที่สื่อมวลชนลงข่าวว่าหลานชายรับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับเว็บ​พนันออนไลน์ และถอนเงินออกมาจากบัญชีถึง 3 แสนบาท จนเป็นเหตุให้ถูกอุ้มนั้น ก็มีความเป็นไปได้สูง เพราะก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน ยอมรับว่าหลานชายใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่างหนัก แต่ข้อมูลข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องรอถามหลานชายอีกครั้ง หลังแพทย์อนุญาตให้เยี่ยม” นายบุญเลิศ กล่าว

ด้านนายเอกภพ กล่าวว่า ตนได้ประสานกับพนักงานสอบสวน บช.ก. เพื่อขอให้กองปราบรามเข้ามาสอบสวนคดีนี้ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าพฤติกรรมของผู้ที่ก่อเหตุมีความเชี่ยวชาญ และอุกอาจ เชื่อว่าน่าจะมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และเกี่ยวข้องผู้หลักผู้ใหญ่บางคนให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ทางครอบครัวเกรงว่ากลุ่มคนร้ายจะโกรธ​แค้นที่ถูกแจ้งความดำเนินคดี อาจมาก่อเหตุกับครอบครัว​เช่นเดียวกับหลายชายวัย 16 ปี

ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้รับคำร้องดังกล่าวไว้พิจารณา พร้อมทำการสอบปากคำนายบุญเลิศทันที ส่วนกรณีรับโอนคดีหรือไม่นั้น เป็นอำนาจหน้าที่ของผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเป็นผู้พิจารณา

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปะทะอย่างแรง! วงจรปิดจับภาพชัด จยย.ชนจยย. สาหัส 2 ปะทะอย่างแรง! วงจรปิดจับภาพชัด จยย.ชนจยย. สาหัส 2
  • วงจรปิดจับภาพระทึก! เก๋งแดงปะทะรถบัส คนขับติดคาซาก วงจรปิดจับภาพระทึก! เก๋งแดงปะทะรถบัส คนขับติดคาซาก
  • คาดคนขับหลับใน! รถพ่วง 22 ล้อ พุ่งชนรถ SUV เสียชีวิต 8 ราย พฐ.เข้าตรวจสภาพรถ คาดคนขับหลับใน! รถพ่วง 22 ล้อ พุ่งชนรถ SUV เสียชีวิต 8 ราย พฐ.เข้าตรวจสภาพรถ
  • ดับแล้ว 8 ราย! ชนกลางมอเตอร์เวย์ รถบรรทุกพุ่งชนท้ายเก๋ง ก่อนอัดก็อปปี้กรถบรรทุกอีกคัน ดับแล้ว 8 ราย! ชนกลางมอเตอร์เวย์ รถบรรทุกพุ่งชนท้ายเก๋ง ก่อนอัดก็อปปี้กรถบรรทุกอีกคัน
  • วงจรปิดจับภาพ! กระบะจอดรอเลี้ยว จยย.ขี่เร็วชนอย่างจังโคม่า วงจรปิดจับภาพ! กระบะจอดรอเลี้ยว จยย.ขี่เร็วชนอย่างจังโคม่า
  • ชาวบ้านสุดทน!!! ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อพึ่งสิ่งศักดิ์ หลังพบรัฐออก นส.3 ในป่าสงวนให้บางคน ชาวบ้านสุดทน!!! ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อพึ่งสิ่งศักดิ์ หลังพบรัฐออก นส.3 ในป่าสงวนให้บางคน
  •  

Breaking News

ชำแหละ 4 ข้อ 'ทักษิณ'โชว์วิสัยทัศน์! 'หลงยุค หลงตัวเอง ขายฝัน แก้ตัว'

'ยุน ซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

นักธุรกิจการเมืองทำรัฐล้มเหลว! 'สมชาย'ชี้คอร์รัปชันเชิงนโยบาย บ่อนทำลายพลังอำนาจแห่งชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved