วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ยาบ้า’ซุกลังส้ม!ตำรวจเชียงดาวตามกลิ่น ยึดล็อตใหญ่ 4.9 ล้านเม็ด

‘ยาบ้า’ซุกลังส้ม!ตำรวจเชียงดาวตามกลิ่น ยึดล็อตใหญ่ 4.9 ล้านเม็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 16.58 น.
Tag : เชียงดาว เชียงใหม่ ยาบ้า ล็อตใหญ่ ส้ม
  •  

‘ยาบ้า’ซุกลังส้ม!ตำรวจเชียงดาวตามกลิ่น ยึดล็อตใหญ่ 4.9 ล้านเม็ด

7 ธันวาคม 2566 พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) , นายชัชวาล  ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , พล.ต.ต.ธวัชชัย พงค์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ (ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่) ร่วมกันตรวจสอบยาบ้า และร่วมแถลงผลการจับกุม ว่า พ.ต.อ.เสกสรร ขันคำนันต๊ะ ผกก.สภ.เชียงดาว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีสิ่งของต้องสงสัยว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนในรถบรรทุก 6 ล้อที่บรรทุกส้ม ทาง สภ.เชียงดาว จึงได้เข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าวที่จอดอยู่หน้าโรงเรียนเชียงดาววิทยาคม


ทางตำรวจได้กลิ่นยาบ้าในลังส้ม จึงได้นำรถคันดังกล่าวมาตรวจสอบที่ สภ.เชียงดาว พบว่า ในลังส้ม 62 ใบ มียาบ้าซุกซ่อนปะปนมากับส้ม มียาบ้า 490 ห่อ นับจำนวนได้ประมาณ 4,900,000 เม็ด

จากการสืบสวนและขยายผลทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวได้รับการว่าจ้างให้ไปส่งส้มที่ตลาดไท โดยมีนายเฮียต้า เป็นผู้ว่าจ้าง แล้วให้มารอรับส้มที่หน้าโรงเรียนเชียงดาววิทยาคม จะมีรถกระบะบรรทุกส้มมาทั้งหมด 3 คัน และมีรถจักรยานยนต์ (จยย.) ตามมาส่งอีก1 คัน แต่สงสัยว่าคนขับรถกระบะส้มคันสุดท้าย ไม่ยอมลงรถ และลังส้มห่อด้วยกระดาษ เจ้าของรถบรรทุกจึงแจ้งให้ตำรวจทราบเพื่อมาร่วมพิสูจน์ และแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ทางตำรวจจึงได้บันทึกเป็นหลักฐาน แล้วนำกำลังเข้าไปตรวจสอบยังโกดังในพื้นที่บ้านแม่จาเหนือ ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และในพื้นที่ อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ พบรถยนต์ และ จยย. ที่เกี่ยวข้องกับการขนยาบ้ามาใส่รถบรรทุก จึงตรวจยึดมาไว้ที่ สภ.เชียงดาว เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาสอบสวนขยายผลตามกฎหมายต่อไป

 

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตำรวจแม่สาย รวบ2ผู้ต้องหาขนยาบ้า1.2ล้านเม็ด เตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน ตำรวจแม่สาย รวบ2ผู้ต้องหาขนยาบ้า1.2ล้านเม็ด เตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน
  • ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้ ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้
  • ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย
  • จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด
  • ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2  ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก. ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2 ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก.
  • รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด
  •  

Breaking News

เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร

ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ

'เขมรนิวส์'ยกย่องหญิงเขมรจุดชนวน กล้าโต้ทหารไทย ชาวบ้านฝั่งไทยไม่หวั่นพร้อมรับมือ100%

ลุ้นไทยจบตรงไหน!‘กอบศักดิ์’ยกตัวอย่าง‘อินโดฯ-เวียดนาม’ดีลลด‘ภาษีทรัมป์’สำเร็จ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved