วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คืนความเป็นธรรม!กรมอุทยานฯโยกย้าย-สับเปลี่ยนอีก 11 ตำแหน่ง

คืนความเป็นธรรม!กรมอุทยานฯโยกย้าย-สับเปลี่ยนอีก 11 ตำแหน่ง

วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 17.00 น.
Tag : กรมอุทยาน ซื้อขายตำแหน่ง คืนความเป็นธรรม โยกย้าย
  •  

คืนความเป็นธรรม!กรมอุทยานฯโยกย้าย-สับเปลี่ยนอีก 11 ตำแหน่ง

17 กุมภาพันธ์ 2566 นางรุ่งนภา พัฒนวิบูลย์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นประธานแถลงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการแต่งตั้งโยกย้ายที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมของบุคลากรกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โดยมีนายทรงเกียรติ ตาตะยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักแผนงานและสารสนเทศ และสื่อมวลชน เข้าร่วม ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อาคารอเนกประสงค์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


นางรุ่งนภา กล่าวว่า การเปิดโอกาสให้ข้าราชการที่ได้รับผลกระทบจากการแต่งตั้งโยกย้ายที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ยื่นหนังสือเสนอต่ออธิบดี จำนวนผู้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม จำนวน 52 ราย ข้อมูล ณ วันที่ 16 ก.พ.2566 แบ่งเป็นผู้เคยดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์สาขา จำนวน 2 ราย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ จำนวน 22 ราย ผู้อำนวยการส่วนจำนวน 12 ราย หัวหน้าหน่วยงานภาคสนามอื่น ๆ จำนวน 16 ราย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายออกมา 7 คำสั่ง รวมทั้งสิ้นมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนตำแหน่งทั้งสิ้น 33 ราย ในกรณีนี้มีผู้ที่แจ้งความประสงค์ขอความเป็นธรรมเข้ามา 10 ราย และอีก 1 ราย เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่ไม่ได้แจ้งหนังสือ ซึ่งเราทราบว่าเขาเป็นคนมีฝีมือก็ให้กลับไปทำหน้าที่ในตำแหน่งเดิม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่กรมได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่

นางรุ่งนภา กล่าวว่า กรมอุทยานฯ เราดูทั้งภาพรวม และพยายามมองถึงความเหมาะสมในการให้ข้าราชการไปดำรงตำแหน่ง ในการพิจารณาครั้งนี้มีอยู่ 7 รายได้กลับสู่ตำแหน่งเดิม ถือว่าเป็นการพิจารณาภายใน 1 สัปดาห์ หลังการแถลงข่าวครั้งที่แล้ว โดยมีผู้ได้รับความเป็นธรรม 11 ราย แต่ก็มีการโยกย้ายให้กลับไปปฏิบัติราชการในต้นสังกัด 5 ราย และให้สับเปลี่ยนหมุนเวียนตำแหน่งหน้าที่ 18 ราย อย่างไรก็ตามใน 52 รายที่ส่งจดหมายมา เรายังพิจาณาไม่หมด ซึ่งมีเจ้าหน้าที่บางส่วนที่ถูกโยกย้ายแต่สามารถปฏิบัติงานในตำแหน่งใหม่ได้ลงตัวแล้ว ก็ไม่ได้มีร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับการแต่งตั้งกรณีเป็นผู้ได้รับผลกระทบที่เกิดจากการแต่งตั้งโยกย้าย จำนวน 10 ราย

1.นายกิตติศักดิ์ สมศรี ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุทยานเสด็จในกรม กรมหลวงชุมพร ด้านทิศเหนือ (ตอนบน) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

2.นายณัฐพันธ์ ศรียา ทำหน้าที่ผู้อำนวยการส่วนประสานความร่วมมือด้านทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4

3.นายกัณฑ์พงษ์ ดวงสินกุลศักดิ์ ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำคลองสอง จังหวัดนครราชสีมา และทำหน้าที่หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ป่าวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อีกหน้าที่หนึ่ง

4.นายณัฐยศ ชัยชนะทรัพย์ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 (ขอนแก่น)

5.นางจิตร อาจสัญจร ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

6.นายธงชัย นาราษฎร์ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ

7.นายเอกชัย เพ็ชรัตน์ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูผายล

8.นายลำยอง ศรีเสวก ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

9.นายณัฐวัฒน์ นุ้ยศรีราม ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จังหวัดพังงา

10.นายณรงค์ คงเอียด ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็ค‘โผนายพลตร.’! จับตาวันนี้ถก‘บอร์ดกลั่นกรอง’ เด็กนักการเมืองยึดเก้าอี้‘ผบช.’หลัก เช็ค‘โผนายพลตร.’! จับตาวันนี้ถก‘บอร์ดกลั่นกรอง’ เด็กนักการเมืองยึดเก้าอี้‘ผบช.’หลัก
  • ก.พ.ค.สางเรื่องค้างเก่า 4 ปีเกลี้ยง-คืนความเป็นธรรมให้ข้าราชกการ 29 ราย คดีฟุตซอลด้วย ก.พ.ค.สางเรื่องค้างเก่า 4 ปีเกลี้ยง-คืนความเป็นธรรมให้ข้าราชกการ 29 ราย คดีฟุตซอลด้วย
  •  

Breaking News

'สจ.กอล์ฟ'อ่วม! ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม'ซ่องโจร' 'บิ๊กอู๊ด'ยื่นคัดค้านประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด

4 ผู้สมัครลุ้นชิง ผอ.ไทยพีบีเอส สัมภาษณ์รอบสุดท้าย 29 พ.ค.นี้

ไม่เอาก็โง่! 'ราชวงศ์กาตาร์'เตรียมมอบเครื่องบินเจ็ทสุดหรูให้'ทรัมป์'ใช้เป็น'แอร์ฟอร์ซวัน'

ปลัด มท.ยันเตรียมกำลังพลดูแล ปชช. ในพื้นที่ภาคใต้ เผยจับตาคนบิดเบือนประวัติศาสตร์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved